Hai phố tàu thu hút khách du lịch

Món Ngon
Rate this post

Chợ Maeklong ở Thái Lan và làng cổ Shifen, Đài Loan, là những địa điểm thu hút du khách đến chụp ảnh, sống ảo khi tàu chạy qua.

Cùng với quán cà phê phố tàu ở Hà Nội, ở châu Á có hai xóm đường sắt hút khách và thường xuyên có mặt trên các diễn đàn, đó là chợ đường sắt Maeklong ở Thái Lan và làng cổ Shifen trên đảo Đài Loan.

Chợ đường sắt Maeklong

Chợ được thành lập từ năm 1905, tọa lạc tại tỉnh Samut Songkhram, trên Vịnh Thái Lan, cách Bangkok khoảng 80 km. Ban đầu, chợ là một bãi đất trống. Sau đó, chính quyền đã xây dựng thêm một tuyến đường sắt để thuận tiện cho việc vận chuyển các sản phẩm thủy sản trong khu vực. Chợ vẫn tồn tại và phát triển cho đến ngày nay.

Xung quanh đường tàu là những gian hàng bày bán đủ loại sản vật của người dân địa phương, bên trên là những tấm bạt, ô che nắng. Khi mua sắm ở chợ, đôi khi bạn sẽ nghe thấy tiếng tàu hỏa và tiếng còi. Nhưng không lâu nữa bạn sẽ thấy đoàn tàu đi qua chợ.

Nguyên nhân là do tốc độ tàu chạy chậm, khoảng 30 km / h. Khi nghe thấy tiếng còi, những người bán hàng bắt đầu di chuyển đồ đạc, ô dù ra khỏi khu vực đường đua. Sau khi tàu chạy qua, họ trả hàng về chỗ cũ và buôn bán như bình thường. Cảnh tượng này diễn ra hàng ngày.

Có nhiều cách để đến chợ tàu từ Bangkok: taxi, xe buýt nhanh, xe lửa. Thời gian di chuyển khoảng 90 phút. Hình ảnh: Amazingthailand_nl / Instagram

Khu chợ có đoàn tàu chạy qua là điểm nhấn, thu hút du khách đến tham quan. Tuy nhiên, những người chưa quen với tiếng còi tàu có thể giật mình, thót tim, theo nhiều du khách lần đầu.

Nơi đây trước đây là chợ hải sản, đến nay mặt hàng được bày bán nhiều nhất vẫn là hải sản. Vì vậy, nếu du khách muốn tìm những món quà lưu niệm độc và lạ thì nên đến các khu chợ lớn ở Bangkok để mua sắm. “Đồ lưu niệm ở đây rẻ, nhưng đơn giản và không có gì nổi bật, bạn có thể cân nhắc khi mua”, một du khách gợi ý.

Gần chợ đường sắt là các chợ nổi Damnoen Saduak và Amphawa. Đây cũng là một địa điểm du lịch đáng đến khi có đường đi lại thuận tiện.

Phố cổ Shifen

Nằm ở quận Pingxi, Shifen là một khu vực gồm nhiều ngõ và hẻm bao quanh khu vực ga đường sắt cùng tên. Vào đầu những năm 1920, tuyến đường sắt này được xây dựng để vận chuyển than, với ga và đường ray chạy thẳng qua làng. Hiện tại, tại đây là một địa điểm nổi tiếng, thu hút khách du lịch, nằm cách thành phố Đài Bắc, Đài Loan khoảng 32 km. Nơi đây từng là địa điểm quay bộ phim nổi tiếng “Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi”.

Các đường ray vẫn còn hoạt động cho đến ngày nay. Vì vậy, đôi khi du khách sẽ có cơ hội tận mắt nhìn thấy đoàn tàu đi qua nơi này. Và mỗi khi tàu đi qua cũng là dịp để chụp những bức ảnh lưu niệm, ghi lại trải nghiệm độc đáo này. Hiện nay, người dân địa phương tận dụng không gian hai bên đường đua để bày bán hàng lưu niệm, đồ ăn phục vụ du khách.

Hai con đường xe lửa nổi tiếng nhất Châu Á - 5

Chụp ảnh trên đường ray, thả đèn lồng là những hoạt động được du khách yêu thích khi đến Shifen. Hình ảnh: Cagatay0zdemir / Instagram

Đây cũng là nơi được phép thả đèn trời vì được bao bọc bởi sông núi, giúp đèn không bay quá xa. Nhiều nơi cấm thả đèn trời vì có thể mắc vào mái nhà hoặc các khu vực khác, gây cháy.

Từ Đài Bắc, du khách có nhiều cách để di chuyển đến đây như taxi hoặc tàu hỏa. Từ ga chính Đài Bắc, đi tàu đến ga Ruifang, đổi tuyến đến Pingxi. Ngoài ra còn có dịch vụ xe buýt đưa đón khứ hồi đến Shifen.

Anh minh (Theo Chuẩn bị kế hoạch du lịch)

Leave a Reply

Your email address will not be published.