Không bao giờ học bài và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0

Món Ngon
Rate this post

Trong lễ tốt nghiệp ngày 11/9 vừa qua, Đỗ Hoàng Phương Nhi (sinh năm 2000) gây sốt mạng xã hội khi trở thành thủ khoa Đại học Ngoại thương – một trong những trường đào tạo khối Kinh tế. dẫn đầu miền Bắc với điểm chuẩn luôn rất cao.

Đặc biệt hơn, Phương Nhi còn tốt nghiệp loại giỏi với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0 GPA. Chưa dừng lại ở đó, chia sẻ thẳng thắn “Đừng học quá 10 giờ tối” của cô nàng cũng đang là chủ đề bàn tán sôi nổi trên mạng xã hội những ngày gần đây.

  Không bao giờ học bài và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4,0 / 4,0 - Ảnh 1.

Chân dung thủ khoa Ngoại thương với điểm trung bình 4.0 / 4.0 tuyệt đối – Đỗ Hoàng Phương Nhi

  Không bao giờ học trong phòng thay đồ và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0 - Ảnh 2.

Thủ khoa Đại học Ngoại thương, điểm trung bình 4.0 / 4.0

Học bổng Honda Award Excellence 2021

Đạt học bổng khuyến khích học tập tất cả các học kỳ

Sinh viên tiêu biểu trường Đại học Ngoại thương năm học 2019 – 2020, 2020 – 2021

5 học sinh giỏi cấp trường năm học 2020 – 2021

Đạt giải Khuyến khích Giải thưởng Nghiên cứu Khoa học Quốc gia năm 2021

Đạt giải Nhì Sinh viên NCKH cấp Trường năm học 2020 – 2021

Á quân cuộc thi Hành trình kinh doanh

Người chiến thắng cuộc thi The A Program 2021

Người chiến thắng cuộc thi Mastermind 2020

Thủ khoa Đại học Ngoại thương với khối A toàn phần. bảng điểm

Trước khi trở thành sinh viên Đại học Ngoại thương, Phương Nhi là cựu học sinh lớp chuyên Văn của trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam. Trong thời gian học cấp 3, cô không chắc mình phù hợp với nghề nghiệp nào hoặc lĩnh vực nào mình muốn theo đuổi. Cuối cùng, Phương Nhi quyết định theo học ngành Kinh tế với nhận định ngành này sẽ mang đến cho cô nhiều cơ hội và thử thách bản thân ở nhiều hướng phát triển.

Trong kỳ thi tốt nghiệp cấp 3, Phương Nhi đã đỗ chuyên ngành có điểm chuẩn cao nhất lúc bấy giờ của trường Đại học Ngoại thương là Kinh tế đối ngoại. Theo học chương trình này giúp Phương Nhi có cơ hội học hoàn toàn bằng tiếng Anh (trừ các môn lý luận chính trị).

Trong suốt 4 năm học, Phương Nhi gây bất ngờ với thành tích điểm tuyệt đối các môn. Trong đó, có 5 môn mà Phương Nhi đạt điểm tuyệt đối trên thang điểm 10 gồm: Thống kê, Kinh tế lượng, Kinh doanh quốc tế, Sở hữu trí tuệ, Tạo thuận lợi thương mại.

  Không bao giờ học trong phòng thay đồ và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0 - Ảnh 4.

Không chỉ duy trì thành tích tốt ở trường, em còn tham gia nhiều cuộc thi học thuật và giành được nhiều giải thưởng lớn như giải Khuyến khích cuộc thi nghiên cứu khoa học cấp quốc gia năm 2021, giải Á quân. Business Journey 2021, Quán quân The A Program 2021 … Trong quá trình tham gia các cuộc thi, Phương Nhi cũng giành được hàng loạt học bổng đi du học ở nhiều nước châu Âu nhưng nữ sinh đã từ chối vì nhiều lý do.

Không giống như nhiều thủ khoa khác, Phương Nhi không chỉ dành hết thời gian cho việc học. Ngược lại, nữ sinh này vô cùng năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa, hoạt động truyền thông của hội sinh viên. Phương Nhi còn biết viết rap, mê chơi game và là fan của nhóm nhạc thần tượng Hàn Quốc – BTS.

“Ngày mình kỷ niệm năm tốt nghiệp rất vui. Vì biết mình là fan của BTS nên một anh chị khóa trên đã làm biểu ngữ về thành viên Jungkook đến xin chụp ảnh cùng. Đó là kỉ niệm mà mình không thể nào quên .Phương Nhi nhớ lại.

  Không bao giờ học tủ và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4,0 / 4,0 - Ảnh 5.

Không chỉ có thành tích học tập tốt mà Phương Nhi còn năng động, thích tham gia các hoạt động ngoại khóa

Hiện tại, Phương Nhi có thể giao tiếp tiếng Anh tốt và đã đạt 8.0 IELTS. Bên cạnh đó, nữ sinh còn biết tiếng Nhật và đang học thêm tiếng Pháp.

Thủ khoa “nói không” với việc học trong phòng thay đồ, không học quá 10 giờ đêm

Để đạt được thành tích học tập đáng nể tại trường Đại học Ngoại thương, tất nhiên Phương Nhi cũng có những bí quyết học tập thú vị cho riêng mình. Cách học của Phương Nhi là cố gắng tập trung tiếp thu bài giảng trên lớp khoảng 5 tiếng / ngày. Sau đó, Nhi thường cùng bạn bè đi ăn uống, đi chơi để thư giãn đầu óc.

Ngoài thời gian học trên lớp, mỗi buổi tối cô chỉ dành khoảng 1-2 tiếng để học. Thói quen này được duy trì cho đến thời điểm ôn thi, với khối lượng kiến ​​thức phải học dày đặc. Thay vì ôm đồm quá nhiều kiến ​​thức chỉ trong một ngày như các bạn học sinh đang áp dụng, Phương Nhi chia nhỏ lượng kiến ​​thức cần ôn tập và học từng ngày. Điều đặc biệt là dù có điểm trung bình tuyệt đối nhưng Phương Nhi không đặt nặng vấn đề phải duy trì điểm giỏi mà chỉ đơn giản muốn học tập để phát huy năng lực của bản thân.

  Không bao giờ học trong tủ và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0 - Ảnh 6.

Nữ thủ khoa không đặt quá nhiều áp lực cho bản thân để duy trì điểm tuyệt đối

Nữ thủ khoa này cũng cho biết luôn hạn chế học quá 10 giờ đêm. “Tôi có thói quen ngủ trước 12 giờ đêm. Trước 10 giờ tối, tôi thường ngồi xem phim, đọc truyện để mang lại tinh thần thoải mái. Thức khuya chưa chắc đã là thời gian học tập hiệu quả, nhưng chắc chắn sẽ có tác dụng ngược. Sức khỏe.”Phương Nhi cho biết.

Suốt 4 năm học tại Ngoại thương, Phương Nhi không học bất cứ môn nào. “Em tập trung học tốt tất cả các môn học vì môn học nào cũng có giá trị, giúp mở rộng thế giới quan. Trong một ngành học, các môn học đều liên quan đến nhau nên nếu học tốt các môn nền tảng thì khi học các môn chuyên ngành nâng cao. sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp thu kiến ​​thức. “

Dù có thành tích học tập ấn tượng nhưng Phương Nhi cũng có đôi chút tiếc nuối khi nhìn lại quá trình học đại học của mình. Chính trong 2 năm đầu Đại học, từ sự thiếu chủ động, nữ sinh đã bỏ lỡ nhiều học bổng của các đơn vị, doanh nghiệp.

“Lúc đó, tôi vẫn quen với suy nghĩ chỉ cần tập trung vào việc học thì thành quả sẽ đến. Tuy nhiên, tôi nhận ra rằng có những cơ hội không tự đến mà phải chủ động tìm kiếm và cố gắng. để đạt được ”.

  Không bao giờ học trong phòng thay đồ và luôn đi ngủ trước 10h đêm, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0 - Ảnh 7.

Phương Nhi chụp ảnh kỷ niệm cùng người thân trong ngày lễ tốt nghiệp

Phương Nhi cho biết thêm, sau khi lấy bằng tốt nghiệp, cô dự định sẽ đi du học Thạc sĩ tại Nhật Bản để hoàn thiện bản thân hơn:

“Về dự định trong tương lai, tôi muốn tiếp tục ‘học’ theo nhiều hướng. ‘Học’ ở đây có thể là học tiếp lên Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ, học hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc thậm chí là kinh nghiệm khác”.

  Không bao giờ học trong phòng thay đồ và luôn đi ngủ trước 10 giờ tối, nữ sinh vẫn tốt nghiệp thủ khoa Ngoại thương với số điểm tuyệt đối 4.0 / 4.0 - Ảnh 8.

Thủ khoa dự định du học Nhật Bản

Ảnh: Nhân vật cung cấp

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *