Hướng giường ngủ theo phong thủy và cách chọn vị trí

Bất Động Sản
Rate this post


Nếu đầu giường của bạn quay về hướng Tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, khiến bạn khó ngủ.

Giường là yếu tố quan trọng nhất trong phong thủy phòng ngủ. Vị trí và hướng giường ngủ theo nguyên tắc phong thủy tốt giúp chủ nhân căn phòng giữ được sức khỏe cũng như mang lại thành công trong công việc và kinh doanh.

Dưới đây là cách bố trí giường ngủ hợp phong thủy mọi gia đình nên biết.

Vị trí giường

1. Giường ngủ của bạn nên đặt cạnh cửa sổ (nhưng không được kê sát) để thuận tiện cho việc hấp thụ năng lượng, ánh sáng tự nhiên tốt cho sức khỏe.

2. Nên kê giường song song hoặc vuông góc với tường phòng ngủ để tạo cảm giác yên tâm.

3. Giường ngủ không nên kê đối diện thẳng với cửa phòng ngủ.

Vị trí của giường không nên ở đối diện với cửa phòng ngủ. Hình minh họa

4. Giường ngủ không nên kê dưới hoặc đối diện máy lạnh vì luồng gió của máy lạnh có thể gây cảm lạnh cho người nằm. Ngoài ra, việc bố trí giường ngủ như vậy thường không mang lại may mắn, gây hại cho sức khỏe sinh sản của người nằm trên đó.

5. Giường ngủ không nên kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm.

Theo quy luật phong thủy, phòng tắm thuộc hành thủy. Điều này có thể gây hại cho eo hoặc vị trí thận của chủ nhân. Bằng chứng cho thấy nhiều người ngủ trên giường đối diện ngay với phòng tắm bị các triệu chứng như đau lưng.

Nếu giường ngủ đối diện trực tiếp với cửa phòng tắm hoặc kê sát vào tường phòng tắm sẽ dễ phát tán hơi ẩm, ảnh hưởng đến chất lượng không khí trong phòng ngủ, tăng gánh nặng giải độc cho thận. Một gợi ý hay là bạn có thể đặt một chậu cây bên trong hoặc bên ngoài phòng tắm để hút lượng ẩm do phòng tắm tạo ra.

Hướng giường

1. Đầu giường không được đối diện thẳng với cửa phòng ngủ.

Bạn cần một môi trường yên tĩnh để ngủ. Cửa phòng là nơi ra vào của nhiều người, nếu kê đầu giường đối diện thẳng với cửa phòng ngủ sẽ gây cho người ở cảm giác bất an, lâu dần có thể gây đau đầu, đau dây thần kinh. Nếu không gian nhà bạn không còn lựa chọn nào khác, bạn có thể dùng bình phong hoặc rèm để ngăn cách đầu giường và cửa ra vào để giữ sự riêng tư.

2. Đầu giường không được đặt ở hướng Tây.

Đầu giường đặt ở đâu là quan trọng nhất khi xác định hướng giường. Nếu đầu giường của bạn quay về hướng Tây có thể khiến máu dồn lên não nhiều hơn, khiến bạn khó ngủ. Vì vậy vị trí đầu giường có thể đặt theo hướng Bắc – Nam, có thể nằm quay đầu về hướng Bắc hoặc Nam để tránh địa khí giao thoa.

Chọn vị trí và hướng kê giường ngủ theo phong thủy phòng ngủ - 2

Đầu giường nên dựa vào tường, nhưng không nên để đèn trần ngay phía trên giường. Hình minh họa

3. Vị trí đầu giường theo mùa sinh của bạn.

Nếu bạn sinh vào mùa xuân hoặc mùa hạ (từ ngày 6 tháng 3 đến ngày 8 tháng 8 dương lịch) thì có thể đặt hướng giường ngủ hướng Tây, Bắc, Tây Bắc hoặc Đông Bắc.

Nếu bạn sinh vào mùa thu hoặc mùa đông (9/8 – 5/3 năm sau) thì có thể đặt giường hướng Đông, Nam, Tây Nam hoặc Đông Nam.

3. Đầu giường phải dựa vào tường.

Đầu giường nên dựa vào tường để tạo cảm giác an toàn khi ngủ, nhưng tránh dựa vào tường bếp hoặc phòng tắm (ở phía sau), nếu không có thể bị suy giảm trí nhớ, ảnh hưởng đến sức khỏe. sức khỏe và công việc.

4. Không đặt đèn chùm phía trên đầu giường

Tốt nhất, trần nhà của bạn nên bình thường, phẳng không có hoa văn trang trí hay đèn treo để tránh tạo cảm giác nặng nề cho cơ thể.

Đặc biệt, nếu ngủ dưới ánh đèn chùm, bạn sẽ cảm thấy áp lực rất lớn, gây căng thẳng, đầu óc căng thẳng và ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như công việc.

5. Không đặt gương đối diện với đầu giường.

Đặt gương đối diện giường ngủ gây cảm giác ghê sợ mỗi sáng thức dậy và nhìn thấy mình trong đó. Ngoài ra, thức dậy vào ban đêm và vô tình nhìn vào gương có thể khiến bạn giật mình, dẫn đến chóng mặt, gặp ác mộng và đau dây thần kinh.

Nếu đặt gương trong phòng ngủ, ban đêm nên kê gương vào tường. Tốt hơn hết, hãy thiết kế một chiếc gương ở cửa trong của tủ quần áo.

6. Đầu giường không nên dựa vào cửa sổ.

Nếu đầu giường tiếp giáp với cửa sổ sẽ tạo cảm giác không an toàn vì khi ngủ bạn sẽ không biết bên ngoài cửa sổ đang diễn ra chuyện gì mà nó cứ lẩn khuất đằng sau, lâu dần sẽ tạo cho bạn cảm giác. thần kinh căng thẳng, giật mình, ảo giác.

Trên đây là những quy tắc kê giường trong phòng ngủ theo phong thủy tốt có thể giúp chủ nhân căn phòng đảm bảo sức khỏe, từ đó thuận lợi trong cuộc sống. “Có ăn có ở” nên tốt nhất mỗi gia đình nên lưu ý những vấn đề này.

Theo Chi Chi (Theo YCA) (Khám phá)

Leave a Reply

Your email address will not be published.