Junji Ito Maniac: Những câu chuyện rùng rợn của Nhật Bản – Tập 1

Anime - Manga
Rate this post

cảnh báo nội dung: sợ béo, sợ hãi cơ thể, bạo lực với trẻ em, nôn mửa

Nó nói về cái gì? Một tuyển tập chuyển thể từ truyện ngắn của họa sĩ kinh dị nổi tiếng Ito Junji. Chúng ta bắt đầu với câu chuyện kỳ ​​lạ về anh em nhà Hikizuri và nhiếp ảnh gia ma đến thăm ngôi nhà bất ổn của họ.


Tôi tưởng tượng những người nhớ năm 2018 Bộ sưu tập Junji Ito có thể đi vào đánh giá này với một hạt muối. Nhờ sự khao khát tuyệt vọng của tôi đối với những bộ anime kinh dị tử tế, tôi đã thích bộ truyện đó hơn những gì nó có thể xứng đáng. Mặc dù tôi cho rằng một số truyện ngắn của nó khá hay, nhưng bộ truyện đó đã nhấn mạnh khó khăn trong việc chuyển thể tác phẩm của Ito. Với tình yêu của mình với những dòng bút dày và các trang giới thiệu siêu chi tiết, những câu chuyện hay nhất của Ito là những bức ảnh chụp nhanh thách thức người đọc điền vào chỗ trống dẫn đến cảnh tượng lớn, gây sốc. Câu nói cũ “những gì bạn không thể nhìn thấy còn đáng sợ hơn những gì bạn có thể nhìn thấy”.

Mức độ chi tiết đó về cơ bản là không thể hiển thị trong hoạt ảnh và bầu không khí luôn có vẻ buồn tẻ khi được chuyển từ màu đơn sắc sang màu (nâu nặng). Và tất nhiên, có một thực tế là ngay cả những tuyển tập hay nhất về bản chất cũng là những túi hỗn hợp. Maniac dường như đã chọn một bộ sưu tập đặc biệt kỳ quặc, nhiều bộ sưu tập có ảnh chụp nhanh các nhân vật lặp lại trong các tác phẩm của Ito; tốt nhất, tôi nghi ngờ bộ truyện này sẽ truyền cảm hứng cho những người mới quan tâm tìm kiếm truyện tranh của Ito — bộ truyện này có thể truy cập bằng tiếng Anh ít nhất gấp ba lần so với khi anime trước được phát sóng.

ngoại chất màu vàng trồi lên từ miệng một cậu bé

“The Strange Hikizuri Siblings” thực sự có một điểm đáng chú ý, như lời giới thiệu: các diễn biến siêu nhiên không liên quan nhiều đến điều khiến câu chuyện trở nên đáng lo ngại. Thay vào đó, đây là một số công việc kinh doanh vốn G Gothic về quyền thừa kế gia đình và Địa ngục là những người khác, và phần lồng tiếng hơi cường điệu có tác dụng bán đi cảm giác khó chịu dưới da. Các hiệu ứng ma quái không phải là một ghi chú chua chát tích cực, nhưng chúng chắc chắn không phải là thứ mà tập phim làm tốt nhất, điều này báo trước điều gì đó tồi tệ tùy thuộc vào những câu chuyện được chọn cho phần còn lại của bộ sưu tập (ngoài thực tế là mặc dù đây là toàn bộ 22 phút, nhiều truyện chỉ dài nửa tập ngắn).

Ngoài ra còn có một nhược điểm lớn hơn là tác phẩm của Ito thường gây ra sự khó chịu, đặc biệt là với các nhân vật lặp đi lặp lại của anh ấy, bằng cách khai thác truyền thống của sự kỳ cục — nghĩa là sự mập mạp, khi nó xuất hiện, chắc chắn là dấu hiệu của sự nham hiểm hoặc Kẻ khác. Tôi cũng không vui khi bộ sưu tập này dường như đã chọn — mặc dù có sự góp mặt nổi bật của cô ấy trong phần mở đầu — chỉ bao gồm một câu chuyện về Tomie. Mặc dù về tổng thể nhân vật chắc chắn có thể được đọc như một bản cáo trạng về cách đàn ông coi thường phụ nữ vì những thất bại của họ, nhưng với liều lượng nhỏ, nhân vật của cô ấy rất dễ bị coi là một phụ nữ xấu xa đơn giản cám dỗ đàn ông hủy hoại.

hai anh em cãi nhau ở bàn ăn tối. "Bạn nghĩ tôi là một người phụ nữ xấu xí, nam tính, bị troll hơn là con người!"

Là một người đam mê kinh dị và hâm mộ tác phẩm của Ito, có đủ thứ nhấp vào đây để khiến tôi quay lại xem phần còn lại của bộ phim ngắn. Tuy nhiên, đối với những người tò mò tình cờ hơn, tôi không chắc đây sẽ là thứ bán được hàng cho bạn nếu nó không làm điều ngược lại. Nếu bạn chưa sẵn sàng kiểm tra cái này, thì có lẽ bạn nên ngồi lại và chờ xem mức độ mong đợi của nó Uzumaki anime cuối cùng cũng xuất hiện.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *