Hai ‘nút thắt’ của thị trường bất động sản cuối năm 2022

Bất Động Sản
Rate this post

Tại hội thảo “Dòng tiền và xu hướng bất động sản cuối năm 2022”, các chuyên gia sẽ thảo luận về cách khai thông dòng vốn và xu hướng đầu tư.

Khan hiếm nguồn cung và “siết” van tín dụng là hai yếu tố ảnh hưởng lớn đến tình hình thị trường bất động sản nửa đầu năm 2022. Đây cũng là hai “điểm nghẽn” lớn cần tháo gỡ cho thị trường. phục hồi và phát triển đúng hướng trong nửa năm còn lại.

Bất động sản nửa cuối năm 2022 gặp nhiều thách thức.

Theo Hiệp hội Bất động sản Việt Nam, bất động sản được coi là đầu tàu của cả nền kinh tế, đóng góp thông qua khả năng lan tỏa đến hơn 40 ngành kinh tế quan trọng khác, đặc biệt là các ngành liên quan trực tiếp như: xây dựng, công nghiệp chế biến, chế tạo, du lịch, lưu trú. , dịch vụ ăn uống và tài chính, ngân hàng …

Do đó, nếu thị trường này tăng trưởng chậm lại sẽ kéo theo hệ lụy cho nhiều ngành khác. Nhận định về thị trường nửa cuối năm 2022, TS Sử Ngọc Khương, Giám đốc cấp cao Bộ phận Đầu tư Savills Việt Nam cho rằng, thị trường sẽ gặp phải 3 vấn đề: nguồn cung ít, giá bán vẫn cao và giá bán cao. thanh khoản chậm.

Theo ông Khương, nguyên nhân khiến thị trường kém thanh khoản là do quỹ đất hiện không có khả năng phát triển dự án mới, gặp khó khăn, vướng mắc về pháp lý, cũng như việc chủ đầu tư đẩy lợi nhuận kỳ vọng quá nhiều. cao.

Để làm rõ hơn về diễn biến của dòng tiền và xu hướng của thị trường bất động sản nửa cuối năm 2022, chuyên trang bất động sản CafeLand sẽ tổ chức tọa đàm “Dòng tiền và xu hướng bất động sản cuối năm 2022”.

Sự kiện diễn ra vào sáng 28/6 tại khách sạn Rex Sài Gòn (Q.1, TP.HCM) do CafeLand tổ chức. Tọa đàm có sự tham gia của các chuyên gia hàng đầu Việt Nam về kinh tế, đầu tư và bất động sản: PGS.TS. GS.TS Trần Đình Thiên – nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam, TS Đinh Thế Hiển – Chuyên gia tài chính, Ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), TS Sử Ngọc Khương – Giám đốc cấp cao của Savills Việt Nam. TS Cấn Văn Lực – Chuyên gia Tài chính Ngân hàng, Ông Võ Huỳnh Tuấn Kiệt – Giám đốc Khối Nhà ở CBRE, ThS. Hồ Bá Tình – Biên tập viên CafeLand.

Các chuyên gia sẽ đưa ra những phân tích, đánh giá toàn diện và chuyên sâu về bối cảnh kinh tế, chính sách hiện tại và các cơ hội đầu tư. Qua đó, các doanh nghiệp, nhà đầu tư có được những thông tin hữu ích cho chiến lược đầu tư và kinh doanh của mình.

Trong số những “lực cản” khiến thị trường bất động sản có dấu hiệu chững lại, việc khơi thông dòng tiền được doanh nghiệp và người dân quan tâm nhất. Mặc dù, Ngân hàng Nhà nước khẳng định không có chủ trương siết van tín dụng bất động sản. Tuy nhiên, một thực tế là thời gian qua nhiều doanh nghiệp và người dân đang thực sự khó tiếp cận vốn vay.

Những vấn đề của thị trường bất động sản cuối năm 2022 - 1

Tọa đàm “Dòng tiền và xu hướng bất động sản cuối năm 2022” sẽ diễn ra vào sáng 28/6 tới đây.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng, nguồn gốc tín dụng cho nền kinh tế và thị trường bất động sản chính là mạch máu tuần hoàn, bình dưỡng khí, bình dưỡng khí. Không tiếp cận được vốn thì có thể chết ngạt, có thể đi đến chỗ “chết ngạt”.

Thị trường bất động sản đang thiếu thanh khoản do nhiều dự án không triển khai được dẫn đến khan hàng, trong khi nhu cầu của nhà đầu tư và người mua nhà rất lớn. Doanh nghiệp khó tiếp cận tín dụng. Theo các chuyên gia bất động sản, việc “siết” hay không dòng vốn vào bất động sản là yếu tố sống còn của thị trường trong thời gian tới.

Đăng ký tham dự sự kiện và đặt câu hỏi của các chuyên gia với CafeLand tại đây

(Nguồn: CafeLand)

Leave a Reply

Your email address will not be published.