Hướng phong thủy của nhà chung cư là hướng cửa hay hướng ban công?

Bất Động Sản
Rate this post

Hướng nhà là hướng cửa.

Có quan điểm cho rằng hướng của chung cư là hướng cửa chính, giống như hướng của các tòa trên mặt đất. Theo phong thủy, bản chất của hướng nhà là nơi nạp khí vào nhà, khí này được tạo ra do sự vận động và tương tác của con người với ngôi nhà chứ không phải các yếu tố nắng hay gió tự nhiên. .

Cổng vào khu chung cư. Ảnh: Nguồn Internet

Hướng cửa chính được coi là mấu chốt để xác định phương hướng vì ngôi nhà chỉ có thể sinh sống và sinh sống khi có cửa chính, hàng ngày con người vẫn duy trì các hoạt động sống khi đi qua cửa. Vì vậy, quan niệm cửa chính là hướng nhà không còn quá xa lạ. Từ tầng trệt lên chung cư, nhiều người vẫn tuân thủ nghiêm ngặt nguyên tắc nhìn hướng nhà chung cư là dựa vào hướng cửa chính của ngôi nhà.

Nhiều chuyên gia phong thủy khẳng định, chọn nhà hướng cửa mới đúng nguyên tắc phong thủy, còn hướng ban công không quyết định căn hộ đó có hợp với gia chủ hay không.

Có quan điểm cho rằng hướng của chung cư là hướng cửa chính, giống như hướng của các tòa trên mặt đất. Theo phong thủy, bản chất của hướng nhà là nơi nạp khí vào nhà, khí này được tạo ra do sự vận động và tương tác của con người với ngôi nhà chứ không phải các yếu tố nắng hay gió tự nhiên. .

Quan niệm này được áp dụng thuyết phục cho những ngôi nhà mặt đất, nhưng khi áp dụng vào việc chọn hướng cho căn hộ, nhiều gia đình không đồng tình với ý kiến ​​này.

Hướng của chung cư là hướng ban công.

Trên thực tế, cửa căn hộ chung cư thường bị bịt kín, trong khi phòng khách có ban công là nơi đón nhiều vượng khí và cũng là hướng tốt nhất cho căn hộ.

Đối với những người ủng hộ quan điểm cho rằng hướng ban công là hướng của căn hộ, họ khẳng định: Khi xác định hướng chính của ngôi nhà, thì thiên can, địa chi là quan trọng. Trời Đất Khí vốn khó cảm nhận, ít bị ảnh hưởng bởi suy nghĩ chủ quan của con người, nhưng có thể dựa vào khoa học phong thủy và máy móc đo đạc.

Hướng nhìn ra ban công. Ảnh: Nguồn Internet

Kinh nghiệm thực tế cho thấy, nơi đón khí tốt nhất cho căn hộ là nơi đón được nhiều ánh sáng nhất. Thực tế, trong các căn hộ chung cư, phòng khách thường được đặt gần ban công, mang lại từ trường tốt. Vì vậy, khi chọn hướng căn hộ, cần ưu tiên lấy ban công gần phòng khách và phần đối diện của căn hộ làm tọa độ trọng tâm để xác định. Bởi ban công là nơi đón nhiều gió và ánh sáng, giao tiếp với môi trường bên ngoài, là nơi dẫn khí, sinh khí và lưu thông không khí. Từ đó giúp cho việc thiết kế nội thất chung cư trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn.

Từ những phân tích trên, có thể khẳng định hướng nhà chung cư nên dựa vào hướng ban công chính chứ không phải hướng cửa căn hộ. Tuy nhiên, trên thực tế hiện nay, có người vẫn chọn hướng căn hộ theo hướng cửa chính, có người lại chọn hướng căn hộ theo hướng ban công. Từ đó chúng ta có thể rút ra các kết luận sau:

Đầu tiên, chọn hướng nhà hợp với hướng cửa chính của căn hộ. Cửa chính là nơi sẽ nạp những dòng năng lượng cho gia đình, nên chọn căn hộ sao cho hướng cửa chính trùng với hướng tốt của gia chủ.

Thứ hai, chọn hướng nhà theo hướng ban công, hoặc khu vực có tầm nhìn rộng nhất của căn hộ. Vì khu vực đón nhiều nắng và gió nhất của căn hộ là khu vực sẽ chủ yếu nạp khí nên được chọn làm hướng chính của ngôi nhà.

Như vậy, để có câu trả lời chính xác hướng nhà chung cư là hướng nào thì bạn cần phân tích và nắm bắt được quan niệm về hướng nhà chung cư hiện nay. Từ đó mới có căn cứ để xác định chính xác hướng của căn hộ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.