Hạ tầng tạo lực đẩy cho bất động sản Hậu Giang

Bất Động Sản
Rate this post

Sự phát triển của hạ tầng vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Hậu Giang trở nên sôi động.

Theo đánh giá của các chuyên gia, ĐBSCL là khu vực có hệ thống giao thông đường thủy và đường bộ phát triển song song nhờ địa hình sông ngòi, kênh rạch chằng chịt, phù sa bồi đắp.

Khi Chính phủ phê duyệt Quy hoạch tổng thể đồng bằng sông Cửu Long giai đoạn 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050, quyết định đầu tư xây dựng mới và nâng cấp 830 km đường cao tốc, 4000 km quốc lộ, 4 sân bay, 13 cảng biển, 11 cụm cảng hành khách và 13 cụm cảng hàng hóa đường thủy nội địa.

Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận. Hình ảnh: Phước Tâm

Trong đó, 7 dự án đường cao tốc theo trục dọc và trục ngang với tổng chiều dài gần 1.000 km, dự toán hơn 150.000 tỷ đồng đang từng bước được triển khai. Sau khi hoàn thành sẽ là tuyến giao thông huyết mạch, rút ​​ngắn thời gian di chuyển giữa vùng kinh tế Đông Nam Bộ, TP.HCM và các địa phương, tạo sự liên kết chặt chẽ trong liên kết vùng.

Khi 7 tuyến đường này đi vào hoạt động, tỉnh Hậu Giang sẽ được hưởng lợi cả đường cao tốc theo trục ngang. Hệ thống giao thông thủy kết hợp với đường bộ ngày càng hoàn thiện, góp phần đa dạng hóa các phương thức vận tải. Ngoài ra, tỉnh còn có lợi thế tiếp giáp với phía Tây thủ phủ Cần Thơ.

Theo các chuyên gia bất động sản, sự thay đổi về chính sách và hạ tầng khiến nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư khi dư địa ở TP.HCM và Cần Thơ gần như bão hòa. Điều kiện cơ sở hạ tầng của các địa phương lân cận ngày càng được cải thiện. Nắm bắt được điều này, nhiều địa phương đã có chính sách thu hút các nhà đầu tư, doanh nghiệp.

Trạm thu phí đường cao tốc phía Tây.  Ảnh: Phước Tâm

Trạm thu phí đường cao tốc phía Tây. Hình ảnh: Phước Tâm

Đây cũng là lý do Hậu Giang thu hút các nhà đầu tư phát triển các dự án bất động sản. Từ những lợi thế vốn có như hệ thống kênh rạch xuyên suốt, hệ thống giao thông ngày càng hoàn thiện, Hậu Giang từng bước thay đổi với những khu đô thị hiện đại, được đầu tư bài bản.

Hiểu được điều này, Công ty TNHH TNT Land đã phát triển dự án Khu dân cư thương mại tại ấp 6, xã Vị Tân, thành phố Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang (tên giao dịch The Venice City). Dự án có diện tích 34,5 ha. Từ đây, cư dân có thể dễ dàng di chuyển qua Tỉnh lộ 933 và Quốc lộ 61 hiện hữu.

Quế Anh

Thông tin về dự án Thành phố Venice:
– Nhà phát triển: TNT Land Co., Ltd
– Trụ sở chính: 8-10 Tạ Hiện, phường Thạnh Mỹ Lợi, Thủ Đức, TP.HCM, Việt Nam
– Hotline: 0888299990
– Email: [email protected]

Leave a Reply

Your email address will not be published.