Hành trình tri ân của dược sĩ trẻ Kiều Trọng Hùng

Món Ngon
Rate this post

Vừa qua, chương trình “Tháng 7 tri ân” do các đơn vị trong và ngoài Quân đội phối hợp tổ chức, với các hoạt động ý nghĩa như: Khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí; thăm và tặng quà các đối tượng chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế. Chương trình có sự đồng hành của Dược sĩ trẻ Kiều Trọng Hùng.

Dược sĩ Kiều Trọng Hùng (áo nâu), nhà tài trợ chính của chương trình tri ân.

Dược sĩ Kiều Trọng Hùng sinh năm 1996, tại thành phố Sầm Sơn, Thanh Hóa. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống về ngành y dược, từ nhỏ Hùng đã có niềm đam mê cháy bỏng với ngành này. Thi đỗ Đại học Dược Hà Nội và tốt nghiệp năm 2019, với tấm bằng Dược sĩ, anh Kiều Trọng Hùng đã có hơn 5 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe chủ động cho Nhân dân.

Dược sĩ Hùng luôn có một mong muốn “có thể thay đổi hoàn toàn cách chăm sóc bệnh tật của người Việt Nam”. Để đạt được điều này, anh đã không ngừng cố gắng hoàn thiện bản thân, trau dồi kiến ​​thức mỗi ngày và tham gia các hoạt động thiện nguyện như: khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà cho những người có nhu cầu. hoàn cảnh đặc biệt khó khăn….

Vài ngày cuối tháng 7, Hùng có chuyến hành trình từ Hà Nội vào Huế để tham gia chương trình “Tháng 7 tri ân” nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh liệt sĩ. Tại những nơi cô dược sĩ trẻ đi qua đều diễn ra những hoạt động vô cùng ý nghĩa và bổ ích.

Dưới sự chỉ đạo của Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, các đơn vị phối hợp như: Ban Thanh niên Quân đội, Cục Chính trị Quân khu 4, các cơ quan chức năng của Bộ CHQS tỉnh, Tỉnh đoàn Thừa Thiên Huế. Tỉnh, các đơn vị liên quan trong và ngoài Quân đội cùng sự có mặt của Dược sĩ Kiều Trọng Hùng đã mang đến những món quà đặc biệt ý nghĩa cho bà con nơi đây, đặc biệt là thân nhân của các anh hùng, liệt sĩ. , gia đình chính sách …

Tại các sự kiện tri ân, nhóm công tác đã cùng với Dược sĩ Hùng thắp những nén hương trên từng phần mộ của các liệt sĩ. Mỗi nén hương, ngọn nến là lời tri ân thành kính đối với các anh hùng đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Hành trình tri ân của dược sĩ trẻ Kiều Trọng Hùng

Quang cảnh lễ viếng tại nghĩa trang liệt sĩ.

Tiếp nối chương trình, dược sĩ Hùng cùng đoàn thiện nguyện đã trao những phần quà đặc biệt cho các đối tượng chính sách, học sinh là con gia đình chính sách vượt khó, học giỏi trên địa bàn huyện Phong Điền và TP. thành phố huế. Đây là hoạt động góp phần thể hiện tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của tuổi trẻ đối với các thế hệ đi trước, cùng cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói, xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.

Hành trình tri ân của dược sĩ trẻ Kiều Trọng Hùng

Dược sĩ Hùng trao quà cho các gia đình chính sách và thân nhân các anh hùng, liệt sĩ.

Hành trình tri ân của dược sĩ trẻ Kiều Trọng Hùng

Trao quà cho các em học sinh là con gia đình nghèo vượt khó.

Cũng trong chương trình tri ân nhân dịp 27/7, Dược sĩ Hùng Cùng với các y, bác sĩ trong đoàn tình nguyện đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 đối tượng chính sách xã hội, người có công với cách mạng, hộ nghèo tại cộng đồng. Huyện Phong Điền. Tại đây, người dân được đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế khám tổng quát, xét nghiệm, đo điện tim, siêu âm, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí.

Chương trình như một món quà nhỏ góp phần nâng cao sức khỏe, động viên tinh thần nhân dân hăng hái thi đua phát triển sản xuất kinh doanh. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa thiết thực góp phần giáo dục thế hệ trẻ về truyền thống uống nước nhớ nguồn.

Hành trình tri ân của dược sĩ trẻ Kiều Trọng Hùng

Chương trình khám, tư vấn và cấp thuốc miễn phí cho gia đình chính sách và người nghèo.

Một người dân chia sẻ: “Nhà tôi độc thân, có hai vợ chồng già không còn sức lao động, chỉ trông chờ tiền của con cái đi làm xa, ốm đau cũng tiếc tiền không dám đi khám. . Nhân dịp này, được khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, tôi rất vui. Với những phần quà hôm nay, tôi cảm ơn chương trình và các nhà tài trợ rất nhiều ”.

Chiến tranh đã đi qua, nhưng nỗi đau mất mát vẫn không nguôi ngoai, những hoạt động đền ơn đáp nghĩa như thắp lên ngọn lửa, nhắc lại một phần lịch sử khó quên và tiếp thêm động lực sẵn sàng cho thế hệ trẻ. sẵn sàng tiếp bước cha anh bảo vệ và xây dựng đất nước.

LN

Leave a Reply

Your email address will not be published.