Khu phức hợp nhà ở C – Hướng dẫn xem trước mùa thu năm 2022

Anime - Manga
Rate this post


Cái này là cái gì?

Kimi sống trong một khu nhà ở nhỏ, giá rẻ nằm ở thị trấn ven biển Kurosaki, nơi dường như mọi rắc rối luôn đeo bám cô bất cứ nơi nào cô đến, và những sự cố kinh hoàng bắt đầu xảy ra. Có phải một tệ nạn xa xưa đang rình rập cư dân của Khu nhà ở C?

Tổ hợp nhà ở C là một anime gốc và được phát sóng vào Toonami và sau đó phát trực tiếp trên HBO Max vào những ngày chủ nhật.


Tập đầu tiên như thế nào?

James Beckett

Xếp hạng:Chữ “C” là Cthulhu! Hiểu rồi? Đừng lo; nếu bạn không, Tổ hợp nhà ở C sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ làm được điều đó vào thời điểm buổi chiếu ra mắt của nó kết thúc. Rốt cuộc đây sẽ là một mini-series dài bốn tập, vì vậy nó không giống như bộ phim có thể đủ khả năng để được tinh tế.

Vâng, đây là một bộ anime sẽ làm nên chuyện HP Lovecraft tự hào: nó có một khung cảnh miền quê ma quái, rất nhiều người cá nhầy nhụa, và cả một khu chung cư đầy rẫy (dường như) dân gian thường ngày mà tâm trí của họ chắc chắn sẽ tan nát bởi những nỗi kinh hoàng của thế giới khác ẩn náu bên dưới lớp đất bẩn thỉu của ngôi nhà của họ. Thật không may, khía cạnh yêu thích của HP về Tổ hợp nhà ở C có lẽ sẽ là sự hoang tưởng và ngờ vực mà một số nhân vật của phim dành cho người nước ngoài, nhưng chúng ta chỉ có thể hy vọng rằng đây là một trong những câu chuyện kinh dị Eldritch mà chương trình sẽ kết thúc lật đổ (đặc biệt là vì Nhật Bản hầu như không cần nhiều phương tiện truyền thông hỗ trợ nữa. – chủ nghĩa bài ngoại tiềm ẩn vốn đã khiến cuộc sống ở đó trở nên khó khăn đối với những công dân và du khách không phải là người bản xứ).

Sau đó một lần nữa, Tổ hợp nhà ở C rõ ràng cũng đang có một khoảng thời gian rất tốt khi trở thành loại rác rưởi, bẩn thỉu cấp B, có lẽ sẽ không suy nghĩ quá nhiều về ý nghĩa sâu xa hơn của những lời sáo rỗng mà nó đang chiếm đoạt, vì vậy tôi không muốn hy vọng của mình quá nhiều. Tuy nhiên, vì chương trình sẽ chỉ có vài tuần ngắn ngủi để kể câu chuyện ma quái về người cá và những đứa trẻ đáng sợ, có lẽ nó sẽ là một trong những trường hợp mà pho mát vượt trội hơn bất kỳ hàm ý vấn đề nào?

Nếu có vẻ như tôi đang khá mơ hồ trong phân tích của mình ở đây, đó là bởi vì buổi ra mắt này cảm thấy rất giống ba mươi phút đầu tiên của một bộ phim, hơn là một tập phim có thể tự dựng lên rất tốt. Có một truyền thống lâu đời về những câu chuyện kinh dị diễn ra trong một tòa nhà duy nhất và có một số lượng lớn các nhân vật kỳ quặc (REC, Sweet HomeCủa Zack Snyder Dawn of the Dead), nhưng khi tập phim hoàn thành giới thiệu hai nhân vật nữ chính trẻ tuổi của chúng ta, nhiều người trưởng thành chiếm giữ khu nhà ở, và chủ nhà của những người hàng xóm mới và những người lao động “nước ngoài” đã đến phá rối cuộc sống của họ, các khoản tín dụng đã lăn tăn.

Ít nhất, tập phim trông khá đẹp, và thiết kế âm thanh phù hợp và đáng ngại, vì vậy ngay cả khi hầu như không có khả năng chương trình thực sự đáng sợ, nó có thể tạo ra một chương trình giật gân tốt. Thời gian sẽ trả lời, nhưng tôi cho rằng trường hợp xấu nhất là Tổ hợp nhà ở C
không kết thúc với bài kiểm tra ba tập. Đến lúc đó, về cơ bản nó sẽ kết thúc, vì vậy không có gì nhiều để mất ít nhất là kiểm tra nó.


Rebecca Silverman

Xếp hạng:Tổ hợp nhà ở C đang rất cố gắng để trở nên rùng rợn và hấp dẫn – có thể quá khó. Trong tập đầu tiên này, chúng ta có một cộng đồng nông thôn cơ bản bao gồm chủ yếu là người già, một đứa trẻ quá hiếu động và đưa mọi thứ đi quá xa, một hang động bí mật ngoài hầm trú bom thời Thế chiến thứ hai, một ngôi nhà rùng rợn, một xác ướp chó, bài ngoại và Cthulhu. Một vài trong số những điều này bắt đầu kết hợp với nhau vào cuối tập phim, nhưng phần lớn điều này chỉ khiến tôi cảm thấy quá tải cho một buổi ra mắt, và tôi hoàn toàn thừa nhận rằng chứng sợ đạo Hồi do một trong những nhân vật thể hiện đã để lại một hương vị rất tệ trong miệng tôi. Đó có phải là tính cách của một bà già chưa bao giờ gặp một người nước ngoài vào năm 2000? Có, nhưng tôi không chắc nó hoàn toàn cần thiết với phần còn lại của câu chuyện.

Tuy nhiên, tôi có thể có phản ứng đầu gối, bởi vì điểm chính của sự việc dường như không phải là một định kiến ​​cụ thể và hơn thế nữa, bà Wada sợ bất kỳ và tất cả những điều khác biệt. Hình ảnh ở đầu tập phim và chủ đề kết thúc gợi ý rằng đã từng có một địa điểm tôn giáo, nơi hiện tại là khu nhà ở, một địa điểm có từ thời cổ đại. Do đó, ý tưởng về các nghi lễ và thực hành “kỳ lạ” trở thành một chủ đề, một chủ đề chỉ ra rằng nỗi sợ hãi là nguyên nhân chính gây ra thảm họa. Và thảm họa chắc chắn không xa với bất cứ ai, như chúng ta thấy trong những cuộc gọi gần gũi, từ nỗi sợ hãi của Momo về đứa con trai Hideo đóng cửa của cô ấy đến cú lao xuống suýt bỏ lỡ của Kimi từ ban công. Trên thực tế, điều thứ hai chỉ bị ngăn chặn vì một trong những người nước ngoài đáng ghét của bà Wada bắt được cô bé; trong khi tính biểu tượng cảm thấy một chút trên mũi, nó cũng đáng để suy nghĩ.

Tuy nhiên, phần lớn là tôi không thấy thích thú với các biểu tượng và cốt truyện, chẳng nói gì về việc Kimi xuất hiện một cách đáng yêu như thế nào – cô ấy có cảm giác như một đứa trẻ được viết bởi một người lớn chưa bao giờ (hoặc hiếm khi) tương tác với nó. Yuri tốt hơn một chút, nhưng cảm giác quá trưởng thành đối với một đứa trẻ 10 tuổi, giống như các nhà văn đang cố gắng cân bằng bằng cách vẽ hai cô gái như một nửa của một nhân vật. Thêm vào đó là sự u ám bao trùm lên hình ảnh và thực tế là giọng lồng tiếng của Kimi có cảm giác như đinh đóng cột đối với tôi và điều này không làm mất đi những gì nó muốn. Quạ của Cung điện bên trong trông giống như một cuộc đặt cược tốt hơn cho một bí ẩn siêu nhiên trong mùa giải này.


