Hoàng Dũng khép lại EP ‘GenZ và Trinh’ với ‘Nắng thủy tinh’

Bất Động Sản
Rate this post

Hoàng Dũng khép lại dự án âm nhạc ‘Gen Z và Trinh“với bài hát” Sunshine “

Chọn nhạc Trịnh là một thử thách lớn đối với Hoàng Dũng. Với anh, hát nhạc Trịnh không chỉ giúp luyện cách diễn đạt ca khúc có chiều sâu ngữ nghĩa mà còn là cách để tưởng nhớ, tri ân người nhạc sĩ tài hoa.

Trước đó, bản hit ngân nga cũng được Hoàng Dũng sáng tác dựa trên mối tình của Trịnh Công Sơn và nàng thơ Dao Ánh. Bài hát có gần 100 triệu lượt xem trên YouTube.

Mặt trời thủy tinh được sáng tác vào năm 1963. Khi đó Trịnh Công Sơn vẫn còn là một chàng thanh niên 24 tuổi đắm say với bao quan niệm về tình yêu. Nắm bắt được tinh thần này, Hoàng Dũng đã gửi gắm vào đó giọng hát đầy chất thơ của mình một cách nhẹ nhàng, chân thành.

Qua tiếng hát nhẹ nhàng, Hoàng Dũng dẫn dắt người nghe vào bức tranh tuyệt đẹp của tình yêu giữa chàng nhạc sĩ và nàng thơ Dao Ánh. Ca từ đẹp không sáo rỗng, buồn nhưng không sầu …

Chọn hát nhạc Trịnh là một thử thách lớn đối với Hoàng Dũng

Với nhạc Trịnh, rất khó để đạt đến sự hoàn hảo, bởi nó là dòng nhạc của thời gian. Hoàng Dũng không nhốt mình trong căn phòng dựng sẵn, không đi theo lối mòn do các nghệ sĩ khác đặt ra mà tìm cách mở ra cánh cửa mới cho nhạc Trịnh bằng sự thể hiện của các nghệ sĩ Gen Z.

Hoàng Dũng thừa nhận mình còn nhỏ và âm nhạc của anh chưa thể đại diện cho tiếng nói của thế hệ. Nhưng Dũng đã nỗ lực để thực hiện các ca khúc với một sự nghiêm túc và chỉn chu nhất định.

Leave a Reply

Your email address will not be published.