Hội con nhà giàu tuyệt đối không trách 3 người này

Bất Động Sản
Rate this post

Sách lễ ghi: “Cha con trung thành, anh em hòa thuận, vợ chồng tương hợp, gia đình giàu có”.

Một gia đình hạnh phúc cần có tình cha con yêu thương nhau, vợ chồng hiểu nhau. Chỉ khi chúng ta cùng nhau vun đắp thì mới có thể tạo nên một gia đình thịnh vượng. Vì vậy, phong thủy tốt nhất cho gia đình là con cái đừng trách cha mẹ, vợ chồng đừng trách nhau, cha mẹ đừng trách con cái.

Đừng trách bố mẹ

Nếu một người chỉ coi trọng lợi ích của bản thân mà chỉ trích cha mẹ, thì người đó đã thực sự mất đi cái gốc của nhân cách.

Trong bộ phim truyền hình “Gia đình hạnh phúc”, ông bố đơn thân Fang Yongfu chèo kéo một nhà hàng mì để nuôi ba đứa con của mình.

Tuy nhiên, sau khi con trai ông Fang kết hôn, ông quyết định cắt đứt quan hệ với cha mình. Người con trai cho rằng mình thiệt thòi hơn những người khác. Anh cho biết, chỉ vì hoàn cảnh gia đình nên dù có vất vả đến đâu thì trong mắt mọi người anh vẫn là con của một người bán bún.

Trước lời tố cáo của con ruột, người cha già lộ vẻ xấu hổ. Ông cúi đầu trước con trai và nói: “Đó là sự bất tài của tôi, tôi có lỗi với con.”

Có người đổ lỗi cho cha mẹ khi họ không hạnh phúc trong cuộc sống. Họ trách bố mẹ anh không tạo điều kiện tốt hơn cho anh, không biết rằng bố mẹ anh đã cố gắng hết sức để cho họ tất cả những gì anh có thể.

phong thủy Giadinhonline (2)

Hình minh họa.

Tình cảm gia đình là thứ thuần khiết nhất trên đời. Ngoài tình yêu và sự quan tâm, lòng biết ơn là điều cần thiết. Đừng bao giờ gay gắt với cha mẹ, thay vào đó hãy học cách biết ơn và quan tâm đến họ. Đó là nền tảng cơ bản nhất của con người.

Một người thực sự trưởng thành sẽ không oán giận những điều bình thường của cha mẹ, nhưng họ sẽ dung hòa với những điều chưa hoàn hảo của cha mẹ.

Đừng đổ lỗi cho đối tác của bạn

Có một câu hỏi trên mạng xã hội: Khi nào bạn cảm thấy mình sai?

Một câu trả lời được nhiều người khen ngợi như sau: “Tôi không cảm thấy sai khi tôi bị người ngoài bắt nạt khi còn nhỏ, hoặc khi lớn lên bị sếp khiển trách. Thay vào đó, tôi cảm thấy rất tội lỗi, tự trách mình khi những người thân thiết không những không an ủi tôi mà còn liên tục tố cáo tôi.

Trong nhiều trường hợp, đó không phải là điều phá hủy một cuộc hôn nhân, mà là thái độ của bạn đối với nó. Đổ hết lỗi cho đối phương sẽ chỉ kích thích xung đột hôn nhân, đẩy đối tác ngày càng xa.

Hôn nhân hạnh phúc nhất là khi vợ chồng cùng nắm tay nhau ấm áp, vững bước tiến về phía trước.

phong thủy Giadinhonline (3)

Hình minh họa.

Vợ chồng ở hiền gặp mưa gió, đùm bọc nhau trong khó khăn. Cuối cùng, anh ta đã trả hết nợ của mình. Hai vợ chồng sống rất hòa thuận, đẹp đẽ.

Khi đối mặt với một vấn đề, hàng nghìn hàng vạn câu nói “tất cả là lỗi của anh” cũng không bằng một câu “anh sẽ ở bên em”.

Đừng trách lũ trẻ

IKEA ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã làm một cuộc thử nghiệm.

Những người làm thí nghiệm đặt hai chậu cây trong một ngôi trường dưới mái nhà, tưới cùng một loại nước, bón cùng một loại phân và tắm dưới cùng một ánh sáng mặt trời.

Chỉ cần hai chậu cây sẽ được đối xử khác nhau: Một chậu cây sẽ nhận được lời khen từ mọi người mỗi ngày; trong khi một chậu cây khác sẽ nghe thấy những lời lăng mạ.

Sau 30 ngày thử nghiệm, những cây được tưới bằng tình yêu thương và sự khích lệ vẫn phát triển mạnh, trong khi những cây bị tấn công bởi bạo lực bằng lời nói sẽ khô héo và chuyển sang màu vàng.

Thực tế, đứa trẻ giống như một chậu cây, vô số lời buộc tội, chỉ trích sẽ biến thành những nhát dao sắc nhọn, đâm thẳng vào tim đứa trẻ.

Một đứa trẻ thà bị cây xương rồng đâm còn hơn nghe người lớn chế giễu. Vết thương thể xác có thể chữa lành, nhưng vết thương lòng thì không thể lành.

phong thủy Giadinhonline (1)

Hình minh họa.

Lời nói và việc làm của cha mẹ có thể mở ra một cửa sổ tâm hồn cho trẻ thơ. Cha mẹ nói những lời cay nghiệt làm tổn thương con cái. Cha mẹ dịu dàng và bao dung sẽ như làn gió xuân ấm áp cho cuộc đời đứa trẻ may mắn. Không khí gia đình thân thiện, gần gũi là món quà tuyệt vời nhất mà cha mẹ có thể dành cho con cái.

Có người đã từng nói với nhà văn Dương Giang rằng: “Vợ chồng ông nọ là một nhà văn, một nhà văn, quả là một công lớn”.

Dương Giang dửng dưng đáp: “Là một nhà văn, tôi nghĩ thành tựu lớn nhất của mình là có một gia đình tốt”.

Gia đình sống hòa thuận, chung sống hòa thuận là hạnh phúc lớn nhất của đời người. Phong thủy tốt nhất của gia đình là: không trách cha mẹ, không trách vợ / chồng, không trách con cái.

-> Phòng khách không đặt 3 thứ, sân không trồng 3 cây.

T. Linh (Theo Aboluowang)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *