Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở đẹp đến nao lòng

Món Ngon
Rate this post

Kiều mạch là loài hoa được trồng rất nhiều ở vùng núi phía Bắc nước ta. Mỗi mùa hoa đến, cảm giác như cả núi nở rộ một màu tím hồng thơ mộng. Thời điểm ngắm hoa đẹp nhất là vào tháng 10, 11, nhưng cũng có khi mùa hoa kéo dài đến đầu năm sau.

Nhắc đến hoa kiều mạch có lẽ nhiều người sẽ nhắc ngay đến Hà Giang, nhưng ở một số nơi khác cũng có những cánh đồng hoa cải đẹp không kém như Mộc Châu, Mù Cang Chải …

Hà giang

Là nơi sẽ không còn xa lạ vào mỗi mùa hoa kiều mạch, loài hoa này còn được coi là biểu tượng của vùng cao nguyên đá. Cùng với núi đồi, những cung đèo hiểm trở, hoa kiều mạch là điểm nhấn không thể thiếu mỗi khi thu – đông về. Đây cũng là mùa Hà Giang chính thức bước vào mùa đẹp nhất.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 2.

Ở Hà Giang sẽ có rất nhiều địa điểm cho bạn lựa chọn để ngắm hoa kiều mạch, du khách có thể ghé thăm từ Quản Bạ, Yên Minh đến Mèo Vạc, Đồng Văn. Lúc này, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn bạt ngàn thảm hoa uốn lượn theo triền đồi khiến khung cảnh vừa hùng vĩ vừa thơ mộng. Tùy từng địa điểm sẽ được miễn phí, một số địa điểm thu phí 10.000-20.000 đồng / người.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 3.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 4.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 5.

Ảnh: @shu_lila, @ mi_int9.

Mù Cang Chải

Không chỉ nổi tiếng với mùa lúa chín óng ả trên những thửa ruộng bậc thang, Mù Cang Chải còn được nhiều người biết đến là nơi ngắm hoa dã quỳ tuyệt đẹp. Từ tháng 9 đến tháng 11, trên Mù Cang Chải có hoa màu hồng nhạt. Không bạt ngàn như ở Hà Giang nhưng những cánh đồng hoa cải ở đây cũng không kém.

Ngoài ra, trên đèo Khau Phạ, đồi Mâm Xôi, xã La Pán Tẩn cũng là nơi người dân trồng hoa kiều mạch. Như vậy, đến Mù Cang Chải mùa này, bạn có thể vừa ngắm mùa lúa chín, vừa ngắm cánh đồng hoa cải tím lãng mạn.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 nơi cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 6.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 7.

Mộc châu

Không giữ cho mình vẻ lộng lẫy như những nơi trên cao nguyên đá, mùa hoa dã quỳ ở Mộc Châu giản dị hơn, nhưng cũng không kém phần lãng mạn. Hoa tam giác mạch ở đây đặc biệt khi nở 2 lần trong năm. Cụ thể, vụ hoa đầu tiên kéo dài từ tháng 4 đến tháng 6, vụ thứ hai kéo dài từ đầu tháng 9 đến cuối tháng 10. Tuy nhiên, để ngắm hoa kiều mạch đẹp nhất trong năm, bạn nên đến vào mùa hoa thứ ba. hai.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 8.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa kiều mạch khoe sắc đẹp mê hồn - Ảnh 9.
Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 10.

Vườn hoa kiều mạch Lóng Luông, con đường hình chữ S huyền thoại, rừng thông Bản Áng, Ngũ Động Bản Ôn… là những địa điểm có thể ngắm hoa kiều mạch ở Mộc Châu. Ngoài ra, đến Mộc Châu mùa này bạn có thể tham quan những đồi chè xanh mướt trải dài từ đồi này sang đồi khác.

Lào Cai

Mùa thu ở Lào Cai không chỉ là mùa lúa chín, săn mây… mà còn có những cánh đồng hoa dã quỳ rực rỡ. Trước đây, người dân vùng cao Lào Cai ở Si Mai Cai, Bắc Hà trồng hoa kiều mạch trước để làm thực phẩm bổ sung, sau này khi phát triển nó đã trở thành một địa điểm du lịch nổi tiếng thu hút nhiều người đến tham quan. -in.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm này cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 11.

Một năm Tam giác mạch thường nở vào mùa thu. Những đợt hoa đẹp nhất chỉ kéo dài trong khoảng 15 đến 20 ngày. Vì vậy, nếu muốn ngắm những cánh đồng hoa hồng rực rỡ, có dự định săn kiều mạch thì bạn cần tìm hiểu kỹ.

Không chỉ ở Hà Giang, 3 địa điểm cũng có hoa kiều mạch nở rất đẹp - Ảnh 12.

Ảnh: Nguyễn Khánh Hoàng An.

Ngoài những địa điểm kể trên, bạn cũng có thể đến Cao Bằng, Ninh Bình, Ba Vì… để ngắm hoa kiều mạch. Như vậy, không chỉ Hà Giang mà còn có vô số địa điểm để bạn thỏa sức ngắm nhìn những cánh đồng hoa hồng rực rỡ. Một lưu ý nhỏ khi săn hoa, bạn cần kiểm tra trước tình hình thời tiết để chuẩn bị những vật dụng cần thiết. Những nơi này cũng rất thích hợp cho chuyến du lịch của gia đình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *