Hóa giải 4 điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp cẩn thận

Bất Động Sản
Rate this post

Trong phòng bếp có một số điều cấm kỵ nếu vi phạm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tiền tài của gia đình. Ví dụ:

Không nên đặt bếp gần bồn rửa

Theo phong thủy, bếp thuộc hành Hỏa, tương khắc với hành Thủy, do đó không nên đặt bếp gần nơi chứa nước hoặc ở giữa hai bồn rửa. Bạn có thể bố trí một bàn bếp lớn ngăn cách bếp nấu với bồn rửa, hoặc ngăn cách giữa bồn rửa và bếp nấu, như vậy sẽ tạo ra một ngôi nhà hài hòa và một cuộc sống yên bình.

Phòng bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh

Miệng bếp tránh đối diện với cửa nhà vệ sinh, là nơi có nhiều khí ô uế. Nếu đặt bàn bếp đối diện nhà vệ sinh, vận may sẽ bị khí ô uế cuốn đi, bản thân gia chủ cũng có thể đau ốm liên miên. Bếp không được hướng thẳng ra cửa chính.

Theo quan niệm phong thủy nhà bếp, cửa phòng nhìn thẳng vào miệng bếp sẽ gây ra “đa hoa phú quý”, tức là tiền bạc vào nhà luôn thiếu hụt, ngoài ra còn gây hại cho sức khỏe. của chủ sở hữu.

Trong trường hợp không thay đổi được, có thể dùng tủ hoặc bình phong để chắn phía trước bếp, làm giảm luồng khí di chuyển từ cửa vào bếp.

Bếp không đặt ở đầu đón gió.

Khắc chế 4 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp này, cẩn thận phá tài, tiêu tiền như đốt-2

Không được để các khí thải từ bếp như khói, dầu mỡ, mùi hôi lan ra các phòng khác. Nếu bếp đặt ở đầu đón gió thì nên bố trí thêm vách ngăn, bình phong để chuyển hướng luồng gió từ bếp vào. Những điều kiêng kỵ trong phong thủy nhà bếp không phải là không có lý do. Về mặt khoa học hiện đại, tuyệt đối không nên để cửa chính chiếu thẳng vào bếp hoặc để khí thải từ bếp lan sang các phòng khác.

Khí thải nhà bếp luôn mang trong mình những nguy cơ tiềm ẩn gây bất lợi và không tốt cho sức khỏe con người. Một ngôi nhà cần phải thông thoáng, không khí luôn trong lành lưu thông trong nhà.

Không đặt bếp ở trung tâm của ngôi nhà

Đây là điều tốt trong phong thủy nhà bếp cần tránh. Bởi vì, “Trung cung” là nơi được coi là thụ động, là nơi mạch Khí phải ổn định, yên ổn. Vì vậy nếu đặt bếp ở vị trí này sẽ khiến trong nhà bất ổn, con người khi sức khỏe không tốt thường gặp khó khăn.

Bếp kỵ gần nước.

Khắc chế 4 điều cấm kỵ phong thủy nhà bếp này, cẩn thận phá tài, tiêu tiền như đốt-3

Không nên đặt bếp quá gần bồn rửa, nếu nhà chật, hãy cố gắng để bếp và bồn rửa cách xa một khoảng nhất định.

Nếu đặt bếp gần ống nước, lửa xung khắc sẽ rất nguy hiểm và xui xẻo. Nếu để bếp gần tủ lạnh, nhiệt và lạnh sẽ triệt tiêu nhau, gây tiêu hao năng lượng. Hoặc ở những nơi không dồi dào, sẵn có nước như vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, bạn phải sử dụng bồn nước để dự trữ và đun nấu trong bếp. Đối diện với bếp, thủy và hỏa đối lập, không có lợi cho bản mệnh.

Đặt bếp hướng ra đường, cửa chính.

Trong quan niệm phong thủy, bếp là nơi nấu chín thức ăn để nuôi dưỡng con người nên các luồng khí từ bên ngoài không được lọt vào. Nếu diện tích nhà hạn chế, bạn có thể đặt bình phong hoặc rèm để ngăn cách.

Nên và không nên đặt bếp ở đâu?

Vị trí đặt bếp phải tránh các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất, Khôn.

Trong tất cả các ứng dụng phong thủy, không gì nhanh hơn nhà bếp. Việc nấu nướng nhất thiết phải tránh các ngày hỏa thiên, hỏa địa, hỏa nguyệt, hỏa thái dương, mười thất bại lớn, ma chay, phục linh, thổ phỉ …

Theo “Đạo kinh”, bếp đặt ở cung Càn gọi là sát cửa, đặt ở cung Hợi hoặc Nhâm sẽ hại con cháu, đặt ở cung Càn dễ sinh hỏa hoạn, đặt ở cung Thái dương sẽ bị tai nạn hoặc bệnh tật. Nếu đặt ở Tý hoặc Quý thì nghèo khổ, ở cung Sửu sẽ tổn hại vận khí, nếu đặt ở các cung Tân, Dậu hoặc Đinh thì người trong nhà sẽ bị bệnh tật. …

Bếp nên đặt tại Dần hoặc Giáp (của cải), đặt tại Thìn hoặc Mão thì phú quý, ở Ất hoặc Bính thì thu hoạch tốt, ở Canh thì đại cát, ở Ngọ. Con cháu thịnh vượng, đặt ở cung Tân sẽ là tiểu cát.

Đặc biệt lưu ý: Phòng bếp trong căn hộ chung cư không nên thiết kế liên thông với phòng vệ sinh, nơi phơi quần áo. Bếp không được tiếp xúc với ánh nắng hoặc gió lùa. Với bếp nấu, tốt nhất nên đặt ở các cung hoàng đạo: Thìn, Mão, Ngọ, Canh, Tuất; Đại kỵ các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Khôn …

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo

Theo Khỏe và Đẹp

Leave a Reply

Your email address will not be published.