Kê giường theo phong thủy để nhà khỏe, vượng khí

Bất Động Sản
Rate this post

Giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, khi đặt giường ngủ cần chú ý đúng nguyên tắc phong thủy để gia chủ và các thành viên trong gia đình luôn mạnh khỏe, tràn đầy năng lượng.

Theo phong thủy nhà ở, giường ngủ không nên kê đối diện trực tiếp với gương – Hình minh họa.

Việc bố trí giường ngủ không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tài vận của gia chủ. Vì vậy, theo phong thủy nhà ở, khi kê giường ngủ cần chú ý đúng nguyên tắc để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Không đặt gương chiếu thẳng vào đầu giường.

Trong phong thủy, gương có tác dụng phản xạ lại sát khí, vì vậy không nên đặt gương chiếu thẳng vào đầu nằm, dưới chân hoặc những vị trí có thể nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của gia chủ trong gương. Điều này sẽ khiến người bệnh có cảm giác như có ai đó đang theo dõi hoặc bị giật mình dẫn đến giấc ngủ không ngon và sâu.

Không đặt giường ngủ đối thẳng với cửa chính của phòng ngủ.

Giường ngủ không nên kê thẳng với cửa ra vào vì sẽ làm tán khí, sát khí cho người nằm, gây nguy hiểm cho sức khỏe và làm hỏng công danh của gia chủ. Trong trường hợp này, gia chủ nên di chuyển giường ngủ, không nên để giường ngủ và cửa thẳng hàng. Nếu không thể di chuyển giường thì việc quay đầu sang hướng khác để ngủ cũng là một giải pháp.

Đặt giường ở vị trí có khoảng trống.

Giường ngủ cần đặt ở vị trí có khoảng trống để khi thức dậy có thể bước xuống bên trái, bên phải hoặc phía trước. Vị trí như vậy giúp không khí lưu thông tốt hơn, người ngủ sẽ cảm thấy dễ chịu, sảng khoái.

Đầu giường không để xà ngang đè đầu.

Đầu giường có xà ngang đè lên trên gọi là “sát khí đào hoa” sẽ không có lợi cho sức khỏe của gia chủ. Nếu đầu giường có xà ngang đè lên thì tốt nhất bạn nên tránh xà ngang. Trong trường hợp diện tích không cho phép, có thể đặt giá sách, tủ trang trí nhỏ phía trên đầu giường, vừa tiết kiệm diện tích vừa tránh được tác động trực tiếp của xà ngang. Ngoài ra, trần thạch cao còn có thể dùng để che xà ngang.

Giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói.

Việc giường ngủ hướng thẳng ống khói theo quan niệm phong thủy sẽ khiến gia chủ khó sinh. Vì vậy, giường ngủ không được chiếu thẳng vào ống khói. Nếu điều này xảy ra, giường phải được chuyển đi nơi khác để khi ngủ trên giường không thể nhìn thấy ống khói. Ngoài ra, có thể dùng rèm che cửa sổ để tránh nhìn thấy ống khói.

Giường không nên kê quá sát cửa sổ.

Kê giường sát cửa sổ, khi ánh nắng chiếu thẳng vào đầu giường hoặc khi mưa gió hắt qua cửa sổ sẽ ảnh hưởng đến giấc ngủ của gia chủ. Để đảm bảo sức khỏe và sự an toàn trong nhà, không nên kê đầu giường sát cửa sổ.

Không kê đầu giường cạnh nhà vệ sinh.

Nhà vệ sinh là nơi luôn ẩm ướt và không được sạch sẽ. Vì vậy, khi đặt giường ngủ không nên kê sát nhà vệ sinh, đặc biệt cần tuyệt đối tránh kê đầu giường. Nếu đang phạm quy tắc này, bạn nên quay đầu giường sang chỗ khác, không nên chiếu thẳng vào cửa phòng tắm.

Không để chữ “không” ở đầu giường.

Lo không có nghĩa là đầu giường chơi vơi, không chỗ dựa, không nơi nương tựa. Kê như vậy sẽ ít cát nhiều. Nếu đầu giường không thể áp vào tường thì cuối giường nên kê sát vào tường. Ngoài ra, đặt một chiếc kệ gần đầu giường cạnh bức tường cũng là một giải pháp.

Giường ngủ không được kê ở vị trí có góc nhọn.

Giường ngủ đặt ở vị trí có góc nhọn sẽ tạo ra luồng khí xấu. Điều này sẽ khiến gia chủ luôn có cảm giác nặng nề, khó ngủ. Nếu đúng như vậy, cần phải xây thêm để góc nhọn trở thành góc tù, hoặc tìm cách che đi. Tuy nhiên, cách tốt nhất vẫn là bạn nên tránh hoàn toàn những góc nhọn này.

Không kê đầu giường cạnh bếp.

Nếu đầu giường kê sát bếp, gia chủ có thể thường xuyên ốm đau. Điều này hoàn toàn phù hợp với khoa học, để gần bếp sẽ có nhiều khí, mùi thức ăn, nơi có thể có nhiều vi khuẩn gây bệnh.

Theo phong thủy, yếu tố hỏa sẽ tăng cao vì bếp thuộc hành hỏa. Lửa sẽ sinh ra bệnh tật, nhất là các bệnh liên quan đến gan, tim; và cũng khiến chủ nhân trở nên cáu kỉnh, dễ nổi cáu trước mọi việc. Nếu phạm phải điều này, bạn nên kê giường ngủ tránh xa bếp, điều này cần được lưu ý trong quá trình thiết kế nhà.

Không kê giường đối diện cửa phòng tắm / nhà vệ sinh

Tình trạng này thậm chí còn tồi tệ hơn trường hợp cửa phòng ngủ đối diện với cửa phòng tắm / nhà vệ sinh. Nó sẽ gây ra những cơn đau đầu dữ dội, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng tư duy cho chủ nhân căn phòng.

Nếu vấn đề phiền phức này lâu ngày không được giải quyết, có thể dẫn đến ung thư và nhiều bệnh khác. Do đó, bạn cần thay đổi cách bố trí đồ đạc trong phòng ngủ, đặc biệt là vị trí của giường ngủ càng nhanh càng tốt.

Không kê giường dưới gầm cầu thang

Vị trí kê giường này cực kỳ xấu, nó sẽ khiến người nằm trên giường dễ gặp ác mộng, xui xẻo.

Giải pháp: Cách tốt nhất và dễ dàng nhất là bạn nên di chuyển giường ngủ đến một vị trí mới tốt hơn, thay vì di chuyển cầu thang.

Đầu giường không được đối diện với bức tường phía sau bàn thờ.

Đây là một trong những vị trí kê giường kiêng kỵ mà bạn cần tránh.

Giải pháp: Dịch chuyển vị trí giường ngủ hoặc bàn thờ để tránh những ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published.