Hạ thủy siêu tàu sân bay Phúc Kiến, Trung Quốc định gì ở Ấn Độ Dương?

Bất Động Sản
Rate this post

Trong bối cảnh Trung Quốc (TQ) hạ thủy tàu sân bay thứ 3 mang tên Phúc Kiến, việc giải mã các ý đồ khả dĩ của Bắc Kinh ở khu vực Ấn Độ Dương (IOR) dần trở nên quan trọng hơn. Trên trang tính Eurasian Timescác học giả đã dự đoán các bước tiếp theo mà lực lượng không quân và hải quân của PLA có thể sẽ thực hiện trong IOR.

Hạ thủy tàu sân bay Phúc Kiến

Hàng không mẫu hạm thứ ba của Trung Quốc dài hơn 10 mét so với hai “người anh em” Liêu Ninh và Sơn Đông trước đó. Theo truyền thông Trung Quốc, tàu Phúc Kiến có thể tự vệ tốt hơn trước các mối đe dọa trên không khi được kết hợp với các loại vũ khí thông thường. Đồng thời, nó có thể giúp các tàu khu trục và khinh hạm hộ tống giảm bớt phần nào áp lực.

tàu sân bay Phúc Kiến. Ảnh: TWITTER / EURASIAN TIMES

Theo tờ Thời báo toàn cầuBắc Kinh sẽ phát triển một phiên bản cải tiến của máy bay chiến đấu hạng nặng J-15 để tương thích với máy phóng của tàu Phúc Kiến, một phiên bản tác chiến điện tử khác của máy bay chiến đấu J-15. tàng hình J-35 và một chiếc KJ-600 cánh cố định.

Báo cáo từ Thời báo toàn cầu Trung Quốc cũng cho biết, Trung Quốc chỉ sử dụng số vũ khí này ở 3 điểm nóng là Bán đảo Triều Tiên, eo biển Đài Loan và Biển Đông. Dù vậy, nhiều người vẫn nghi ngờ rằng Trung Quốc có ý đồ lớn hơn tại IOR.

Trung Quốc có thực sự đe dọa Ấn Độ?

Ý định của Bắc Kinh đằng sau việc xây dựng một lực lượng hải quân hiện đại và khả năng sử dụng lực lượng này ở khu vực Ấn Độ Dương phần nào được phản ánh trong các bài viết của các chiến lược gia và chuyên gia Trung Quốc.

Trong khi Trung Quốc có dấu hiệu cho thấy một cách tiếp cận cứng rắn để đối phó với Mỹ và Ấn Độ, cho đến nay không có gì cho thấy Bắc Kinh có thể đe dọa an ninh cốt lõi của Ấn Độ từ biển.

Hạ thủy siêu tàu sân bay Phúc Kiến, Trung Quốc định gì ở Ấn Độ Dương?  ảnh 2
tàu sân bay Phúc Kiến. Ảnh: TWITTER / EURASIAN TIMES

Ông Diệp Hải Lâm – Phó Viện trưởng Viện Chiến lược Toàn cầu và Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc (CASS), cho biết “Trung Quốc chưa bao giờ coi Ấn Độ là mối quan tâm chính của mình, dù là đối tác hay đối thủ cạnh tranh”.

Mục đích chính của việc Bắc Kinh xây dựng các tuyến đường thương mại trên bộ thông qua Sáng kiến ​​Vành đai và Con đường (BRI) và Hành lang Kinh tế Trung Quốc – Pakistan (CPEC) là nhằm thu hẹp khoảng cách thương mại năng lượng. có nguy cơ bị phong tỏa ở eo biển Malacca.

Ông Hu Bo – Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chiến lược Hàng hải của Đại học Bắc Kinh, nhận định Tây Thái Bình Dương và Bắc Ấn Độ Dương (Trung Đông, Đông Phi đến eo biển Malacca) là khu vực trung tâm của Trung Quốc. quân đội. .

Hiện tại, quân đội Trung Quốc chỉ có thể dự trữ 3-4 tàu một lúc tại IOR và đang phải đánh một trận “sân khách” với sự hỗ trợ hậu cần kém. Theo chuyên gia Hồ Bá, điều này sẽ không thể thách thức các nước thuộc nhóm Bộ tứ (Mỹ, Nhật Bản, Ấn Độ và Australia) trong khu vực này.

Đồng thời, tuyên bố Trung Quốc xây dựng “chuỗi ngọc” xung quanh Ấn Độ với mục đích chứa New Delhi từ lâu đã bị Đô đốc Dennis Blair – Giám đốc Tình báo Quốc gia Mỹ (DNI) phủ nhận.

Đồng tình, chuyên gia về các vấn đề chiến lược Mohan Guruswamy cho biết ông gọi đó là một “quan niệm sai lầm” và “không hải quân nào có thể bao vây quốc gia khác chỉ bằng một vài cảng”.

Ngoài ra, việc hải quân và không quân Ấn Độ có đủ sức tấn công để vô hiệu hóa các căn cứ của Trung Quốc trong IOR, và các nước sở hữu các căn cứ này cũng sẽ trở thành mục tiêu hợp pháp của quân đội Ấn Độ. Ấn Độ.

Do đó, học giả Trung Quốc Yu Jie cũng cho rằng sự hiện diện quân sự ngày càng tăng của Bắc Kinh ở IOR và Nam Á không phải là mối đe dọa đối với New Delhi.

'Nam Thái Bình Dương không nên là đấu trường cạnh tranh tổng bằng 0 giữa Mỹ và Trung Quốc'

‘Nam Thái Bình Dương không nên là đấu trường cạnh tranh tổng bằng không giữa Mỹ và Trung Quốc’

(PLO) – Thứ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Tạ Phong nhấn mạnh, không nên biến Nam Thái Bình Dương thành “đấu trường quyền anh” cho cuộc so tài giữa Mỹ và Trung Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published.