Kẻ Báo Thù – 10 – Mất Tích Trong Anime

Anime - Manga
Rate this post

Nếu bạn nhìn lại sự nghiệp sáng tác của Urobuchi Gen, chắc chắn bạn có thể nói rằng nó rất đa dạng về phong cách. Nhưng có một số chủ đề phổ biến chạy qua hầu hết nó. Urobuchi dường như có thái độ khinh thường cơ bản đối với bất kỳ nhân vật có thẩm quyền nào, đặc biệt là các tổ chức. Cơ đốc giáo đã từng là mục tiêu chung, nhưng bất kỳ tôn giáo có tổ chức nào về cơ bản đều bị bôi nhọ bởi cùng một bàn chải. Các chính trị gia, cơ quan thực thi pháp luật, tội phạm có tổ chức, những kẻ môi giới quyền lực ma thuật – “nhà nào cũng có đậu” là niềm tin thông thường. Urobuchi có cái nhìn khá mờ nhạt về nhân loại, nhưng không đến mức lập luận rằng không có người tốt trên thế giới. Thay vào đó, những câu chuyện mà anh ấy thêu dệt chủ yếu là về những người tốt đang nằm trong bánh răng của chính quyền.

Bây giờ, ít nhất, chúng ta ít nhiều biết mọi thứ diễn ra như thế nào kẻ báo thù. Về cơ bản, đây là một bộ phim tội phạm lịch sử, phần lớn theo thời kỳ chính xác (mặc dù có những chỉnh sửa rõ ràng), nhưng nó có thể dễ dàng được chuyển sang thế giới hiện đại bằng cách chỉ thay đổi một vài chi tiết. Yuuen là điểm tựa của các sự kiện. Một khi anh ta quyết định không thực hiện cuộc trả thù không có thật của Kanou, ít nhiều anh ta đã tự phong ấn số phận của chính mình và của người của anh ta (và Nio). Nhưng làm khác đi sẽ là một sự bác bỏ cơ bản những gì anh ta tin tưởng. Tôi không biết Yuuen coi trọng Cơ đốc giáo được cho là của mình đến mức nào nhưng anh ấy có những giá trị, bất chấp thực tế rằng anh ấy là một kẻ giết thuê. Khi anh ấy nói về nhiệm vụ của Reben-ji, rõ ràng là ít nhất anh ấy cũng tin vào nó – mặc dù tôi cá là anh ấy cũng gặp rắc rối với nó.

Hai ván cờ lớn ở đây cực kỳ căng thẳng. Yuuen đã phản bội Kanou, và Kanou biết điều đó. Kanou có thể nói khác nhưng Yuuen đã vượt qua ranh giới mà anh ấy không bao giờ có thể vượt qua nữa. Hai người đàn ông này đang tham gia vào một trò chơi đố chữ, cảm nhận lẫn nhau. Isarizawa biết chuyện gì đang xảy ra ở đây và coi Yuuen như một đồng minh tự nhiên để chống lại Shishido. Nhưng anh ta dường như cũng không thích đảm nhận ông chủ công đoàn đầy quyền lực và bộ máy mà anh ta sử dụng. Giống như khá nhiều người khác trong kẻ báo thù Isarizawa muốn sử dụng Reben-ji cho mục đích riêng của mình, nhưng những mục đích đó hầu như trùng lặp với mục đích của Yuuen ngay cả khi động cơ không có.

Shishido để nhóm của Sada công khai nhắm vào Reben-ji, điều này buộc Souji và Nio phải trú ẩn tại chỗ của Teppa trong khi Raizou đến chỗ của Yuuen. Shishiido cũng mời Yuuen đến dự một buổi trà đạo để tưởng nhớ một nghệ nhân làm gốm tên là Tenzan (người mà tôi không nghĩ là chúng ta đã nghe nói đến trước đây). Những vị khách khác chỉ ở đó để trình diễn – đây là cách Shishido nói với Yuuen rằng anh ấy biết tất cả bí mật của mình và có ý định trở thành người đàn ông cuối cùng đứng vững. Yuuen bắn trả hết sức có thể, nhưng chính anh ấy và người của anh ấy mới là những người đang chạy trốn vào thời điểm này.

Ngay cả ở đây, Yuuen đang cố hướng Raizou đến với ánh sáng. Shishido về cơ bản đã đúng khi cho rằng “Taishin” đang tự đặt mình vào cùng một ký ức tàn khốc mỗi khi vẽ Yui. Raizou nói về việc mổ bụng tự sát sau khi thuốc phiện đã được xử lý xong, nhưng lo lắng rằng Yui và cha cô sẽ không chấp nhận việc anh ta chết như một samurai. Sống với tư cách là Taishin như một phương tiện để trừng phạt bản thân không phải là sự chuộc lỗi mà Yuuen nghĩ Raizou nên theo đuổi, nhưng ít nhất đó là cách tiếp tục sống. Tuy nhiên, hoàn cảnh có thể sắp tạo ra sự khác biệt như vậy.

Yuuen cuối cùng cũng phải đối đầu với Kanou, và một lần nữa, đó là một cuộc trao đổi căng thẳng khi những lời buộc tội và đe dọa được mã hóa bay như những lá bài sát thủ của Souji. Yuuen sẵn sàng trở thành người tử vì đạo vì lý do này, mặc dù anh ấy chắc chắn không muốn đưa những người khác đi cùng. Hậu quả từ cuộc gặp gỡ này khiến Souji – luôn là mắt xích yếu của nhóm có liên quan đến cuộc truy đuổi này – bị nữ tu từ nhà nguyện (đóng giả làm người gieo xúc xắc tại sòng bạc) sa vào việc phản bội Reben-ji. Thật khó để tìm ra lối thoát khỏi cái bẫy này cho Reben-ji – và đó là một sự phát triển hoàn toàn phù hợp với lịch sử của Urobuchi Gen.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *