Hướng dẫn cụ thể các bước kiểm tra khi nhận chuyển giao căn hộ chung cư

Bất Động Sản
Rate this post

Nhận chuyển giao căn hộ chung cư là việc làm dễ xẩy ra sơ sót riêng với những người dân mua nhà lần đầu. Trong bài viết này Môi giới BĐS Nhà Đất sẽ giới thiệu tới game thủ các bước kiểm tra căn hộ chung cư khi nhận chuyển giao chuẩn nhất. Hãy cùng tham khảo ngay nhé.

Nhận bàn giao căn hộ là công việc dễ xảy ra sai sót đối với những người mua nhà lần đầu
Nhận chuyển giao căn hộ chung cư là việc làm dễ xẩy ra sơ sót riêng với những người dân mua nhà lần đầu

1. sẵn sàng dụng cụ cho quá trình kiểm tra nhận chuyển giao nhà

Các dụng cụ game thủ cần sẵn sàng trong quá trình kiểm tra giao nhận nhà là: Thước dây, thước kẻ nhựa, bút viết, đèn pin, game thủ dạng vẽ mặt phẳng căn hộ chung cư, bút thử điện, phụ lục hợp đồng về trang trí nội thất bên trong, hoặc mô tả cụ thể căn hộ chung cư. 

2. Quy trình kiểm tra khi nhận chuyển giao căn hộ chung cư

Kiểm tra thang máy tòa nhà

Đây là phần sở hữu chung có tác động tương tác trực tiếp tới quá trình sinh hoạt của game thủ. Kiểm tra thang máy game thủ cần xem quá trình đóng mở cửa cabin có tầm thường không còn quá nhanh hay quá lững lờ so với giác quan cá nhân không? 

Ngoài ra lúc bấm thang lên xuống lưu ý thang máy có vận chuyển đúng tầng không. Trên thực tiễn có nhiều người không quan tâm điều này. Nhưng những thang máy thế hệ xây dựng và đi vào hoạt động sẽ có những trường hợp như đã kể bên trên. Để tránh những phiền toái hãy bỏ túi kinh nghiệm tay nghề này khi nhận chuyển giao nhà nhé. 

Kiểm tra mạng lưới hệ thống phòng cháy chữa cháy

Việc tiền phong là game thủ cần thử chuông báo cháy để xem nó có hoạt động tốt không. cạnh bên đó, cần kiểm tra hộp cứu hỏa ở hàng lang ngay vị trí gần căn hộ chung cư của mình nhất. sau hết game thủ cần xem thêm các trang bị khác ví như: vòi nước, búa chữa cháy, đồ bảo lãnh đã được chủ góp vốn đầu tư trang bị chưa. 

Đo diện tích quy hoạnh của căn hộ chung cư chung cư

diện tích quy hoạnh sử dụng của căn hộ chung cư thuộc sở hữu riêng của chủ sở hữu nhà. sẽ tiến hành tính theo kích thước diện tích quy hoạnh thông thủy. phương pháp tính này là phương pháp tính chuẩn để đảm bảo quyền lợi cho người mua. 

Đo diện tích quy hoạnh căn hộ chung cư theo kích thước đã được yêu cầu trên game thủ dạng vẽ. tiếp sau đó chốt các số liệu với bên chuyển giao. game thủ dạng vẽ nên được photo thành nhiều game thủ dạng theo khổ giấy A3. Để thuận tiện cho việc ghi lại các vị trí cần sửa chữa. tiếp sau đó chuyển cho chủ góp vốn đầu tư để xem xét các vị trí sơ sót. 

Diện tích sử dụng của căn hộ sẽ được tính theo kích thước diện tích thông thủy.
diện tích quy hoạnh sử dụng của căn hộ chung cư sẽ tiến hành tính theo kích thước diện tích quy hoạnh thông thủy.

Kiểm tra tường và màu sơn

Màu sơn của căn hộ chung cư chung cư phải đồng đều, không bị loang lổ. lưu ý tới những khu vực quanh điều hòa, quạt gió và quanh công tắc nguồn. Vì những chỗ nào dễ mắc lỗi nhất.

Kiểm tra độ phẳng tường game thủ nên sử dụng thước nhôm áp lên tường và nhìn qua khe hở giữa thước và tường. khác lạ quan yếu kiểm tra lưu ý độ cao xuất phát từ một,5 tới 1,8m là nơi hay bị lỗi nhất. Nếu tường không phẳng phải yêu cầu sửa lại ngay.

sát hoạch điều hòa

Khi kiểm tra nhận chuyển giao nhà việc game thủ cần làm là đóng tổng thể toàn bộ các phòng lại và bật điều hòa lên. Để nhiệt độ khoảng 22 độ. Đếm số lượng điều hòa và số lượng cục nóng. lưu ý máy lạnh không bị chảy nước xuống sàn. Cục nóng khi hoạt động có tiếng ồn quá to không? Nếu ồn phải tiếp tục kiểm tra các tấm vận chuyển đã tháo chưa, kiểm tra đường ống có bị chạm vào vỏ máy không. Cục nóng có bị nghiêng, xiêu vẹo và ốc vít đã đạt được lắp hoàn toản không. 

Màu sơn của căn hộ chung cư phải đồng đều, không bị loang lổ
Màu sơn của căn hộ chung cư chung cư phải đồng đều, không bị loang lổ

Kiểm tra sàn nhà

Kiểm tra sàn nhà nên phụ thuộc yêu cầu chủng loại, xuất xứ của sản phẩm lắp ráp, phân phối các thông số kỹ thuật và đặc tính của vật tư có tương thích với game thủ dạng vẽ khởi đầu không. 

Kiểm tra sàn gỗ

  • sắc tố sàn gỗ phải đều màu, kiểm tra lớp phủ vân trên bề mặt có bị trầy xước không.
  • Các khe hở giữa các tấm gỗ có tầm khoảng cách nhiều không.
  • Toàn Sở mặt sàn có bị phồng, rộp không (lưu ý tới khu vực ngóc ngóc nhà cửa, cửa Tolet, cạnh tường).
  • Dấu nối của những tấm gỗ không được thấy nốt đinh trên nẹp. Nếu hở ngăng mặt tức là sàn gỗ bị hụt. Nếu hở mặt đứng là nẹp chân tường bị cong.

Phần gạch ốp

Gạch ốp phải đều và sắc nét. Bề mặt phải làm sạch sẽ vữa và các vết bẩn trên bề mặt ốp. Khi kiểm tra phần gạch ốp cần lưu ý tiến hành theo quy trình gồm có những tiêu chuẩn sau:

  • Độ phẳng của mặt ốp, kiểm tra như kiểm tra tường.
  • sơ hở của mặt ốp không quá 2mm. 
  • Kiểm tra độ đồng đều của những mặt ốp về hoa văn, sắc tố, cụ thể trang trí.
  • Kiểm tra độ chắc của nền, bằng cách gõ vào bề mặt gạch ốp. 

Kiểm tra các trang bị điện khi nhận chuyển giao căn hộ chung cư

Kiểm tra các aptomat, ổ cắm xem tình trạng như thế nào, có điện không? Tắt mở các công việc để kiểm tra mạng lưới hệ thống đèn. Yêu cầu đèn sáng đều và không bị nháy. sử dụng bút thử điện để kiểm tra rò điện. Nên kiểm tra tình cờ trên tường và khu xung quanh công tắc nguồn và ổ điện.

Kiểm tra Tolet khi nhận chuyển giao căn hộ chung cư

Tolet cần kiểm tra các trang bị bên trong và mạng lưới hệ thống thoát nước. Ngoài ra nên kiểm tra quạt gió có hút mùi tốt không. 

Các trang bị bên trong

Tolet không còn mùi, gạch lát không trơn trượt, các cạnh mặt đá phải nhẵn bóng. Các trang bị phòng tắm như: vòi sen, vòi vịt phải hoạt động tốt, không bị rỉ nước. Nhà tắm xây dừng đứng thì phần cửa kính không được hở, gờ chắn nước phải cao 10 phân. Phễu thoát nước phải có ở khu vực tắm đứng và sàn Tolet.

mạng lưới hệ thống thoát nước

Kiểm tra đường nước ở bồn rửa mặt phẳng cách mở vòi nước cả nóng và lạnh. tiếp sau đó quan sát trong vòng 1 phút xem mạng lưới hệ thống thoát nước có hoạt động tốt không. Bồn cầu khi giật nước không bị thấm ra sàn. Đường cấp thoát nước máy giặt phải kín. Lấy một xô nước dội trên sàn Tolet để xem nước có thoát nhanh và có bị ứ đọng không. quan yếu nhất đồng hồ nước phải được kiểm định tại những cơ quan quốc gia và ghi lại đúng số phòng. 

Nhà vệ sinh cần kiểm tra các thiết bị bên trong và hệ thống thoát nước. Ngoài ra nên kiểm tra quạt gió có hút mùi tốt không
Tolet cần kiểm tra các trang bị bên trong và mạng lưới hệ thống thoát nước. Ngoài ra nên kiểm tra quạt gió có hút mùi tốt không

Kiểm tra cửa của căn hộ chung cư chung cư khi nhận chuyển giao

Đừng quên kiểm tra các cửa chính, hành lang cửa số tại những căn hộ chung cư khi nhận chuyển giao. Các tiêu chuẩn để kiểm tra như: Cửa phải được lắp thẳng. game thủ có thể kiểm tra bằng cách để cửa mở khoảng 45 độ. Cánh cửa phải cách sàn tối đa 5mm, cách khuôn cửa tối đa 2mm. game thủ dạng lề sạch sẽ sẽ, không dính sơn hay bị xước. cạnh bên đó các đầu vít không bị toét.  Khóa cửa thuận tiện không bị kẹt. Cửa khi khóa có độ chặt vừa phải, không gây tiếng ồn khi có gió thổi vào. 

Kiểm tra ban công căn hộ chung cư chung cư

Phần ban công của căn hộ chung cư khi nhận chuyển giao game thủ cần xem xét thật kỹ các yếu tố sau: Phần lan can sắt đã được phủ sơn và mài nhẵn chưa. Kiểm tra độ kín bằng cách đóng cửa kính và hắt nước vào cửa. lưu ý tới những khe tiếp giáp giữa sườn cửa và tường. Dội nước xuống Lô gia để kiểm tra tình trạng thoát nước. Đảm bảo có phễu thoát nước riêng ở cả khu vực lô gia và khu giặt phơi. Riêng biệt với phễu thoát nước của máy giặt.

Kiểm tra nội thất bên trong tủ quần áo và tủ phòng bếp

riêng với tủ quần áo

riêng với tủ quần áo lưu ý sắc tố tủ gỗ phải đều màu, nhẵn bóng. Cửa tủ không được vênh. Khi mở êm, không còn tiếng ồn và không chạm vào các cánh khác. Khi đóng cửa tủ không bị hở quá 2mm và phải cách đều nhau. 

riêng với tủ phòng bếp

game thủ dạng lề tủ phòng bếp phải chắc chắc và hoàn toản ốc vít. Các ngăn tủ kéo ra nhẹ nhõm, ruột ngăn kéo cũng cần phải được phủ sơn. Các mặt đá của tủ phòng bếp phải phẳng, cạnh tủ được tiến công bóng đều. 

Bản lề tủ bếp phải chắc chắc và đầy đủ ốc vít. Các ngăn tủ kéo ra nhẹ nhàng, ruột ngăn kéo cũng cần được phủ sơn
game thủ dạng lề tủ phòng bếp phải chắc chắc và hoàn toản ốc vít. Các ngăn tủ kéo ra nhẹ nhõm, ruột ngăn kéo cũng cần phải được phủ sơn

Trên đây là các bước kiểm tra khi nhận chuyển giao căn hộ chung cư được Môi giới BĐS Nhà Đất tổng hợp. kỳ vọng rằng game thủ sẽ đã đạt được tin tức hữu ích. Đừng quên san sẻ bài viết để mọi người cùng biết nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published.