Khi nền kinh tế tiêu dùng phục hồi, dòng tiền đầu tư bất động sản sẽ đi về đâu?

Bất Động Sản
Rate this post

Sự thúc đẩy từ việc mua sắm / mua sắm trả thù sau đại dịch Covid-19

Mua sắm / mua sắm trả thù – mong muốn mua sắm để bù lại khoảng thời gian đã mất do cách xa xã hội – đang bùng nổ trên khắp các thị trường trên quy mô toàn cầu, như một xu hướng tiêu dùng mới. Với dân số đông, cơ cấu dân số trẻ và mức tăng chi tiêu của hộ gia đình bình quân 10,5% / năm, đứng thứ 6 trong nhóm 30 quốc gia có tiềm năng và hấp dẫn về đầu tư, thị phần và đầu tư. Thị trường Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng mua / sắm trả thù.

Khách hàng đã trở lại với cơn sốt mua sắm để “bù đắp” cho tháng đóng cửa, tạo động lực mạnh mẽ cho thị trường bán lẻ các thành phố lớn như Hà Nội và TP HCM. Tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tháng 3/2022 đạt 92.690 tỷ đồng, tăng 8,4% so với tháng trước và tăng 3% so với cùng kỳ năm trước.

Sự phục hồi mạnh mẽ của nền kinh tế tiêu dùng và sự thúc đẩy của việc mua sắm / mua sắm trả thù kích thích sự tăng trưởng của thị trường cho thuê và cho thuê bất động sản thương mại và dịch vụ. Báo cáo thị trường bất động sản quý I của batdongsan.com.vn ghi nhận, thị trường bất động sản cho thuê có dấu hiệu phục hồi rõ nét, số lượng giá thuê nhà phố tăng 2%, lượng tìm kiếm căn hộ và chung cư thương mại tại khu phân lô. . chung cư tăng 19% so với quý trước. Nhu cầu bất động sản thương mại tại Tp.HCM tăng 5%, căn hộ cho thuê tăng 4-5% so với quý trước và sẽ tiếp tục phục hồi tích cực từ nay đến cuối năm. Giá bán và cho thuê ở các phân khúc đều đang có xu hướng tăng cao, được quan tâm nhất là khu vực Thủ Đức.

Dòng tiền đầu tư vào bất động sản thương mại và dịch vụ

Có thể mang lại thu nhập thường xuyên nếu cho thuê, giá trị tài sản gia tăng bền vững theo thời gian, bất động sản thương mại dịch vụ (shophouse, nhà phố, căn hộ dịch vụ thương mại căn hộ chung cư…) được coi là nơi trú ẩn an toàn cho dòng tiền đầu tư. Trong đó, căn hộ thương mại – dịch vụ tại chân đế các tòa chung cư cao cấp được ưa chuộng nhất do tiềm năng cho thuê / kinh doanh dồi dào, nguồn lợi nhuận bền vững và hiệu quả cao, lượng khách hàng lớn do phục vụ cả cư dân tại chỗ. như kết nối với cư dân bên ngoài khu đô thị.

Đây cũng là phân khúc mà cầu cao hơn cung, nhất là ở những khu vực có tiềm năng thương mại, dịch vụ lớn như TP. Thống kê của batdongsan.com.vn cho thấy, từ quý IV / 2021 đến nay, toàn thị trường TP.HCM chỉ có khoảng 200 căn nhà phố thương mại được mở bán, giảm 85% so với cùng kỳ. Loại hình shophouse, thương mại và căn hộ dịch vụ cũng tiếp tục sụt giảm nguồn cung nghiêm trọng do ảnh hưởng của số lượng dự án căn hộ mới ít.

Thị trường đang chờ đợi nguồn cung mới đủ điều kiện tung ra thị trường vào quý 3 năm nay, trong đó nổi bật là dự án FIATO Premier – trung tâm đầu tư mới tại thành phố Thủ Đức.

Phố mua sắm hiện đại, sầm uất ngay trung tâm dự án

Sở hữu vị trí đắt giá, hạ tầng khớp nối đồng bộ, thông suốt từ dự án đến tiện ích ngoại khu kết nối tiện ích liên kết vùng và các quận nội thành TP.HCM, căn hộ thương mại dịch vụ khối đế 4 chung cư cao cấp FIATO Dự án Premier được thiết kế và xây dựng với những tiện ích đẳng cấp, tạo nên một bức tranh thương mại và giải trí sôi động. Vị trí này tạo cho Fiato Premier một lợi thế “cận thị” vô cùng đắt giá trong việc kinh doanh, tiếp cận đông đảo cư dân tại dự án cũng như cư dân hiện hữu trong khu vực, lượng khách hàng vô cùng phong phú. phong phú, đảm bảo mang lại hiệu quả cao cho việc kinh doanh cũng như cho thuê mặt bằng.

Đây cũng là dự án sở hữu quỹ căn hộ thương mại và dịch vụ đủ lớn để hình thành nên khu phố mua sắm hiện đại, sầm uất ngay trong lòng dự án. Cung đường này đón đầu quy hoạch thành phố Thủ Đức trở thành một cực mới sáng tạo và tăng trưởng dẫn dắt kinh tế toàn vùng và thành phố. Hồ Chí Minh, mang lại giá trị tài sản cho nhà đầu tư, tối ưu hóa khả năng khai thác, an cư cũng như kinh doanh.

Khi nền kinh tế tiêu dùng phục hồi, dòng tiền đầu tư bất động sản sẽ đi về đâu?  - Ảnh 2.

Dự án FIATO Premier, tâm điểm đầu tư mới đón đầu sự trỗi dậy của thị trường bất động sản thành phố Thủ Đức.

Đặc biệt, khách hàng đầu tư vào căn hộ thương mại dịch vụ FIATO Premier hoàn toàn có thể yên tâm vì dự án đã đáp ứng đầy đủ các điều kiện pháp lý, sở hữu vô thời hạn. Đây là điểm cộng lớn giúp dự án FIATO Premier trở thành tâm điểm đầu tư mới trên thị trường bất động sản Thủ Đức từ nay đến cuối năm 2022.

https://cafebiz.vn/kinh-te-tieu-dung-phuc-hoi-dong-tien-dau-tu-bat-dong-san-dang-do-ve-dau-20220630170349802.chn


Ánh sáng mặt trời

Theo Đời sống Kinh tế

Leave a Reply

Your email address will not be published.