Kê giường đúng hướng

Bất Động Sản
Rate this post

Việc đặt giường ngủ và những vật dụng liên quan xung quanh đúng hướng giúp tạo ra góc ngủ yên bình và rộng hơn, là vấn đề gia đình êm ấm, dễ chịu.

Bố trí gương tránh tiếp xúc trực tiếp với đầu người nằm, hướng ra khu vực đi lại

Không chỉ một hương vị, hai hướng

Đặt giường đúng hướng - ảnh 2

Tin tức liên quan

Tiếp thêm sức sống cho ngôi nhà mùa xuân

Vị trí của giường trong nhà có liên quan đến vị trí và hướng của cung hoàng đạo. Cần phân biệt vị trí và hướng kê của giường. Vị trí của giường là sự sắp xếp tương đối so với tâm (trung tâm) của căn phòng hoặc của cả ngôi nhà. Ví dụ như nói “bố trí giường hướng Đông Bắc”, tức là xem xét từ tâm nhà nếu nhà nhỏ hoặc phòng ngủ lớn thì xét từ tâm phòng, đặt giường ngủ hướng Đông Bắc. Khi chọn vị trí phòng ngủ và kê giường nằm về phía nào thì tìm hướng giường bằng cách nhìn theo hướng vuông góc với giường, kéo từ đầu giường đến chân giường về phía đó là hướng của. cái giường.

Về mặt cân bằng âm dương, đầu giường thuộc âm (cần yên tĩnh, tối hơn chân giường) nên đặt ở nơi âm (ít gió và ánh sáng trực tiếp). Cạnh bên và chân giường là nơi đi lại, thuộc dương nên có thể để gần lối đi, cửa sổ hoặc cửa ra vào.

Kê giường đúng hướng2

Có thể mở cửa sổ nhỏ hai bên giường để bổ sung ánh sáng, nhưng tránh mở cửa ngay đầu giường.

Ảnh: Song Nguyễn

\N

Tránh hướng nội thất

Nên tránh đặt những vật dụng tĩnh và sử dụng lâu dài như giường ngủ, bàn làm việc thẳng hàng với cửa ra vào và cửa sổ. Nếu giường ngủ gặp cửa thoáng dễ bị gió lùa, người ngoài khi bước vào sẽ bất ngờ giật mình. Những người sống trong phòng cảm thấy thiếu sự riêng tư. Nếu kê giường ngay dưới cửa sổ sẽ gây chói mắt, lại thêm mưa gió từ bên ngoài thổi vào, mỗi lần muốn đóng mở cửa sổ lại phải trèo lên giường.

Đặt giường đúng hướng - ảnh 4

Tin tức liên quan

Theo phong thủy, nhà bếp của bạn nên mở hay đóng?

Trên thực tế, không phải nhà nào cũng có đủ diện tích phòng ngủ để đặt giường ngủ đúng phong thủy. Phòng ngủ không chỉ có giường mà còn có nhiều vật dụng khác. Vì vậy, cần xác định ngay từ đầu vị trí và hướng kê giường ngủ để giúp cách mở cửa đi, cửa sổ hợp lý hơn.

Để kê giường ngủ đúng phong thủy cũng cần chú ý đến các phương vị cát – hung (tốt – xấu) trong phòng theo âm dương. Âm là vùng tĩnh, ít ánh sáng, khuất gió, ít người lui tới hoặc thường xuyên sử dụng, vật cố định. Dương là khu vực năng động hơn, nhiều ánh sáng và gió, thường xuyên đi qua hoặc sinh hoạt, có thể bị xê dịch đồ đạc. Không thể nói âm tốt hơn hay dương có lợi thế hơn. Vấn đề là tính toán cho phù hợp với tính chất sống. Cụ thể là không gian phòng ngủ, đầu giường nghiêng về âm, cuối giường nghiêng về dương, diện tích hai bên là trung tính. Vùng cát – hung của một không gian phát sinh trong cách bố trí và kết cấu nội thất tương ứng. Ví dụ như trong phòng ngủ, nơi đặt giường, tủ đầu giường là phương vị cát lợi; nơi để bàn phấn (gương phản chiếu hung khí), lối vào nhà vệ sinh, nơi để tủ quần áo (một dạng nhà kho) là những nơi hung khí. Khu vực tiếp khách hoặc sofa là cát, còn kệ tivi, lối đi … sẽ có trường khí hung hơn.

Vị trí kê giường hợp lý là thành ngồi vững chắc. Không mở cửa trên bức tường đầu giường. Chân giường có khoảng thông thoáng để đi lại. Cửa phòng hay cửa ra ban công không chiếu thẳng vào đầu. Phòng chật cũng được, miễn là cửa không mở thẳng đầu giường. Nếu có bàn phấn và gương, nên để gương đối diện với lối đi, không phản chiếu hung khí trên đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published.