Hàng loạt hãng Toyota, Mazda, Mitsubishi lần lượt lên kế hoạch rút khỏi Nga – Vì sao đại gia Nhật Bản quyết tâm ra đi sau hàng chục năm gắn bó tại thị trường này?

Món Ngon
Rate this post

Toyota Motor gần đây đã thông báo rằng họ đang rút khỏi việc sản xuất và kinh doanh ô tô tại Nga, với lý do khó cung cấp các vật liệu và phụ tùng quan trọng trong nước trong bối cảnh xung đột đang diễn ra. có sự kết thúc giữa Nga và Ukraine.

Toyota là nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đầu tiên tuyên bố rút khỏi Nga. Hiện tại, nhà sản xuất ô tô sẽ tiếp tục sửa chữa và cung cấp bảo hành cho những chiếc xe mà họ bán ở Nga. Trước đó khi xung đột bắt đầu, họ đã đình chỉ hoạt động của nhà máy ở St.Petersburg vào ngày 4/3.

“Sau 6 tháng, chúng tôi không thể tiếp tục hoạt động sản xuất bình thường và chúng tôi không nhìn thấy tiềm năng có thể hoạt động trở lại trong tương lai”, đại diện công ty cho biết.

Tình trạng gián đoạn sản xuất đã kéo dài trong một thời gian dài khiến công ty buộc phải ngừng hoạt động. Toyota là nhà sản xuất Nhật Bản có thị phần lớn nhất tại Nga. Công ty đã sản xuất 80.000 xe ô tô và tiêu thụ 110.000 chiếc vào năm 2021 tại thị trường này. Công ty bắt đầu sản xuất xe vào năm 2007 tại St.Petersburg với dòng sản phẩm chính gồm xe thể thao đa dụng RAV4 và Camry vào năm 2021.

Theo một cuộc khảo sát từ Đại học Yale, hơn 1.000 công ty đã công bố kế hoạch cắt giảm hoạt động tại Nga. Renault đã bán khoảng 68% cổ phần của mình trong nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Nga AvtoVAZ cho một viện nghiên cứu nhà nước của Nga với giá chỉ 1 rúp vào tháng Năm. Trong ngành thực phẩm, McDonald’s và Starbucks là một trong những công ty đã rời bỏ nước Nga.

Theo bước chân của Toyota, Mazda đang cân nhắc việc ngừng sản xuất tại Nga khi chuỗi cung ứng bị gián đoạn do xung đột ở Ukraine khiến việc nối lại hoạt động ngày càng trở nên khó khăn. Mazda hiện đang sản xuất xe tại một liên doanh với nhà sản xuất ô tô địa phương Sollers ở phía đông Vladivostok, trong đó các bộ phận được gửi để lắp ráp trong nước.

Mazda có một liên doanh sản xuất ô tô tại thành phố Vladivostok, miền đông nước Nga. Ảnh: Nikkei Asia

Hiện tại, việc sản xuất đã bị tạm dừng và Mazda hiện đang xem xét việc rút lui hoàn toàn khỏi thị trường này. Việc các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đang rời xa Nga và việc chuyển hướng sang xe điện có thể khiến các nhà sản xuất chuyển hướng sang sản xuất phụ tùng ô tô ở châu Âu.

Nissan Motor cũng quyết định gia hạn thời gian khởi động lại nhà máy lắp ráp xe thành phẩm ở St.Petersburg từ tháng 9 đến tháng 12. Mitsubishi Motors cũng đang tạm ngừng hoạt động tại nhà máy liên doanh với Stellantis Europe ở tỉnh Kaluga. Tây Nam của đất nước này.

Toyota viện dẫn thêm những khó khăn trong việc mua sắm phụ tùng thay thế và trợ cấp thất nghiệp cho công nhân khi các nhà máy phải đóng cửa trước đó. Không có triển vọng sẽ sớm trở lại sản xuất, không có xe hơi mới nhập khẩu, họ đã sử dụng ngân sách dự phòng để trả lương cho nhân viên. Do nhu cầu lớn về việc trả trợ cấp thôi việc và hỗ trợ cho các kế hoạch phát triển hơn nữa, Toyota đã quyết định rút lui khỏi đây trước khi cạn vốn.

Nhà sản xuất ô tô cũng đã xem xét ảnh hưởng đến hình ảnh thương hiệu của mình. Kể từ cuộc xung đột giữa Moscow với Ukraine, một số nhà phân tích chiến lược đã đưa ra lo ngại rằng việc tiếp tục kinh doanh ở Nga sẽ không được các bên liên quan chấp nhận. Các bộ phận của nhà máy Toyota ở Nga cũng được nhập khẩu từ châu Âu. “Chúng tôi sẽ phải xem xét lại hệ thống sản xuất của mình, toàn bộ việc tổ chức lại sản xuất của Toyota Motor ở châu Âu cũng sẽ được xem xét lại.”

Việc chuyển đổi sang xe điện đã thúc đẩy Nissan Motor, Honda và các nhà sản xuất ô tô khác mở rộng quy mô sản xuất ở châu Âu. Hơn bao giờ hết, xung đột giữa Nga và Ukraine có khả năng trở thành chất xúc tác mạnh mẽ cho việc hiệu chỉnh lại mạng lưới sản xuất ô tô của Nhật Bản ở châu Âu.

Theo Reuters, Nikkei Asia

Leave a Reply

Your email address will not be published.