Khánh thành nhà máy của “vua bánh tráng” Đài Loan (Trung Quốc) tại Tiền Giang

Món Ngon
Rate this post

Ngày 7/9, Công ty TNHH Want Want Việt Nam chính thức tổ chức lễ khánh thành nhà máy tại khu công nghiệp Long Giang – Tiền Giang. Nhà máy này có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, tọa lạc trên diện tích khoảng 75.000m2, công nhân viên khi chạy công suất tối đa lên đến 2.000 người, dự kiến ​​tạo ra doanh thu 150 triệu USD / năm.

Nhà máy có nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau: 5 dây chuyền sản xuất bánh gạo và đồ ăn nhẹ, 2 dây chuyền sản xuất kem, 2 dây chuyền sản xuất đồ uống từ sữa. Trước mắt, nhà máy đang vận hành 3 dây chuyền sản xuất bánh đa nem. Dự kiến ​​cuối năm nay, các dây chuyền sản xuất còn lại sẽ được trang bị đầy đủ tại nhà máy.

Ngoài sản xuất thực phẩm ăn vặt – bánh gạo mang thương hiệu Want Want, nhà máy này còn có dịch vụ OEM – gia công sản phẩm cho các doanh nghiệp / thương hiệu khác.

Trong buổi lễ khánh thành, Want Want Corporation cũng bày tỏ mục tiêu, niềm tin và kỳ vọng của mình tại Việt Nam cũng như khu vực Đông Nam Á sau khi nhà máy chính thức đi vào hoạt động. Dấu mốc đặc biệt này của Want Want Việt Nam còn có sự tham dự và cắt băng khánh thành của Chủ tịch Tập đoàn Want Want Việt Nam – ông Thái Diễn Minh.

Nhà máy của

Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang Nguyễn Văn Vịnh và Chủ tịch Tập đoàn Thái Điện Minh cắt băng khánh thành

Theo ông Chen Han Hua – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Want Want Việt Nam: “Chúng tôi mong muốn trở thành doanh nghiệp thực phẩm hàng đầu Việt Nam trong tương lai, như chúng tôi đã làm ở Đài Loan (Trung Quốc) và nhiều nước khác. quốc gia”.

“Khi có ý định lấn sân sang thị trường Đông Nam Á, chúng tôi đã cân nhắc rất nhiều quốc gia trước khi quyết định đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam, hay cụ thể hơn là tại Tiền Giang. Chúng tôi chọn Việt Nam vì đây là thị trường phát triển nhất Đông Nam Á.

Với nhà máy này, chúng tôi không chỉ mong muốn vươn cao, vươn xa tại Việt Nam mà còn cả khu vực Đông Nam Á. Cuối năm, sau khi xây dựng mặt bằng nhà máy và lắp đặt hoàn chỉnh hệ thống dây chuyền, chúng tôi có thể sản xuất thêm sản phẩm tại Việt Nam.

Chúng tôi cam kết sẽ đầu tư thêm nhà máy tại Tiền Giang cũng như sử dụng nhiều hơn nữa các sản phẩm nông nghiệp tại Tiền Giang và các tỉnh lân cận. Tôi nhấn mạnh lại, sản phẩm của nhà máy Want Want Việt Nam không chỉ được phân phối tại Việt Nam mà còn được xuất khẩu sang các nước lân cận ”, Chủ tịch HĐQT Thái Diễn Minh chia sẻ.

Nhà máy của

Ông Thái Diên Minh – Chủ tịch Công ty Want Want trao cờ cho đại diện Want Want Việt Nam

Khi chính thức đi vào hoạt động, Nhà máy Muốn Muốn Tiền Giang có thể sử dụng tới 6.000 tấn gạo / năm của vùng ĐBSCL để làm nguyên liệu cho sản phẩm của mình. Với năng suất như vậy, có mặt tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Vịnh – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang kỳ vọng nhà máy không chỉ góp phần gia tăng giá trị sản xuất. công nghiệp của tỉnh, thúc đẩy phát triển kinh tế mà còn tạo công ăn việc làm cho người lao động.

Nhà máy của
Nhà máy của

Sản phẩm Wanted đang được bán tại Việt Nam.

Ở một khía cạnh khác, Công ty Cổ phần Want Want được thành lập năm 1962, tiền thân là Công ty trách nhiệm hữu hạn công nghiệp thực phẩm I LAN FOODS IND. CÔNG TY TRÁCH NHIỆM HỮU HẠN.

Năm 1983, Chủ tịch Thái Diễn Minh thành lập thương hiệu Want Want. Vào đầu những năm 90, họ bắt đầu đầu tư vào Trung Quốc và mở thêm các nhà máy. Hiện tại, Want Want là thương hiệu bánh gạo chiếm thị phần lớn nhất tại Đài Loan cũng như Trung Quốc.

Sau nhiều năm phát triển, Want Want đã đặt chân đến 60 quốc gia và khu vực ở Châu Á, Châu Phi, Bắc Mỹ, Trung và Nam Mỹ, Châu Đại Dương và Châu Âu. Hiện tại, tập đoàn có hơn 100 nhà máy và hơn 50.000 nhân viên trên khắp thế giới.

Ngoài ngành thực phẩm và đồ uống, Want Want còn đặt chân vào nhiều ngành khác như truyền thông, bảo hiểm, y tế, khách sạn, điều dưỡng, văn hóa… và phát triển không ngừng theo mục tiêu đa nguyên hóa. hóa học. Want Want không ngừng mở rộng bản đồ kinh doanh, khai thác thị trường Đông Nam Á, theo đuổi hợp tác công nghiệp đa dạng.

Want Want vào thị trường Việt Nam vào cuối năm 2019, trong thời gian chờ nhà máy ở Tiền Giang hoàn thành và đi vào hoạt động, họ đã nhập sản phẩm của mình ở nhiều nước về bán trên thị trường. Việt Nam. Khi động thổ vào tháng 7/2020, kế hoạch lúc đó là nhà máy sẽ hoạt động vào năm 2021. Nhưng do Covid-19 nên đến tháng 5/2022 nhà máy này mới chính thức đi vào hoạt động.

Nhà máy Want Want Việt Nam có tổng vốn đầu tư 50 triệu USD, tọa lạc trên diện tích khoảng 75.000m2 tại khu công nghiệp Long Giang – Tiền Giang, lực lượng lao động dự kiến ​​lên đến 2.000 người và có thể đạt sản lượng 150 triệu USD. /năm. Cơ sở sản xuất này chính thức đi vào hoạt động từ tháng 5 năm 2022 với nhiều dây chuyền sản xuất khác nhau: 5 dây chuyền sản xuất bánh gạo và đồ ăn nhẹ, 2 dây chuyền sản xuất kem, 2 dây chuyền sản xuất đồ uống từ sữa.

Trang web: https://wantwant.vn/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *