Hương vị quê hương: Canh cá Quỳnh Côi

Món Ngon
Rate this post

Quỳnh Côi là một thị trấn thuộc H.Quynh Phú, tỉnh Thái Bình. Trước đây, muốn ăn bánh canh cá Quỳnh Côi, chúng tôi không còn cách nào khác là phải tìm đến H.Quynh Phú. Sau nhiều năm, những người con của mảnh đất này đã rời quê hương, vào thành phố Thái Bình lập nghiệp bằng chính đặc sản quê hương.

Công thức nấu ăn cần chuẩn bị

Bánh canh chả cá Quỳnh Côi có nguyên liệu chính từ bánh tráng và cá. Bánh tráng Quỳnh Côi nhỏ, khi khô có màu trắng sữa; Khi nấu chín, sợi miến trở nên trắng tinh, giòn, thơm mùi gạo. Bánh tẻ chỉ cần chần sơ qua với nước sôi, cho ra rổ, đợi vừa ăn rồi cho vào tô.

Để đạt được vị chuẩn trong món ăn này, nên dùng cá quả, cá rô hoặc cá chép, đặc biệt là cá trắm đen. Cá cần làm sạch, bóc bỏ phần nạc, lọc bỏ xương rồi chặt miếng, ướp với tiêu bột và nước nghệ tươi, để khoảng 30 phút rồi cho lên bếp nướng than hồng, đợi cá trở mặt. màu vàng. Mùi thơm, thịt sẽ được sử dụng trở lại.

Ở món canh cá Quỳnh Côi, điều tạo nên hương vị riêng của món ăn và hấp dẫn thực khách chính là nước dùng. Vậy nước dùng của món canh cá Quỳnh Côi có gì đặc biệt?

Khử mùi tanh bằng rau thơm

Không chỉ có nước ninh từ xương và đầu cá mà nước dùng của món ăn này còn được nêm thêm các loại rau thơm để khử mùi tanh của cá.

\N

Một tô bánh canh cá Quỳnh Côi là sự hội tụ của bánh tẻ quê hương Quỳnh Côi, vài lát cá chiên vàng, rau thơm, rau ngót và nước dùng, thứ nước thoạt nhìn trong veo nhưng khi nếm thử lại có vị ngọt thanh. . thanh đạm.

Trước đây, khi mới xuất hiện, món canh cá Quỳnh Côi khá kén người ăn vì nhiều người cho rằng không khử được mùi tanh của cá nên khó ăn. Tuy nhiên, sau này, những người sống bằng nghề truyền thống đó đã nghiên cứu tỉ mỉ công thức khử tanh, giúp món ăn này trở nên hoàn hảo hơn.

Cuối cùng, họ cũng chọn hỗn hợp cá và nguyên liệu thảo mộc. Đây được coi là bí quyết riêng của người đầu bếp giúp món canh cá Quỳnh Côi giữ được nét độc đáo cho đến ngày nay.

Du khách đến thành phố Thái Bình, ghé vào quán nào có biển hiệu “Bánh canh cá Quỳnh Côi” và gọi một tô bánh canh cá thập cẩm với giá chỉ 40.000 đồng là có ngay một tô bánh canh chả cá đầy đặn. , cá viên, bóng …

Bánh tráng dẻo thơm, rau thơm tươi, chả cá chiên mềm, chả cá thơm ngon, chả cá trộn rau thơm sẽ mang đến cảm giác ngon khó tả. Để rồi mỗi khi có dịp về Thái Bình, chúng tôi lại tìm về với món canh cá Quỳnh Côi.

Leave a Reply

Your email address will not be published.