Hematite là gì? Công dụng và ý nghĩa là gì?

Bất Động Sản
Rate this post

CafeLand – Thời Trung cổ Hematite được biết đến với cái tên “đá máu” với màu đỏ tươi và khả năng cầm máu.

Nguồn gốc của đá Hematit

Tên Hematite bắt nguồn từ tiếng Hy Lạp. Từ “haimatites” có nghĩa là “tương tự như máu” như muốn nhấn mạnh màu đỏ tươi của tinh thể Hematit.

Vào thời Trung cổ, Hematite được biết đến với cái tên “đá máu” được lý giải là do hiện tượng bụi hình thành khi đánh bóng tinh thể đá này trộn với nước tạo thành màu của máu. Ở Ai Cập cổ đại, hematit được biết đến với đặc tính cầm máu.

Mẫu đá Hematit đỏ tươi

Hematit được hình thành trong điều kiện oxy hóa của quá trình bốc hơi núi lửa hoặc các mạch thủy nhiệt, và kết tinh trong một hệ thống mạch hình thoi ở nhiệt độ trên 950 độ C (1.740 độ F). Đá có nhiều màu từ xám, đen, đỏ nâu đến đỏ tươi.

Ngày nay, Hematite được tìm thấy ở một số quốc gia như Ý, Na Uy, Brazil, Mỹ, Nga, Úc, Thụy Sĩ, Thụy Điển, Canada, Đức.

Ý nghĩa của đá Hematit trong phong thủy

Ở một số nước, người ta tin rằng Hematite có thể bảo vệ chủ nhân khỏi tà ma, những năng lượng xấu để luôn mang lại bình an, tránh những điều xui xẻo, đen đủi.

Được coi là viên đá duy trì sự kết nối giữa con người với đất trời, Hematite có khả năng cải thiện sức khỏe con người cũng như giúp người sở hữu can đảm hơn, tăng cường sức sống dẻo dai, chống chọi với nghịch cảnh. sân khấu.

Ý nghĩa của Hematite trong phong thủy

Quả cầu phong thủy Hematit

Hematite được coi là loại đá “nam” sẽ giúp cho đời sống tình cảm của chủ nhân trở nên thuận lợi cũng như tạo cơ hội thăng tiến và phát triển các mối quan hệ tình cảm của họ.

Đặc biệt, loại đá này được coi là lá bùa hộ mệnh của nhiều người khi đeo dây chuyền mặt phật làm từ đá sẽ giúp mang lại cảm giác an toàn, che chở cho gia chủ mỗi khi đi xa.

Công dụng của đá Hematit

Hematit có tác dụng bổ máu nên loại đá này được dùng để hỗ trợ điều trị một số bệnh liên quan như thiếu máu, huyết áp cao hay huyết áp thấp. Đá còn có tác dụng làm lành vết thương hở, tuy nhiên cần lưu ý tránh để đá Hematit tiếp xúc với nước để sử dụng đạt hiệu quả cao nhất.

Công dụng của đá Hematit

Vòng tay được chế tác từ Hematit xám đậm

Ngoài ra, đá Hematite còn được cho là có khả năng giảm đau do các triệu chứng thông thường như đau nhức, viêm khớp, chuột rút hay phục hồi sức khỏe cho bà bầu sau khi sinh nở và khủng hoảng tâm lý.

Đá còn được dùng trong ngành trang sức như vòng tay, mặt dây chuyền, vật phẩm phong thủy,… giúp gia chủ bình an, sức khỏe dồi dào và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống.

Đá Hematit phù hợp với công việc gì?

Hematit có các màu xám đen, nâu đỏ, đỏ tươi nên rất hợp với gia chủ mệnh Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ.

Gia chủ chọn trang sức làm từ đá Hematit phù hợp với mệnh của mình sẽ mang lại cho gia chủ nhiều may mắn, tiền tài và sức khỏe dồi dào.

Leave a Reply

Your email address will not be published.