Khi cúng rằm, đừng dại mà bày 3 thứ này lên bàn thờ kẻo cấp trên quở trách, tiền bạc hao tán, gia đạo lục đục.

Bất Động Sản
Rate this post

Hoa giả, hoa quả giả

Theo phong tục của người Việt Nam chúng ta, vào ngày rằm, mùng một âm lịch, mọi người sẽ mua hoa quả về thắp hương cho tổ tiên, thần tài trong gia đình để tỏ lòng thành kính.

Tuy nhiên, nhiều gia đình có thói quen đặt hoa giả, hoa quả giả trên bàn thờ vì những loại hoa quả này thường có màu sắc đẹp và không sợ bị hỏng, héo. Tuy nhiên, gia chủ cần lưu ý đây là thứ không được cúng vào ngày rằm, mùng 1, trên bàn cúng tuyệt đối không được dâng hoa giả, trái cây giả.

Việc thờ cúng phải yên tâm, trong nhà không nên cúng, nên dùng hoa tươi, trái cây tươi để cúng thần Phật, gia tiên. Với hoa cúng, bạn có thể chọn hoa cúc vàng, hoa cúc trắng, hoa ly trắng… Đây là những loại hoa có màu sắc tươi tắn, hương thơm dịu nhẹ, thích hợp để dâng cúng.

Hoa mang ý nghĩa xui xẻo

Vào những ngày rằm hay mùng 1 âm lịch khi cúng bái không nên cắm những loại hoa mang ý nghĩa không may mắn lên bàn thờ. Các loại hoa như hoa ly, hoa lan, hoa sứ… đều là những loài hoa mang khí âm cao tượng trưng cho sự chia ly, bay bướm… nếu đặt trên bàn thờ sẽ không có ý nghĩa gì. điềm lành, gia đình dễ ly tán. Vì vậy, bạn đừng bao giờ cắm những loại hoa này mà nên chọn những loại hoa mang ý nghĩa tốt đẹp như hoa đồng tiền, hoa mẫu đơn, hoa cúc vàng…

bạn-tho-phong-thủy

Quả có gai, có mùi hôi

Trong phong thủy không được thờ những loại quả có gai, có mùi vì những loại quả có gai có tính sát thương cao khi thờ cúng sẽ ảnh hưởng đến tài lộc, cũng như tình cảm của các thành viên. trong gia đình của bạn.

Đồng thời, khi bạn thờ cúng hoa quả nặng mùi cũng sẽ ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của chốn linh thiêng, khiến thần linh, phật tổ, tổ tiên trách móc không ai có thể chứng minh được lòng thành của bạn. Người xưa thường nói có thiêng, có kiêng có lành nên khi thờ cúng không nên đặt những loại quả có gai, có mùi lên bàn thờ để mọi việc trong nhà được suôn sẻ, tiền tài vào nhà nhiều. hơn.

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo

Leave a Reply

Your email address will not be published.