Hầu hết người Đức sợ thiếu khí đốt vào mùa đông

Bất Động Sản
Rate this post


BNEWSGần 2/3 số người được hỏi ở Đức bày tỏ lo ngại rằng tình trạng thiếu khí đốt vào mùa đông có thể ảnh hưởng đến các hộ gia đình.

Tuy nhiên, đa số ý kiến ​​phản bác việc khai thác khí bằng công nghệ khoan thủy lực (fracking).

Thông tin trên xuất phát từ cuộc khảo sát do tổ chức Civey thực hiện đối với tờ báo Spiegel. Cũng theo khảo sát này, gần 2/3 số người được hỏi lo ngại rằng các hộ gia đình sẽ không có đủ khí đốt trong mùa đông lạnh giá sắp tới.
Cụ thể, khảo sát cho biết 63% người được hỏi bày tỏ rất lo lắng hoặc khá lo lắng về nguồn cung cấp gas cho các hộ gia đình trong mùa đông sắp tới, trong khi 26% có ý kiến ​​ngược lại.

Đặc biệt, theo kết quả khảo sát, số lượng phụ nữ lo ngại về nguy cơ thiếu gas vào mùa đông nhiều hơn nam giới, lần lượt là 67% và 58%.

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, do đường ống Nord Stream 1 đang ngừng hoạt động để bảo dưỡng định kỳ nên hiện tại không có khí đốt nào được vận chuyển từ Nga sang Đức qua hệ thống đường ống này.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Gazprom của Nga có trở lại hoạt động bình thường của đường ống vào ngày 21/7 hay không sau 10 ngày bảo trì.
Bộ trưởng Kinh tế Liên bang Robert Habeck đã kêu gọi mọi người tiết kiệm năng lượng trong bối cảnh hiện nay, đồng thời cảnh báo khả năng thiếu khí đốt vào mùa đông. Tuy nhiên, ông cũng nói rằng trái ngược với các ngành công nghiệp, người tiêu dùng tư nhân và cơ sở hạ tầng quan trọng vẫn cần được bảo vệ đặc biệt trong trường hợp có khả năng xảy ra như vậy. Ông cảnh báo rằng điều quan trọng là phải nhận thức được hậu quả của việc gián đoạn sản xuất công nghiệp kéo dài và chính phủ Đức có thể ban hành các quy định về sử dụng năng lượng, chẳng hạn như nhiệt độ sưởi ấm tối đa cho phép.
Bất chấp nguy cơ thiếu khí đốt trong tương lai gần, đa số người dân Đức được thăm dò ý kiến ​​vẫn phản đối việc sử dụng công nghệ nung chảy gây tranh cãi để sản xuất khí đốt. Công nghệ này hiện đang bị cấm trên khắp nước Đức, nhưng nhiều người đang kêu gọi nó được xem xét trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng hiện nay.
Theo kết quả khảo sát, 55% số người được hỏi cho rằng Đức nên tiếp tục cấm sử dụng công nghệ fracking, trong khi 34% số người được hỏi ủng hộ. Những người ủng hộ Đảng Xanh và Cánh tả chiếm đa số trong phe phản đối công nghệ fracking, trái ngược với quan điểm của đa số những người ủng hộ Đảng Dân chủ Tự do (FDP).

Leave a Reply

Your email address will not be published.