Khách sạn ‘nghìn sao’ cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ

Bất Động Sản
Rate this post

Khách sạn không tường, không mái để chiêm ngưỡng toàn bộ bầu trời ngàn sao ở Thụy Sĩ có giá 338 USD / phòng một đêm.

“Tôi không ngủ được”, “Phòng của tôi ồn quá” … là những lời phàn nàn mà chủ khách sạn không muốn nhận được từ khách hàng.

Tuy nhiên, đối với anh em nhà Riklin, khách sạn của họ chưa bao giờ nhận phải những lời chỉ trích từ khách hàng như vậy.

Khách sạn ‘nghìn sao’ cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ

Frank và Patrik Riklin, hai anh em xây dựng công trình khách sạn nghìn sao độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ khiến ai cũng phải tròn mắt kinh ngạc.

Lấy cảm hứng từ mong muốn thay đổi quan niệm về khách sạn truyền thống và muốn tập trung vào trải nghiệm khách du lịch, Frank và Patrik Riklin đã tạo ra các phòng khách sạn không tường, không mái, bất kỳ ai. Ở đó cũng có thể chiêm ngưỡng bầu trời ngàn sao.

Về cơ bản, khách sạn có giá 338 USD / phòng, tương đương khoảng 7,8 triệu đồng với một giường đôi, hai tủ đầu giường và đèn ngủ.

Frank và Patrik Riklin đã tạo ra những căn phòng không có mái che, không tường ở những địa điểm bình dị, nhưng đây là địa điểm ‘không bình dị’ đầu tiên của họ và không chỉ là nơi nghỉ ngơi đầu tiên của họ. Căn phòng mới nhất nằm tại một trạm xăng ở làng Saillon, Valais, miền nam Thụy Sĩ.

Khách sạn 'nghìn sao' cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ
Mỗi phòng đều có quản gia để quản lý và phục vụ các dịch vụ ăn uống

Bằng cách thiết lập một khách sạn gần một trạm xăng địa phương, Frank và Patrik Riklin muốn khách nghỉ một đêm ở đó để suy nghĩ về các vấn đề thế giới, truyền cảm hứng để họ hành động khác đi.

Frank Riklin nói: “Giấc ngủ quan trọng nhưng không phải là tất cả. Điều quan trọng là phải suy ngẫm về tình hình trong thế giới hiện đại”.

Frank Riklin mời khách của khách sạn tham gia vào việc suy nghĩ, xem xét các chủ đề như biến đổi khí hậu, chiến tranh …

Ngoài căn phòng cạnh cây xăng, họ xây thêm 3 dãy phòng giữa khung cảnh thiên nhiên đẹp như tranh vẽ như vườn nho, sườn đồi. Phòng đi kèm với một quản gia, người luôn ở đó để hỗ trợ, chào đón khách và phục vụ bữa sáng.

Khách sạn 'nghìn sao' cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ
Khách sạn 'nghìn sao' cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ
Khách sạn 'nghìn sao' cạnh cây xăng độc nhất vô nhị ở Thụy Sĩ

Vào năm 2016, họ đã xây dựng một khách sạn ngoài trời không phòng, nằm ở độ cao gần 2.000m so với mực nước biển, trên sườn của dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Vì ở khu vực đồi núi, ít người sinh sống nên quản gia ở đây đảm nhận nhiều việc để chăm sóc khách hàng tốt nhất.

Nếu trời mưa, quản gia sẽ giúp họ di chuyển vào nơi trú ẩn. Nếu khách đói, quản gia sẽ chuẩn bị đồ ăn ngon cho họ. Nếu khách cần thông tin du lịch, quản gia cũng là người cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published.