Kê giường theo phong thủy giúp gia chủ mạnh khỏe, làm ăn phát đạt

Bất Động Sản
Rate this post

Nên kê giường ngủ theo mệnh

Những người thuộc cung hoàng đạo Mộc, Thủy, Hỏa nên đặt giường ngủ theo các hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam, như vậy sẽ đảm bảo những điều tốt lành cho cuộc sống gia đình. Hướng tốt nhất để đặt giường ngủ cho người mệnh Kim, Thổ là Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây.

Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường.

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại sát khí, vì vậy không nên đặt gương chiếu thẳng vào đầu, dưới chân hoặc những vị trí mà gia chủ có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của mình trong gương. Điều này sẽ khiến người bệnh có cảm giác như có ai đó đang theo dõi hoặc bị giật mình dẫn đến giấc ngủ không ngon và sâu.

Khi đặt giường không nên đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường.

Không đặt giường ngủ đối thẳng với cửa chính của phòng ngủ.

Giường ngủ không nên kê thẳng với cửa ra vào vì sẽ làm tán khí, sát khí cho người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm hỏng công danh của gia chủ. Trong trường hợp này, gia chủ nên di chuyển giường ngủ, không nên để giường ngủ và cửa phòng trên một đường thẳng. Nếu không thể di chuyển giường thì việc quay đầu sang hướng khác để ngủ cũng là một giải pháp.

Đặt giường ở vị trí có khoảng trống

Giường ngủ cần đặt ở vị trí có khoảng trống để khi thức dậy có thể bước xuống bên trái, bên phải hoặc phía trước. Vị trí như vậy giúp không khí lưu thông tốt hơn, người ngủ sẽ cảm thấy dễ chịu, sảng khoái.

Đầu giường không để xà ngang đè đầu.

Đầu giường có xà ngang ép lên phía trên gọi là “xuân bính” sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu đầu giường có xà ngang đè lên thì tốt nhất bạn nên tránh xà ngang. Trong trường hợp diện tích không cho phép, có thể đặt giá sách, tủ trang trí nhỏ phía trên giường ngủ, vừa tiết kiệm diện tích vừa tránh được tác động trực tiếp của xà ngang. Ngoài ra, cũng có thể sử dụng trần thạch cao để che xà ngang.

Giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói.

Việc giường ngủ hướng thẳng ống khói theo quan niệm phong thủy sẽ khiến gia chủ khó sinh. Vì vậy, giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói. Nếu điều này xảy ra, giường phải được chuyển đi nơi khác để khi ngủ trên giường không thể nhìn thấy ống khói. Ngoài ra, có thể dùng rèm che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói.

Giường không nên kê quá sát cửa sổ.

Kê giường sát cửa sổ, khi ánh nắng chiếu thẳng vào đầu giường hoặc khi mưa gió hắt qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn trong nhà, không nên kê đầu giường sát cửa sổ.

Không kê giường quá gần cửa sổ

Không kê giường quá gần cửa sổ

Không kê đầu giường cạnh nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt và không được sạch sẽ. Vì vậy, khi đặt giường ngủ không nên kê sát nhà vệ sinh, đặc biệt cần tuyệt đối tránh kê đầu giường. Nếu đang phạm quy tắc này, bạn nên quay đầu giường sang chỗ khác, không nên chiếu thẳng vào cửa phòng tắm.

Không để chữ “không” ở đầu giường.

Không có nghĩa là đầu giường trống trơn, không chỗ dựa, không nơi nương tựa. Kê như vậy sẽ càng ngày càng ít cát. Nếu đầu giường không thể áp vào tường thì cuối giường nên kê sát vào tường. Ngoài ra, đặt kệ sát đầu giường cạnh tường cũng là một giải pháp.

Giường ngủ không được kê ở vị trí có góc nhọn.

Giường ngủ đặt ở vị trí có góc nhọn sẽ tạo ra luồng khí xấu. Điều này sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ. Nếu đúng như vậy, bạn cần xây thêm để góc nhọn trở thành góc tù, hoặc tìm cách che đi. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là bạn nên tránh hoàn toàn những góc nhọn này.

Không đặt đầu giường cạnh bếp

Nếu đầu giường kê sát bếp, gia chủ có thể thường xuyên ốm đau. Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, để gần bếp sẽ có nhiều khí, mùi thức ăn, nơi có thể có nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Theo phong thủy, hành Hỏa sẽ tăng cao vì bếp thuộc hành Hỏa. Lửa sẽ sinh ra bệnh tật, nhất là các bệnh liên quan đến gan, tim; và cũng khiến chủ nhân trở nên cáu kỉnh, dễ nổi cáu trước mọi việc. Nếu phạm phải điều này, bạn nên kê giường ngủ tránh xa bếp, điều này cần được lưu ý trong quá trình thiết kế nhà.

Không kê giường đối diện cửa phòng tắm / nhà vệ sinh

Theo tìm hiểu, nếu đặt phòng vệ sinh trong phòng ngủ mà cửa nhà vệ sinh đối diện với phòng ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ, cụ thể là bệnh đau lưng. Vì không khí từ nhà vệ sinh vốn dĩ không trong lành, nếu không được xử lý kịp thời sẽ ảnh hưởng đến thận. Giải pháp là đặt một chậu cây nhỏ trong phòng tắm hoặc thiết kế rèm để ngăn cách hai không gian.

Không kê giường dưới gầm cầu thang

Vị trí kê giường này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ gặp ác mộng, xui xẻo. Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là di chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Đầu giường không được đối diện với bức tường phía sau bàn thờ.

Đây là một trong những vị trí kê giường kiêng kỵ cần tránh. Có thể dịch chuyển vị trí giường ngủ hoặc bàn thờ để tránh những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Kim Trang (Thứ tự)

Leave a Reply

Your email address will not be published.