Học sinh miền Trung hào hứng đón năm học mới

Món Ngon
Rate this post

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang thăm lớp học Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ GD & ĐT, lễ khai giảng năm học mới ở tất cả các trường học trên cả nước đã được tổ chức gọn nhẹ nhưng vui tươi, ý nghĩa với phần lễ rút gọn, có lãnh đạo các địa phương tham dự. Lễ khai mạc không phải là một bài diễn văn. Thay vào đó là thời gian diễn ra các hoạt động đón học sinh đầu cấp, trò chơi, giao lưu giữa thầy và trò. Học sinh thực sự trở thành trung tâm của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường.

Trong không khí tưng bừng của Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường, tại Đà Nẵng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quang đã đến dự lễ khai giảng, đánh trống khai trường tại trường Lê Quý. Don High School for the Gifted; Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Lương Nguyễn Minh Triết dự lễ khai giảng tại Trường THPT Phan Châu Trinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch TP. NGND Lê Trung Chính đã đến dự. Lễ khai giảng tại Trường THPT Phạm Phú Thứ (huyện Hòa Vang). Lãnh đạo các quận, huyện về dự lễ tại các trường học đóng trên địa bàn…


Chủ tịch UBND TP Lê Trung Chính dự lễ khai giảng năm học mới và trao học bổng cho học sinh Trường THPT Phạm Phú Thứ (Hòa Vang, Đà Nẵng).

Từ rất sớm, gần 900 học sinh trong sắc trời truyền thống đã tề tựu về Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn với niềm vui khôn tả. Trong tâm trạng xúc động, em Trần Văn Hiền – học sinh lớp 12 chuyên Vật lý cho biết, đây là lần đầu tiên em được dự lễ khai giảng dưới mái trường thân yêu này, vì 2 năm học trước lễ khai giảng đều diễn ra theo hình thức: trực tuyến. do đại dịch COVID-19. Không chỉ riêng Hiền, hầu hết học sinh của trường đều có chung tâm trạng. Buổi lễ mở đầu bằng lễ đón 300 học sinh đầu tiên vào lớp 10. Sau khi đánh trống khai trường, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quang đã đến thăm các phòng chuyên môn, thư viện trường và học sinh. Đồng chí Bí thư Thành ủy ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, thành tích đáng tự hào mà thầy và trò nhà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Đến thăm lớp 11D2 chuyên Pháp – Nhật với 20 học sinh, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quang chúc các em một năm học mới với nhiều thành tích trong học tập và những dự định trong tương lai.


Thừa ủy quyền của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, Thượng tá Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Công an TP tặng hoa chúc mừng thầy và trò Trường THPT Nguyễn Văn Thoại.

Còn tại Đà Nẵng, đặc biệt nhất là lễ khai giảng của thầy và trò Trường THPT Nguyễn Văn Thoại (Q. Cẩm Lệ). Bởi từ khi thành lập đến nay, đây là lần đầu tiên thầy và trò được trực tiếp tổ chức lễ khai giảng. Ngôi trường phía Nam thành phố Đà Nẵng được thành lập mới vào năm 2020 – năm xảy ra đại dịch COVID-19. Trong buổi lễ khai giảng, nhà trường vinh dự được đón đồng chí Thượng tá Nguyễn Đại Đồng – Phó Giám đốc Công an Thành phố đến dự. Thầy Đặng Hùng Thương, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, năm nay trường đón 400 học sinh lớp 10 nhập học. Mặc dù phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức vì dịch COVID-19 nhưng thầy và trò nhà trường vẫn gặt hái được những thành công nhất định. Nhân dịp này, nhà trường đã trao học bổng cho 3 thủ khoa đầu vào lớp 10 và học bổng cho 12 học sinh vượt khó học giỏi.


Trường Tiểu học Núi Thành đón học sinh đầu cấp.

Trong tâm trạng xúc động của Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường, bà Lê Thị Bích Thuận – Giám đốc Sở GD & ĐT thành phố bày tỏ cảm xúc: “Không chỉ tôi, mà toàn thể giáo viên, học sinh ngành giáo dục thành phố và ngành đào tạo hân hoan đón ngày khai giảng truyền thống trở lại sau 2 năm phải đón tựu trường theo hình thức trực tuyến vì dịch bệnh, niềm hân hoan, phấn khởi ấy hiện rõ trên gương mặt của các thầy cô giáo, các em học sinh thân yêu và các bậc phụ huynh trong ngôi trường mới này. năm học được xác định là năm trọng tâm của đổi mới, đây cũng là năm học đầu tiên thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông tổng thể năm 2018 và sách giáo khoa mới lớp 3, lớp 7, lớp 10 nên toàn ngành xác định đối mặt với nhiều thách thức, khó khăn. với sự quyết tâm và nỗ lực, tin tưởng rằng thầy và trò Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. ”

Cũng trong niềm hân hoan đón học sinh tựu trường, cô Huỳnh Thị Thu Nguyệt – Hiệu trưởng trường THPT Núi Thành xúc động chia sẻ: “Sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch, lễ khai giảng năm nay lại được tổ chức trực tiếp nên có. Tôi thực sự hạnh phúc khi nhìn thấy những hình ảnh quen thuộc của các em học sinh tập trung dưới sân trường trong ngày đầu tiên của năm học mới… ”. Cũng cảm nhận niềm hạnh phúc đó, thầy Nguyễn Thanh Lịch- Trưởng phòng Giáo dục và Phòng Đào tạo quận Liên Chiểu cho biết thêm: “Sau 2 năm, thầy và trò ngành giáo dục và đào tạo cả nước nói chung, quận Liên Chiểu nói riêng tham dự lễ khai giảng thông qua màn hình ti vi và màn hình máy tính, năm học mới này được tổ chức trực tiếp khai giảng, bản thân tôi cũng như các thầy cô giáo và các em học sinh trong huyện rất vui mừng và phấn khởi khi được trở về trong không khí thân thương của mùa tựu trường, ngày tựu trường năm học 2022-2023 thật đặc biệt…! ”


Cô và trò điểm Trường Tạc Pó, Nam Trà My, Quảng Nam bước vào năm học mới.

Trong niềm vui đó, tại Quảng Nam, Trường THPT Dân tộc nội trú tỉnh Quảng Nam (TP. Hội An) vinh dự được đón Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Quảng Nam Phan Việt Cường đến tham dự sự kiện. . Đặc biệt, trong lễ khai giảng, trường vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Nhưng có lẽ, xúc động và ấn tượng nhất là lễ khai giảng tại điểm trường Tak Pơ của Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Trà Tập, huyện Nam Trà My. Ở đây có 2 cấp học: mẫu giáo và tiểu học với 37 học sinh đang học trong dãy phòng trọ tạm bợ chờ ngày trở về ngôi trường mới sắp hoàn thành. Hình ảnh giản dị trong lễ khai trường ở vùng núi cao Nam Trà My đã gây ấn tượng, được nhiều trang mạng xã hội trên cả nước chia sẻ hình ảnh của cô và trò nơi đây. Cùng với đó, tại Quảng Trị, 170.000 học sinh cùng với hơn 14.000 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên ngành GD & ĐT đã có một lễ khai giảng tưng bừng và ý nghĩa. Đặc biệt, có 19 trường học trên địa bàn có lãnh đạo tỉnh đến dự lễ và chúc mừng, đồng thời tặng quà mỗi trường một chiếc tivi 55 inch.

Tại Hà Tĩnh, trong không gian rực rỡ cờ hoa, hơn 350.000 học sinh, giáo viên hân hoan, háo hức đón lễ khai giảng năm học mới. Ngay từ sáng sớm, không khí Ngày hội toàn dân đưa trẻ đến trường đã hiện hữu khắp các vùng quê đến thành phố. Trên những con phố rực rỡ cờ hoa và rộn ràng tiếng bước chân vui vẻ. Em Phan Yến Nhi – học sinh lớp 10D1 trường THPT Hồng Lĩnh hào hứng chia sẻ: “Em thực sự xúc động khi được hòa mình vào không khí náo nức của buổi lễ khai giảng. Bước vào năm học mới, dấu ấn của lễ khai trường. với sự chỉ bảo và kỳ vọng của các thầy cô sẽ là hành trang, là động lực để chúng em phấn đấu trong học tập. “

Không khí ngày khai giảng ngập tràn niềm vui, phấn khởi còn hiện rõ trên gương mặt của gần 800.000 học sinh trên toàn tỉnh Nghệ An. Em Nguyễn Minh Tiến – học sinh lớp 2G, Trường THPT Nghi Ân vui vẻ cho biết: “Đây là lần đầu tiên em bước vào năm học mới, em rất vui và háo hức, sáng nay em đã được bố mẹ cho đánh thức từ sáng. 5 giờ phải ăn sáng, chuẩn bị quần áo đẹp để cùng cô ấy đi dự lễ khai giảng ”.

Nhóm PV miền Trung

Leave a Reply

Your email address will not be published.