Hikari no Ou – 04

Anime - Manga
Rate this post

Tôi vừa nói về việc thực hiện bước nhảy vọt (trong bối cảnh kẻ báo thù), nhưng tôi chưa sẵn sàng để làm điều đó với Hikari no Ou. Tôi đoán rằng tôi có thể sử dụng thực tế là loạt phim này là một tập đằng sau tập đó như một cái cớ – ​​điều đó và thực tế là số tập ở đây vẫn chưa được biết (tôi đang nghiêng về hai tập vì một số lý do). Nhưng có lẽ tôi sẽ không muốn trì hoãn việc này qua tuần tới, vì vậy tôi hy vọng tập thứ năm sẽ cho tôi một lý do chắc chắn để quyết định. Và hơn thế nữa, đó là theo hướng tích cực.

Theo một cách kỳ lạ nào đó, điều khởi đầu là một điểm tích cực lớn – nhắc nhở tôi rất nhiều về Seirei no MoribitoShin Sekai Yori – có thể biến thành một lực cản. Lý do đơn giản là bây giờ khi tôi nhìn thấy những điểm tương đồng đó, điều khiến tôi ấn tượng nhất là những bộ truyện đó hay hơn bao nhiêu. Đó không chỉ là hình ảnh, mặc dù đó chắc chắn là một yếu tố – SSY chắc chắn đã được thực hiện với giá rẻ. Đó cũng là cách kể chuyện, kém tinh tế và tự nhiên hơn đáng kể, và thực tế là tiền đề cốt lõi không hoàn toàn ở mức độ ưu tú đó. Đây vẫn là thế mạnh của chương trình này, nhưng không ngang tầm với những kiệt tác đó.

Đối với tôi, hình ảnh hiếm khi là vấn đề quan trọng đến mức chúng tạo ra sự khác biệt về việc tôi bỏ hay theo dõi một bộ truyện. Tuy nhiên, họ thực sự biết ơn tôi ở đây. Vẫn chưa rõ bao nhiêu phần trăm những gì chúng ta đang thấy là sự lựa chọn phong cách của Nishimura Junji và bao nhiêu phần trăm là sự nghèo khó về ngân sách – ấn tượng ngày càng tăng của tôi là đó là một sự pha trộn. Một số nội dung có ảnh tĩnh và mờ dần kỳ lạ dường như là có chủ ý nhưng nó không hiệu quả với tôi, CGI cũng vậy. Điều thậm chí còn khó chịu hơn là nét vẽ nguệch ngoạc trên khăn ăn đôi khi thiếu chi tiết về các nhân vật và chuyển động giật cục ngay cả trong hoạt hình được vẽ. Có phải Nishimura đang thực hiện một thẩm mỹ ở đây, hay việc sản xuất chỉ là sơ sài? Dù bằng cách nào, nó làm mất đi một loạt phim rõ ràng có thể phát triển mạnh với cách xử lý đẹp đẽ thông thường.

Và đó thực sự là một sự xấu hổ, bởi vì trong khi đây không phải là Tolstoy hay bất cứ điều gì, Hikari no Ou có một tiền đề tưởng tượng cao rất thú vị. Các câu chuyện song sinh ít nhiều có thời lượng bằng nhau trong tuần này. Trên chuyến tàu lửa, con rồng trắng – hóa ra là người bảo vệ ngôi làng của Kaho – đang biến phần cứng và những người điều khiển nó thành thịt băm. Trên thực tế, có vẻ như chỉ có Touko, Kaho (người thậm chí không muốn) và Shouzou sống sót. Chà, và Kanata, người rời vị trí của mình ở bên cạnh thợ săn lửa để đưa Touko đến nơi an toàn.

Tại sao người bảo vệ này lại kích hoạt những thứ mà rõ ràng nó phải bảo vệ? Thật khó để nói nhưng theo dân gian trên cây, những người đến giúp đỡ những người còn sống sót, một Nữ thần có liên quan đến điều đó. Có thể là Người Nhện đã thiết kế ra thứ này, điều này thực sự khiến Shouzou khó chịu. Lòng căm thù bẩm sinh đối với Nhện rõ ràng đã ăn sâu vào những người này, điều này khiến tôi rất nghi ngờ về phiên bản sự kiện của họ. Đánh giá bằng bản xem trước, chúng ta sẽ có cái nhìn sâu hơn về Phantom Troupe vào tuần tới, thậm chí có thể gặp một vài người trong số họ.

Đối với Koushi ở thành phố lớn, anh ấy tiếp tục nghiên cứu của mình khi Yusoichi (có thể thử một loại kem?) Tận tình hỗ trợ điều tra của anh ấy bằng mọi cách có thể. Khi làm như vậy, Koushi nghĩ lại những lời của giáo viên cũ Hitou-sensei (Watanuki Ryuunosuke) và người cha quá cố của mình (Miki Shin’ichirou, người không bao giờ thất bại trong việc cải thiện một chương trình với sự hiện diện của anh ấy). Sự kiện lớn vào thời điểm này là lễ hội xung quanh việc khởi hành của những con tàu sẽ đi đến một hòn đảo đánh dấu giới hạn bên ngoài nơi con người vẫn có thể đi du lịch. Bề ngoài, điều này là để tìm kiếm tin tức về phần còn lại của thế giới, nhưng không bao giờ có bất kỳ tin tức nào, dẫn đến ấn tượng rằng lý do thực sự của chuyến đi là để nuôi dưỡng ảo tưởng rằng những người gửi con tàu không thực sự là tù nhân trong trại giam của họ. thế giới.

Một yếu tố trong nghiên cứu của Koushi (anh ấy gặp Hitou-sensei trong kho lưu trữ) nổi bật là đề cập đến “Sao chổi ngàn năm”, rõ ràng là một loại vệ tinh hoặc vũ khí nào đó, có thể là trung tâm của sự suy tàn hoặc sự hồi sinh của loài người (hoặc cả hai). Giống như mọi người có vẻ tốt bụng trong chủ đề của Koushi, Hitou đều đáng ngờ, rõ ràng là do thiết kế. Tôi vẫn đang chờ chiếc giày kia rơi cùng Yusoichi và gia đình anh ấy. Vấn đề thực sự chỉ là liệu tất cả chúng đều là lũ thối rữa hay chỉ một vài trong số chúng. Kira có vẻ hợp pháp nhưng tôi không hoàn toàn tin tưởng ai đó cái đó tốt đẹp (đặc biệt là khi cô ấy không thể quyến rũ Koushi một cách mạnh mẽ hơn nếu cô ấy cố gắng – giả sử cô ấy không cố gắng). Tiền của tôi là của một người kỳ lạ, mẹ (người đang chơi hóa trang với Hinako) thực sự là thủ môn.

FacebookTwitterredditpinterestlinkinthư

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *