Kiếm tiền tỷ mặc dù bạn làm việc ít hơn nhờ thu nhập thụ động

Món Ngon
Rate this post

Làm việc 5 giờ / tuần, kiếm hàng tỷ đồng / tháng từ thu nhập thụ động

Sau khi mất việc vào năm 2009, ở tuổi 26, Graham Cochrane quyết định theo đuổi đam mê kinh doanh âm nhạc. Vào tháng 4 năm 2010, anh đã tạo và bán khóa học trực tuyến đầu tiên hướng dẫn khách hàng cách sử dụng phần mềm ghi âm phổ biến Pro Tools. Đến nay, Graham Cochrane bán hàng chục khóa học trực tuyến và cộng đồng trực tuyến với giá từ 67 USD (1,6 triệu đồng) đến 397 USD (9,5 triệu đồng).

Vào năm 2021, khi khóa học cũng đã hoàn thành, ông quyết định ngừng sản xuất nội dung hàng ngày. Ngày nay, dù không phải làm gì, chương trình khóa học này vẫn mang về khoảng 40.000 USD (956 triệu đồng) mỗi tháng.

Công việc thứ hai là dạy mọi người cách kiếm tiền từ kiến ​​thức và niềm đam mê của họ như cách Graham Cochrane đã làm. Công việc này tạo ra thu nhập thụ động 120.000 USD (2,87 tỷ đồng) mỗi tháng từ một khóa học trực tuyến. Hiện tại, anh chỉ làm việc 5 giờ / tuần.

    Kiếm tiền tỷ dù làm việc ít hơn nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 1.

Để có được thu nhập như vậy, anh ấy nghĩ trước hết phải bán kỹ năng của mình. Bước ngoặt đối với Graham là khi anh có ý tưởng biến kiến ​​thức về âm nhạc của mình thành một khóa học trực tuyến. Đây là một nguồn thu nhập thụ động khá ổn định, nó cho phép anh ta kiếm được nhiều tiền hơn trong một ngày – trong khi tốn ít thời gian hơn – so với làm việc như một freelancer.

Bên cạnh đó, hãy cung cấp cho mọi người những nội dung miễn phí có giá trị. Theo Graham, mỗi phần nội dung có giá trị mà anh đưa ra trên thế giới đều hoạt động như một thỏi nam châm thu hút mọi người, thông qua sức mạnh của tìm kiếm Google hoặc YouTube. Đó là một cách để mọi người khám phá và xây dựng lòng tin với anh ấy. Sau đó, khi anh ấy bán một sản phẩm cao cấp, ngay cả khi nó có giá khá cao, họ vẫn sẵn sàng trả tiền cho nó.

Dược sĩ phụ thu nhập hơn 1,6 tỷ đồng / năm

Ryan Chaw là một dược sĩ, nhưng trong 6 năm qua, anh cũng đã xây dựng được nguồn thu nhập thụ động ấn tượng hoàn toàn thông qua bất động sản, mang về hơn 70.000 USD mỗi năm.

Khi tốt nghiệp ngành dược năm 2015, Ryan Chaw bắt tay ngay vào việc tiết kiệm để mua bất động sản đầu tư. Khoảng một năm sau khi bắt đầu công việc, Ryan Chaw đã mua tài sản đầu tiên của mình với giá 262.000 USD (6,2 tỷ USD) vào năm 2016.

Chaw đặc biệt chọn mua một ngôi nhà ở Stockton, California, một thị trấn đại học, để cung cấp nhà cho sinh viên thuê thay thế cho nhà ở trong khuôn viên trường. Đầu tiên, anh mua một căn nhà 3 phòng ngủ, sau đó được chuyển thành 4 phòng ngủ. Thay vì cho thuê toàn bộ ngôi nhà, anh ta thuê từng phòng riêng lẻ – trong ngôi nhà đầu tiên này, mỗi căn có giá khoảng 600 đô la. “Hơn 1.800 đô la một chút với 3 phòng, nhưng sau đó tôi đã thuê phòng ngủ thứ 4 đó và thêm 550 đô la nữa. Vì vậy, toàn bộ nơi này đã được cho thuê với giá khoảng 2.500 đô la (gần 60 triệu đồng)”.