Nicholas Dupree

Xếp hạng:Chà, tôi không thể lỗi Tổ hợp nhà ở C vì thiếu tham vọng. Hầu hết loạt phim kinh dị chỉ có bốn tập để làm việc có thể sẽ lược bỏ mọi thứ, nhưng tập đầu tiên này phù hợp để đóng gói rất nhiều chi tiết khác nhau và chuyển các phần vào bí ẩn trung tâm của nó. Đúng vậy, điều đó không có nghĩa là nó thực hiện bất kỳ ý tưởng nào trong số đó một cách đặc biệt tốt, nhưng nó có một tầm nhìn và sẽ thực hiện nó với sự hứng thú hoàn toàn. Chỉ tiếc rằng nó không đáng sợ ít nhất.

Tất cả những tham vọng bận rộn đó có nghĩa là tập này phải vật lộn để thực sự xây dựng căng thẳng hoặc sợ hãi theo cách bạn muốn từ một câu chuyện kinh dị. Bản chất của sự kinh dị hiếm khi nằm ở những con quái vật thực tế, mà ở sự im lặng kỳ lạ ở cuối cuộc trò chuyện, hoặc cái nhìn thoáng qua của thứ gì đó ở rìa khung hình – những khoảnh khắc nhỏ tạo nên cảm giác sợ hãi cho cả nhân vật và người xem. Không có thời gian cho điều đó ở đây, vì mọi cảnh phải chuyển ngay sang phần tiếp theo, theo dõi nhanh phần giới thiệu nhân vật và tung ra những lời giới thiệu trắng trợn về phía khán giả bởi vì không có cách nào để xây dựng nó một cách hữu cơ khi có ba yếu tố khác cần được thiết lập . Ngay cả những nỗ lực nhằm mục đích tế nhị cuối cùng cũng trở nên quá rõ ràng, giống như việc họ không bao giờ đưa ra một bức ảnh rõ ràng về căn hộ của Kimi và chúng tôi không bao giờ nhìn thấy hoặc nghe thấy mẹ cô ấy nói. Kết quả là chúng ta có bản thiết kế của một câu chuyện kinh dị hiệu quả, nhưng cấu trúc thực tế được xây dựng quá vụng về để tạo ra nhiều thứ hơn là sự nhàm chán.

Điều đó thật tệ, bởi vì chắc chắn có những yếu tố ở đây có thể tạo ra một cái gì đó đáng sợ. Bối cảnh của khu chung cư đổ nát, biệt lập này là nơi sinh sôi nảy nở tuyệt vời cho bầu không khí rùng rợn. Họ đang dẫn dắt khá cởi mở từ Lovecraft, thậm chí có một nhân vật đóng cửa bị ám ảnh khi nghiên cứu về thần thoại Cthulhu, và rất nhiều câu chuyện hiện đại đã phát triển bằng cách dựa trên những khái niệm đó. Mặc dù tôi không phải là một fan hâm mộ lớn của phong cách nghệ thuật của chương trình, nhưng có một số khoảnh khắc được chỉ đạo hiệu quả ở đây có thể đáng sợ với một số chỗ để thở. Đây không phải là một dự án thất bại ngay từ đầu như một số phim kinh dị rẻ tiền, và tôi có thể dễ dàng hình dung ra một phiên bản tận dụng được thế mạnh của nó.

Thật không may, kinh dị không hoạt động giống như các phong cách tường thuật khác. Thực thi và trình bày là tất cả mọi thứ, và không có gì đáng sợ trong tập đầu tiên này. Vì vậy, thay vào đó, chúng tôi có rất nhiều ý tưởng ma quái về mặt lý thuyết được đập tan vào nhau thành một đống khó xử.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *