Khởi tố đối tượng giả gái lừa đảo Facebook, chiếm đoạt gần 2 tỷ đồng

Món Ngon
Rate this post

Theo kết quả điều tra, Nguyễn Trung Uy và chị T (trú tại xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương) có quen biết nhau từ trước. Năm 26 tuổi, Uy vào Nam kiếm sống. Cách đây khoảng 2 năm, trong lần về quê, Uy gặp và nói chuyện với chị T.

Sau đó, cả hai trở thành bạn bè trên Facebook và giữ liên lạc. Uy cho chị T biết, anh ta có vợ và 3 con nuôi là công an, bộ đội và bác sĩ đang du học ở Nhật Bản. Biết chị T có con trai là anh C chưa lập gia đình, đang đi lao động ở Nhật Bản, đối tượng làm quen và kết bạn với chị C qua mạng xã hội Facebook.

Khoảng giữa năm 2021, Uy kể với mẹ con chị Quỳnh Anh, hiện đang là sinh viên năm cuối Trường Đại học Y Hà Nội, có bố là công an, mẹ đã nghỉ hưu, nhà khang trang, bề thế. gia đình. điều kiện, được cung cấp để mai mối cho C.

Được mẹ con bà T. tin tưởng, đối tượng đã lập tài khoản Facebook có tên “Trương Thị Quỳnh Anh”, giả làm cháu gái rồi chủ động nhắn tin cho mẹ con bà T.. Một thời gian sau, C và Quỳnh Anh đồng ý quay lại trở thành người yêu của nhau qua Facebook. Để không bị phát hiện, khi đóng giả Quỳnh Anh, đối tượng không bao giờ gọi điện video, đồng thời hạn chế tối đa việc trò chuyện qua cuộc gọi thoại. Khi buộc phải nghe điện thoại, đối tượng sẽ bịt mũi, giả giọng nữ, nói nhỏ để anh C không phát hiện được.

Khi được gia đình “người tình” tin tưởng, Uy nhiều lần lấy lý do kinh tế khó khăn như thiếu học phí, ốm đau, nằm viện, điện thoại hỏng, thi trượt, phải chạy vạy tiền…, rồi báo cho chị T. biết. gia đình để được giúp đỡ.

Không dừng lại ở đó, đối tượng còn tạo ra những nhân vật mới trên mạng xã hội, đóng vai trò là bố ruột, bạn thân của Quỳnh Anh, tác động vào mẹ con chị T để củng cố lòng tin. Không nghi ngờ gì về thông tin Uy và những “nhân vật ảo” mà đối tượng này thêu dệt.

Từ tháng 11/2021 đến tháng 8/2022, chị T và anh C đã gửi tổng số tiền gần 2 tỷ đồng vào tài khoản do Đại úy cung cấp và bị anh C chiếm đoạt.

Hiện vụ việc đang được Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Hải Dương tiếp tục điều tra, làm rõ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *