Hướng dẫn chụp ảnh màn hình trong máy tính xách tay (Windows và macOS)

Anime - Manga
Rate this post

Trong thời đại công nghệ và công việc trực tuyến này, tất cả chúng ta đều lưu một bản mềm của hầu hết mọi thứ có liên quan. Khi làm việc trên máy tính xách tay, tất cả chúng ta đều gặp phải vấn đề đôi khi lưu màn hình để chia sẻ với người khác. Thật khó chịu khi lấy điện thoại và chụp ảnh màn hình. Không phải tốt hơn nếu chỉ chia sẻ ảnh RAW của trang hoặc màn hình cụ thể đó? Bạn đã chán việc chụp ảnh màn hình để chụp ảnh màn hình trên laptop? Đừng lo. Ở đây chúng tôi có hướng dẫn công nghệ nhanh chóng và dễ dàng để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay hoặc máy tính của bạn: Tại đây, bạn có thể tìm hiểu cách bỏ qua khóa kích hoạt trên iOS.

1. Cách chụp ảnh màn hình trong Windows 7 & 10

  • Nhấn phím Windows + Shift + S

Nhấn các phím này lại với nhau, màn hình sẽ mờ đi và bạn có thể cắt bất kỳ phần nào của màn hình mà bạn muốn. Ảnh chụp màn hình sẽ được sao chép vào khay nhớ tạm.

Đây là cách đơn giản nhất để chụp ảnh màn hình trong Window của bạn. Phím ‘PrtScn’ sẽ nằm ở góc trên cùng bên phải của bàn phím gần các phím chức năng. Bằng cách nhấp vào phím Windows và PrtScn cùng nhau, ảnh chụp màn hình của bạn sẽ được lưu dưới dạng tệp hình ảnh trên máy tính của bạn trong thư mục ‘ảnh chụp màn hình’.

Nhấn nút ‘PrtScn’ bằng phím ‘Alt’ để chụp ảnh màn hình. Nó sẽ sao chép Cửa sổ đang hoạt động, màn hình mà bạn đang làm việc. Nó sẽ được lưu trong thư mục tải xuống, nhanh hơn chuyển từ file word sang pdf đúng không?

Nhấn phím Window và G cùng nhau, và một menu ngắn gọn sẽ hiển thị trên màn hình của bạn. Bây giờ hãy nhấp vào nút máy ảnh ở góc trên cùng bên trái của màn hình, nút này sẽ lưu ảnh chụp màn hình của bạn trên máy tính của bạn.

Lưu ý: các phím tắt này chỉ hợp lệ trong máy tính chạy Windows 10.

2. Công cụ cắt

Cả Window 10 và Window 7 đều có một ứng dụng cài sẵn được gọi là “công cụ cắt” để chụp ảnh màn hình trên PC, công cụ này sẽ lưu trữ ảnh chụp màn hình đã lưu của bạn dưới dạng tệp hình ảnh. Ưu điểm của việc sử dụng công cụ cắt là bạn có thể cắt, chỉnh sửa hoặc vẽ nguệch ngoạc phần mong muốn của màn hình.

Các bước để chụp ảnh màn hình khi sử dụng công cụ cắt:

  1. Nhấp vào thanh tìm kiếm ở dưới cùng bên trái màn hình của bạn.
  2. Tìm kiếm ‘công cụ cắt’ trong hộp tìm kiếm
  3. Nhấp vào ‘mới’ để chụp ảnh màn hình.
  4. Di chuyển con trỏ đến bất kỳ đâu trên màn hình và có ảnh chụp màn hình mong muốn.
  5. Bạn có thể thấy nhiều tùy chọn ở đầu menu cắt để chỉnh sửa ảnh chụp màn hình.
  6. Nhấp vào biểu tượng ‘lưu’ ở trên cùng để lưu ảnh chụp màn hình của bạn
  7. Cách chụp ảnh màn hình trong macOS

Máy tính xách tay macOS đã có nhiều tùy chọn để chụp ảnh màn hình. Cách dễ nhất để chụp ảnh màn hình trên máy tính xách tay macOS như sau:

Chỉ cần nhấn đồng thời Command + Shift + 3 để chụp ảnh toàn màn hình.

Đó là một phím tắt cho phép bạn chụp ảnh màn hình của một khu vực cụ thể trên màn hình.

Trên máy tính xách tay macOS, bạn có thể chỉ cần chụp ảnh màn hình bằng cách chạm vào các phím này một cách tự nhiên. Tùy chọn này cho phép bạn kiểm soát hoàn toàn ảnh chụp màn hình. Chỉ cần nhấn phím Enter hoặc sử dụng bảng điều khiển nhỏ bên dưới để chọn tùy chọn ‘Chụp phần đã chọn.’

Tương tự, tùy chọn này chỉ khả dụng trên MacBook được trang bị thanh cảm ứng.

Theo mặc định, tất cả ảnh chụp màn hình được chụp trên máy tính xách tay macOS sẽ được lưu vào màn hình của bạn. Phần thưởng chia sẻ: Bạn có thể tải xuống hình nền Windows 11 ở định dạng 4K tại đây.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *