Khởi nghiệp từ 3 triệu với nấm

Âm nhạc
Rate this post

05/09/2022 09:36 GMT + 7

Từ bỏ nghề hướng dẫn viên du lịch, anh Phan Văn Hùng (37 tuổi) về quê ở xã Hòa Phong (huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) khởi nghiệp với nghề trồng nấm, thu về hàng trăm triệu đồng VNĐ trong thu nhập. /năm.

Năm 2009, tốt nghiệp ngành hướng dẫn viên du lịch, Hùng vào làm việc cho các công ty lữ hành tại Đà Nẵng. Sau hơn 4 năm làm hướng dẫn viên với mức thu nhập khá ổn định, Hùng có một quyết định bất ngờ: Về quê làm nông.

Hùng kể: Cơ duyên để anh quyết định rời thành phố về quê là một lần được một người chú trồng nấm cho nấm bào ngư ăn thử. Thấy lạ nên anh quyết định bỏ nghề hướng dẫn viên du lịch để học nghệ thuật trồng nấm. “Giờ nghĩ lại, chọn nghề trồng nấm là một quyết định đúng đắn”, anh Hùng bộc bạch.

Khởi nghiệp từ 3 triệu đồng với nấm Ảnh 1

Phan Văn Hùng là thanh niên tiêu biểu khởi nghiệp nông nghiệp ở huyện Hòa Vang Ảnh: Thái Lâm

Năm 2014, sau khi học cách trồng nấm, chàng trai xách ba lô về quê. Với số vốn ban đầu chỉ 3 triệu đồng, Hùng đã bắt tay vào kinh doanh. Nhà nấm rộng hơn 40m2 được xây dựng bằng vật liệu đơn giản, có hệ thống ống nước ngầm, tưới tự động đảm bảo độ ẩm cho nấm phát triển. Do chưa có kinh nghiệm nên những vụ nấm đầu tiên của anh đều thất bại.

Ông Nguyễn Tiến Lực, Chủ tịch Hội Nông dân xã Hòa Phong cho biết, mô hình trồng nấm sạch của anh Phan Văn Hùng là mô hình phát triển tiêu biểu trên địa bàn xã, mang lại hiệu quả kinh tế cao. Bên cạnh đó, mô hình đang mở ra hướng kinh tế mới, hiệu quả cho nông dân Đà Nẵng.

“Tôi coi mỗi lần thất bại là một lần“ đóng học phí ”để rút kinh nghiệm. Giờ đây, sau 9 năm, tôi đã nắm chắc kiến ​​thức trồng 3 loại nấm: Bào ngư, nấm linh chi và đông trùng hạ thảo. Đồng thời sản xuất cùng lúc 3 loại nấm trên vì đã tìm ra phương pháp để nấm đạt năng suất cao. Hiện mỗi năm gia đình thu lãi vài trăm triệu đồng ”, anh Hùng cho biết.

Nấm bào ngư (nấm sò) luôn được nhiều người ưa chuộng vì là món ăn ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, là thần dược trong việc giữ gìn, bảo vệ sức khỏe, phòng chống nhiều bệnh tật. Vào những ngày chay hàng tháng, lượng bán nấm bào ngư tăng gấp 10 lần so với ngày thường.

Anh Hùng chia sẻ, những người mới bước vào nghề trồng nấm, nấm bào ngư là lựa chọn tốt nhất. Vì mô hình trồng nấm bào ngư đơn giản, chi phí thấp và mang lại giá trị kinh tế cao. So với các loại cây trồng khác như lúa, rau xanh… thì trồng nấm rơm chỉ khó ở khâu thu hoạch và xử lý phôi. Hiện nay, mô hình trồng nấm rơm trên địa bàn huyện Hòa Vang đã và đang nhận được nhiều sự ủng hộ của bà con nông dân như một cách làm giàu bền vững và lâu dài.

“Bên cạnh việc trồng nấm bào ngư đơn thuần, với nấm linh chi và đông trùng hạ thảo, nếu được đầu tư bài bản, chuyên nghiệp và khoa học, đây sẽ là hướng đi mới và cơ hội kinh doanh lớn cho người nông dân. người Đà Nẵng ”, ông Hùng nói.

Cô nàng công sở 'lột xác' thành hot girl phòng gym, sở hữu chuỗi phòng gym ấn tượng

Cô nàng công sở ‘lột xác’ thành hot girl phòng gym, sở hữu chuỗi phòng gym ấn tượng

Trước khi đến với công việc huấn luyện viên cá nhân, Huyền đã làm nhân viên văn phòng trong 3 năm. Đi tập gym là để nâng cao sức khỏe và thể chất. Không ngờ khi đi tập gym, tôi mê mẩn bộ môn này và quyết định khởi nghiệp với phòng tập.

Theo TPO

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *