Hậu Giang sát cánh và đồng hành cùng nhà đầu tư

Bất Động Sản
Rate this post

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hậu Giang năm 2022 sẽ diễn ra vào ngày 16 tháng 7. Nhân dịp này, tỉnh đã tổ chức trưng bày các sản phẩm tiêu biểu của ngành trụ cột và tổ chức 5 cuộc tọa đàm giới thiệu cơ hội đầu tư tiềm năng vào các lĩnh vực trụ cột. Đồng thời, nhiều công trình cũng được khởi công, khánh thành và thông xe.

Trước hội nghị, hãy nói chuyện với Pháp luật TP.HCMÔng Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, nhấn mạnh quan điểm nhất quán của địa phương đối với nhà đầu tư.

Đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang, thông qua hội nghị này, tỉnh dự kiến ​​sẽ kêu gọi thu hút đầu tư vào 79 dự án, với tổng diện tích gần 30 ha, tổng vốn hơn 38.200 tỷ đồng. Trong đó, tập trung thu hút đầu tư vào 4 trụ cột mà Nghị quyết của Tỉnh ủy đã xác định. Đó là phát triển công nghiệp hiện đại, nông nghiệp sinh thái, thành phố thông minh và du lịch chất lượng.

Nói về giải pháp tạo môi trường đầu tư thuận lợi cho doanh nghiệp, người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, quan điểm của tỉnh rất rõ ràng là thay đổi tư duy từ chính quyền “quản lý” sang “kiến tạo, phục vụ” người dân và doanh nghiệp.

Nngười kinh doanh sinh thái được một trong bốn trụ cột cây cột thu hút Đầu tiênnghĩ bởi Hậu Giang. Ảnh: AD

Theo đó, trên cơ sở xây dựng “Một nền văn hóa – một tiếng nói”, từ lãnh đạo tỉnh đến chính quyền địa phương đều có chung văn hóa ứng xử với doanh nghiệp là đồng hành và hỗ trợ doanh nghiệp trong suốt quá trình từ đầu đến cuối. tiếp cận, thực hiện các thủ tục kinh doanh, đầu tư và hoạt động trên địa bàn.

“Với phương châm đó, tỉnh đề ra khẩu hiệu hành động” hai nhanh “,” ba tốt “, cụ thể là” Thủ tục đầu tư, giải phóng mặt bằng nhanh “và” Cơ hội tốt, chính sách tốt, hạ tầng tốt “. thủ tục hành chính, các ngành, các cấp ở Hậu Giang đã rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục liên quan đến đầu tư, kinh doanh, ngoài ra, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh. bí thư tỉnh ủy là trưởng ban và chủ tịch UBND tỉnh là phó trưởng ban thường trực, các ủy viên là giám đốc các sở, ngành của tỉnh ”- ông Đồng Văn Thanh cho biết thêm.

Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục đầu tư

Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang khẳng định, việc thành lập Ban Chỉ đạo xúc tiến và hỗ trợ đầu tư là bước ngoặt quan trọng. Qua đó, giúp giảm thời gian giải quyết các thủ tục hành chính liên quan đến đầu tư xuống dưới 50% so với quy định.

Cụ thể, khi nhận được thủ tục và đề xuất của nhà đầu tư, Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ chủ trì và gửi hồ sơ đến các ngành liên quan. Sau một tuần, Ủy ban này sẽ họp bàn để giải quyết và trả lời cụ thể cho nhà đầu tư xem có được cấp chủ trương đầu tư hay không.

Hậu Giang sát cánh và đồng hành cùng nhà đầu tư Ảnh 2

Hậu Giang quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ảnh: AD

Ngoài ra, Hậu Giang cũng đã thành lập Ban chỉ đạo giải phóng mặt bằng do lãnh đạo tỉnh làm Trưởng ban. Đối với các dự án gặp khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, ban này sẽ trực tiếp giải quyết, tháo gỡ để kịp thời bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Thời gian qua, Hậu Giang đã thực hiện tốt mô hình chính quyền điện tử, chuyển đổi số; tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi hoạt động kinh tế – xã hội, nhằm giải quyết thủ tục hành chính nhanh, gọn, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

“Với phương châm“ Đổi mới, đột phá, quyết tâm và khát vọng ”, chúng tôi cam kết sẽ luôn sát cánh, đồng hành và chia sẻ cùng nhà đầu tư trong suốt quá trình triển khai dự án. Đồng thời, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất trên địa bàn ”, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhấn mạnh.

Nhiều ưu đãi

Ông Đồng Văn Thanh, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, tỉnh Hậu Giang là địa phương được hưởng ưu đãi đầu tư cao nhất theo quy định của Chính phủ. Trong đó, 7/8 đơn vị hành chính có điều kiện kinh tế – xã hội đặc biệt khó khăn.

Cụ thể, nhà đầu tư được hưởng các chính sách về thuế suất, thuế thu nhập doanh nghiệp, miễn giảm tiền thuê đất, miễn thuế nhập khẩu …

Nhiều thế mạnh để trở thành trung tâm logistics

Chia sẻ về lợi thế và cơ sở hạ tầng của địa phương, người đứng đầu UBND tỉnh Hậu Giang xác định tỉnh có nhiều thế mạnh để trở thành trung tâm logistics của cả vùng ĐBSCL.

Trước hết, Hậu Giang nằm ở trung tâm của vùng sản xuất Đồng bằng sông Cửu Long nên một trung tâm logistics tại đây sẽ có lợi thế về chi phí vận chuyển và tiết kiệm tối đa nguồn hàng. Bên cạnh đó, đảm bảo khoảng cách hợp lý đến vùng nguyên liệu, từ đó giảm thiểu rủi ro trong quá trình vận chuyển và bảo quản sau thu hoạch. Đồng thời, Hậu Giang có khả năng kết nối giao thông đường bộ, đường thủy, đường hàng không để phát triển vận tải đa phương thức.

Mặt khác, Hậu Giang nằm giáp ranh với thành phố Cần Thơ, có thể cung cấp các dịch vụ phụ trợ về tài chính và hạ tầng xã hội như y tế, giáo dục, lưu trú … cho cụm logistics.

“Bên cạnh các tuyến quốc lộ liên vùng đi qua địa bàn tỉnh, Hậu Giang còn là giao điểm của hai tuyến cao tốc sắp hình thành là cao tốc Cần Thơ – Cà Mau và cao tốc Châu Đốc – Cà Mau. Cần Thơ – Sóc Trăng. Các tuyến giao thông này khi hoàn thành sẽ tạo sự kết nối thông suốt giữa Hậu Giang với Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ và cảng biển nước sâu Trần Đề. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội phát triển kinh tế cho tỉnh, nhất là các lĩnh vực công nghiệp, đô thị, thương mại, dịch vụ … ”- ông Đồng Văn Thanh cho biết thêm.

Không chỉ vậy, các huyện, thị xã, thành phố của tỉnh Hậu Giang là một trong những địa phương có chỉ số tối ưu vùng ĐBSCL về khoảng cách đến thị trường và khoảng cách đến vùng sản xuất; Cách sân bay 20 km và cảng biển 60 km. Với vị trí này, rất thuận lợi cho các doanh nghiệp lựa chọn đặt nhà máy chế biến nông sản, thực phẩm hoặc kho phân phối phục vụ thị trường Đồng bằng sông Cửu Long.

Đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao

Ngoài lợi thế về nguồn nguyên liệu và hạ tầng giao thông, Hậu Giang còn quan tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Mới đây nhất, Tỉnh ủy đã ban hành Nghị quyết về phát triển nguồn nhân lực tỉnh giai đoạn 2021-2025, tầm nhìn đến năm 2030. Tinh thần của nghị quyết là thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho vùng. khu vực tư nhân và công cộng.

Cùng với lợi thế về cơ cấu dân số vàng và hệ thống cơ sở đào tạo hiện có, Hậu Giang cam kết đáp ứng nguồn nhân lực dồi dào theo yêu cầu của các doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published.