Kích thước giường ngủ chuẩn theo phong thủy

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Kích thước giường ngủ cũng quan trọng như hướng nhà, nếu chọn kích thước giường ngủ đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn, tiền tài, hạnh phúc cho gia chủ. Ngoài ra, nó còn mang đến sự thoải mái và tiện lợi trong quá trình sử dụng.

Việc sử dụng giường quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng, còn giường quá lớn sẽ làm căn phòng mất cân đối.

Do đó, hãy cân nhắc kỹ về kích thước của giường trước khi quyết định mua giường hoặc đóng giường để tiện sử dụng và hài hòa với căn phòng.

Để đo kích thước giường ngủ chuẩn phong thủy, gia chủ cần chuẩn bị cho mình một chiếc thước Lỗ Ban. Quy tắc chính để đo kích thước giường ngủ theo thước Lỗ Ban là đo chiều dài, chiều rộng, chiều cao hoặc đường kính.

Theo đó, kích thước giường ngủ rơi vào các cung màu đỏ trên thước Lỗ Ban sẽ mang lại nhiều may mắn, tiền tài, phát lộc cho gia chủ.

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể tham khảo kích thước giường ngủ chuẩn theo phong thủy dưới đây.

Kích thước giường đơn theo phong thủy

Giường đơn hay còn gọi là giường ngủ dành cho một người có kích thước bao tiêu chuẩn là 100 x 190 cm hoặc 120 x 190 cm.

Tuy nhiên, tùy theo mục đích sử dụng mà giường có thể được đóng với kích thước rộng hơn hoặc dài hơn một chút như 140 x 200 cm hoặc 100 x 200 cm.

Loại giường đơn này phù hợp với phòng ngủ của trẻ nhỏ hoặc được nhiều gia đình sử dụng cho người già ngủ một mình.

Kích thước giường đôi theo phong thủy

Loại giường đôi này rất thích hợp cho hai người, đặc biệt là các cặp vợ chồng, giúp mang đến sự thoải mái, rộng rãi và tiện lợi cho người sử dụng.

Hiện nay, kích thước giường đôi phổ biến thường là 150 x 190 cm, 160 x 200 cm (hai kích thước này còn được gọi là Queen size) hoặc 180 x 200 cm (thường được gọi là King size) và 200 x 220cm (được gọi là Super King). kích thước).

Tương ứng với những kích thước trên, có những bộ chăn ga gối đệm cũng được thiết kế theo kích thước tiêu chuẩn để bạn dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho chiếc giường ngủ của mình.

Ngày nay, hầu hết các hộ gia đình đều có thói quen sử dụng chăn ga gối đệm nên khi mua cần hết sức lưu ý điều này. Vì vậy, cần chọn chăn ga gối đệm sao cho chiều cao từ mặt đất đến mặt đất dao động trong khoảng 45 – 65 cm sẽ thuận tiện trong quá trình đi lại, đồng thời việc trải ga giường cũng dễ dàng hơn. một tổng thể hài hòa và đẹp mắt nhất.

kích thước giường tầng đa năng hợp phong thủy

Giường tầng là loại giường có kích thước tương đương với giường đơn nhưng được thiết kế nhiều tầng trong cùng một hệ giường giúp tiết kiệm diện tích và mang lại công năng sử dụng cao cho phòng ngủ nhỏ.

Chiều cao của giường tầng phụ thuộc vào kích thước của đệm và đồ đạc trong phòng.

Tuy nhiên, theo lời khuyên của các chuyên gia nội thất, giường tầng thường dùng cho phòng ngủ trẻ em nên phải đảm bảo độ cao an toàn, hợp lý trong quá trình sử dụng. Đặc biệt tránh ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.