    Kiếm tiền tỷ ngay cả khi bạn làm ít hơn nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 2.

Anh dự định tiếp tục tái đầu tư từ thu nhập cho thuê với mục tiêu mua thêm 1 bất động sản mỗi năm. Anh ấy đã vay một khoản tín dụng mua nhà trị giá 100.000 USD (2,4 tỷ đồng) từ căn nhà đầu tiên của mình và dùng số tiền đó để mua thêm 2 căn nhà nữa. Hiện tại, Ryan Chaw sở hữu 6 bất động sản trên khắp Stockton và Sacramento với tổng số 29 khách thuê. Anh ấy đã mua căn nhà thứ 6 bằng số tiền mà anh ấy đầu tư vào một quỹ tương hỗ vào năm 2020.

Mỗi căn phòng cho thuê với giá khoảng 600 USD (hơn 14 triệu đồng), cho phép Chaw mang về khoản thu nhập cho thuê khoảng 18.000 USD (430 triệu đồng) mỗi tháng. Sau khi trả hết tiền thế chấp và các chi phí khác, dòng tiền lợi nhuận của anh ấy vào khoảng 6.000 đô la mỗi tháng.

Khi tìm kiếm bất động sản phù hợp, anh thường nhắm đến một ngôi nhà càng gần trường học càng tốt, có 3 phòng ngủ, 2 phòng vệ sinh và nhiều đất hơn để có thể thêm một phòng ngủ khác. “Tôi cũng muốn tài sản ở trong tình trạng tốt nhất có thể. Bởi vì tôi không muốn phải sửa sang lại toàn bộ ngôi nhà sáu tháng một lần, điều đó thực sự ăn sâu vào lợi nhuận của tôi.”

Kiếm hơn 200 triệu / tháng khi chỉ làm việc 2h / ngày

Shannon Smith bắt đầu đăng bài, đưa ra các mẹo về cách bắt đầu kinh doanh phụ, quảng bá các công cụ và chương trình kinh doanh và xây dựng sự giàu có sau khi nhận ra tiềm năng của tiếp thị liên kết trên mạng xã hội. Sau 3 tháng, cô đã có 43.000 người theo dõi trên TikTok. Kể từ đó, cô đã kiếm được trung bình 8.600 đô la mỗi tháng từ thu nhập thụ động (hay còn gọi là hoa hồng từ các bài đăng liên kết).

Shannon tin rằng để kiếm tiền với tiếp thị liên kết, trước tiên hãy tìm sản phẩm phù hợp để bạn chia sẻ. Cô ấy đề nghị lập một danh sách các sở thích và mối quan tâm của bạn. Sau đó, thực hiện một số nghiên cứu về các chương trình liên kết tốt nhất trong từng danh mục trước khi thu hẹp thị trường ngách của bạn xuống chỉ còn một.

    Kiếm tiền tỷ ngay cả khi bạn làm ít hơn nhờ thu nhập thụ động - Ảnh 3.

Bên cạnh đó, hãy tìm những sản phẩm trả “hoa hồng” cao. Bởi vì bạn sẽ dành cùng một lượng thời gian và năng lượng để quảng bá một sản phẩm trả 2 đô la (48k) cũng như 2.000 đô la (48 triệu) tiền hoa hồng.

Bất kể bạn đang tiếp thị trên nền tảng nào, hãy đảm bảo nội dung của bạn là xác thực. Mọi người muốn mua sản phẩm chất lượng cao từ những người mà họ tin tưởng. Nội dung Shannon làm luôn phù hợp và có liên quan đến khán giả của cô ấy. Shannon xây dựng lòng tin với họ bằng cách làm những việc như đưa email của chính cô ấy vào hồ sơ của cô ấy và trả lời tin nhắn trực tiếp từ những người theo dõi cô ấy.

Nguồn: CNBC, Insider

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *