Iraq nhận được yêu cầu tăng xuất khẩu dầu thô sang châu Á

Món Ngon
Rate this post

Theo hãng thông tấn nhà nước INA, Alaa al-Yasiri nói rằng Iraq đang dành toàn bộ lượng dầu thô dư thừa của mình để xuất khẩu. Ông cho biết Trung Quốc và Ấn Độ rất quan tâm đến xuất khẩu dầu thô của Iraq mặc dù dầu của Nga hiện đang được bán cho hai quốc gia này với mức chiết khấu cao.

Theo Alaa al-Yasiri, trong 3 năm qua, Iraq là nhà cung cấp dầu thô hàng đầu cho Ấn Độ và Trung Quốc, nhưng năm nay Iraq sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ Nga.

Trong một tuyên bố trước đó, Bộ trưởng Dầu mỏ Iraq Ihsan Abdul-Jabbar Ismail cho biết nước này sẽ tìm cách nâng sản lượng dầu thô lên 8 triệu thùng / ngày vào cuối năm 2027 để thực hiện cam kết hạn ngạch xuất khẩu. trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Các nhà chức trách Iraq mới đây thông báo nước này đã phát hiện một số giếng dầu mới ở tỉnh Anbar, miền Tây nước này.

Bộ trưởng Ismail cho biết: “Iraq đang nỗ lực để tăng cường sản xuất dầu và chúng tôi có các dự án lớn để tăng sản lượng và cam kết đạt mức đỉnh 8 triệu thùng / ngày vào cuối năm 2027. Các dự án đang được tiến hành tại các mỏ dầu của Iraq, đặc biệt là ở tỉnh Basra, miền nam nước này. Bình luận của ông Ismail được đưa ra sau khi OPEC và các đối tác, còn được gọi là OPEC +, quyết định tăng đáng kể nguồn cung dầu trong tháng 7 và tháng 8 trong nỗ lực ổn định giá dầu đang tăng vọt.

Nền kinh tế Iraq chủ yếu dựa vào xuất khẩu dầu thô, vốn chiếm hơn 90% nguồn thu của nước này. Nước này là nước sản xuất dầu thô lớn thứ hai trong OPEC. Iraq hiện xuất khẩu trung bình 3,3 triệu thùng dầu mỗi ngày.

Theo PV

Tin tức

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *