Hoàng Dũng hát nhạc Trịnh

Bất Động Sản
Rate this post

Đây cũng là đĩa đơn cuối cùng của EP GenZ và Trinh lấy cảm hứng từ 2 bộ phim Trịnh Công Sơn – Tôi và Trịnh. Chương trình do Universal Music Vietnam và nhà sản xuất phim phối hợp thực hiện.

Hoàng Dũng hát Kính râm – ca khúc kinh điển trong lòng hàng triệu người yêu nhạc Trịnh. Ảnh: BTC

‘Mặt trời thủy tinh’ Không còn là ca khúc xa lạ với người yêu nhạc, đặc biệt là những người yêu nhạc Trịnh. Ca từ và giai điệu nồng nàn trong bài hát đã là một phần ký ức của nhiều thế hệ:

“Màu của mặt trời hay màu mắt của bạn

Mưa mùa thu bay cho đôi tay mềm

Độ nghiêng của bóng mặt trời trên sân thượng

Rồi một ngày mây sẽ bay lên… ”

Thông tin từ BTC, ‘Mặt trời thủy tinh’ được sáng tác vào năm 1963, khi nhạc sĩ Trịnh Công Sơn vẫn còn là một chàng thanh niên 24 tuổi đắm say với bao quan niệm về tình yêu.

Trước đó, bản hit ‘Ngân nga’ cũng do Hoàng Dũng sáng tác, lấy cảm hứng từ mối tình của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và nàng thơ Dao Ánh. Ca khúc Nàng thơ đạt gần trăm triệu lượt xem trên Youtube, chạm đến trái tim hàng triệu khán giả là một trong những yếu tố góp phần đưa Hoàng Dũng trở thành “ông hoàng nhạc tình” của làng nhạc Việt.

Hoàng Dũng chia sẻ, chọn hát nhạc Trịnh là một thử thách lớn đối với anh. Đối với Hoàng Dũng, hát nhạc Trịnh không chỉ giúp anh luyện tập cách thể hiện những ca khúc có chiều sâu ngữ nghĩa mà còn là cách để tri ân, tưởng nhớ người nhạc sĩ tài hoa.

Hoàng Dũng hát nhạc Trịnh ảnh 2

Hình ảnh trích từ MV ‘Crystal Sun’

Giám đốc âm nhạc Huỳnh Quang Tuấn nhận xét Hoàng Dũng có giọng hát rất đặc biệt. Từ đầu đến cuối chỉ có tông màu chủ đạo là piano, nửa sau bài hát có thêm tiếng guitar để khơi gợi nỗi nhớ cũng như thể hiện đúng tinh thần mộc mạc, cảm xúc trong sáng của ca sĩ. Mặt trời thủy tinh. Bản phối do anh thực hiện cũng đơn giản để tôn giọng của ca sĩ.

Ca từ đẹp nhưng không sáo rỗng, buồn nhưng không u sầu của Mặt trời thủy tinh chạm đến ngóc ngách của cảm xúc. Trải qua bao thăng trầm của thời cuộc, ca từ hay nhạc Trịnh như rượu cũ, càng nồng, càng qua thời gian càng làm sâu sắc thêm giá trị của bài hát.

Qua cách hát nhẹ nhàng, thơ mộng, chất nhạc Trịnh qua giọng hát của Hoàng Dũng và bản phối “Ánh nắng trong thủy tinh” khiến nhiều khán giả như bay vào tình yêu của ca khúc Có nắng. Bài hát như một làn gió mát xoa dịu tâm hồn của biết bao khán giả…

Nhạc Trịnh như một dòng điện xuyên thời gian. Người ta có thể hát nhạc Trịnh ở phòng trà, ở những buổi hòa nhạc hoành tráng, hoành tráng nhưng cũng có thể chỉ đơn giản là bên bàn nhậu với cây đàn guitar.

Với nhạc Trịnh, rất khó đạt đến sự hoàn hảo. Trong đó, nhiều ca khúc nhạc Trịnh đã gắn liền với tên tuổi như Khánh Ly, Hồng Nhung .. Thế hệ Z ngày nay không chỉ đam mê Rap ..

Có rất nhiều nghệ sĩ trẻ thích hát tình ca đã chọn cho mình một lối đi riêng như Hoàng Dũng, Hoàng Duyên, Obito, Kiên Trinh….

Với niềm đam mê nhạc Trịnh và những bước đi tự tin, chắc chắn, Hoàng Dũng cùng nhiều nghệ sĩ trẻ Gen Z đã góp phần vực dậy tinh thần nhạc Trịnh trong lòng giới trẻ, để ca từ của nhạc sĩ trường tồn mãi mãi. .

Lý do phiên bản điện ảnh 'Trịnh Công Sơn' 95 phút ngừng chiếu tại các rạp chiếu phim?

Tại sao phiên bản ‘Trịnh Công Sơn’ dài 95 phút bị dừng chiếu tại các rạp chiếu phim?

(PLO) – Nhà sản xuất phim ‘Em và Trinh’ đã gửi thông báo đến các cụm rạp về việc ngừng chiếu phiên bản điện ảnh của ‘Trịnh Công Sơn’ khiến nhiều khán giả bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published.