Hà Nội: Xe 3 bánh vẫn ngang nhiên ‘làm xiếc’ trên đường

Bất Động Sản
Rate this post

Video về tình trạng ‘diễn xiếc’ trên đường của xe 3 bánh

Ngay sau vụ tai nạn nghiêm trọng giữa xe 3 bánh chở sắt không bảo vệ đâm vào xe buýt trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) ngày 8/5/2022, ngày 9/5, UBND TP Hà Nội đã có công văn khẩn. Số 1370 / UBND-TH yêu cầu Công an thành phố, Sở Giao thông vận tải, UBND các quận, huyện, thị xã tăng cường kiểm tra, xử lý xe 3 bánh, mô tô, xe ben tự chế và các phương tiện giao thông khác. vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, nguy hiểm gây mất trật tự, an toàn giao thông; giao lực lượng công an kiểm soát, xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm, nhất là các đối tượng điều khiển xe giả danh thương binh, xe nhân danh thương binh nhưng thuê, mượn, điều khiển xe máy “lạc hậu” để làm phương tiện đi lại. Các mặt hàng.

Tuy nhiên, trên thực tế, các trường hợp vi phạm vẫn tiếp diễn, như thể “trung thành với pháp luật”.

Hiện trường xe 3 bánh chở sắt không che chắn đâm vào xe buýt trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) ngày 8/5.
Chú thích ảnh
Các cơ sở bán vật liệu xây dựng trên đường Trần Cung (quận Cầu Giấy) là nơi xuất phát của các loại xe 3 bánh, xe gắn máy, xe tải tự chế chở hàng cồng kềnh nguy hiểm.
Chú thích ảnh
Một chiếc xe 3 bánh chở giàn giáo sắt quá khổ, quá tải lao nhanh trên đường Cầu Giấy (quận Cầu Giấy).
Chú thích ảnh
Xe máy cẩu thùng tự chế chở tre quá khổ ngang nhiên tham gia giao thông trên đường Láng Thượng (quận Đống Đa).
Chú thích ảnh
Xe “thương binh” cõng khung sắt quá khổ như diễn xiếc trên đường Đê La Thành (quận Ba Đình).
Chú thích ảnh
Chiếc xe 3 bánh tự chế này nằm chờ ghế sắt quá khổ trên đường Kim Mã (quận Ba Đình), tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người đi đường.

Các phương tiện này thường xuất phát từ các khu vực tập kết trên các tuyến phố: Trần Cung (quận Cầu Giấy), Hoàng Cầu – Đê La Thành (quận Đống Đa), Ngọc Thụy (quận Long Biên), Hoàng Quốc Việt – Bưởi (quận Tây Hồ). ..

Lợi dụng lúc vắng bóng lực lượng chức năng hoặc sau khi lực lượng tuần tra, chốt kiểm soát giao thông bỏ đi, các đối tượng vi phạm ngang nhiên hoạt động, sẵn sàng chất hàng quá khổ nguy hiểm lên xe, lao vút trên đường, lạng lách, đánh võng giữa dòng người. giao thông, bất chấp nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và các phương tiện khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

Đáng lên án, lợi dụng chính sách ưu tiên đặc biệt của Nhà nước đối với thương binh, nhiều đối tượng giả danh thương binh đi xe ba bánh tự chế để kinh doanh vận tải trái phép.

Theo thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Hà Nội, trên địa bàn thành phố hiện có khoảng 4.000 xe 3 bánh tự chế và xe chở thương binh, trong đó chỉ có khoảng 1.000 xe thuộc diện thương binh, bệnh binh và người khuyết tật. , còn lại chủ yếu là xe hoạt động có xuất xứ từ địa phương khác, thậm chí còn có hiện tượng lấy mác thương binh đứng tên chủ nhiều xe tự chế để hoạt động.

Chú thích ảnh
Không được che chắn, chiếc xe 3 bánh tự chế chở nhiều thanh sắt nguy hiểm này lao nhanh trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên) cho thấy sự lơ là của tài xế và chủ xe.
Chú thích ảnh
Không ai tham gia giao thông dám lại gần chiếc xe máy không phanh chở thanh sắt nguy hiểm như thế này trên đường Đê La Thành.
Chú thích ảnh
Còn đây là trên phố Giảng Võ (quận Ba Đình).
Chú thích ảnh
Xe ba gác ngang nhiên chở sắt hộp công trình quá tải, quá khổ trên cầu Long Biên trong giờ cao điểm.
Chú thích ảnh
Xe ba gác “vòng vèo” trên phố Hàng Cân (quận Hoàn Kiếm) vì chở hàng quá khổ, nguy hiểm.

Tình trạng mất an toàn giao thông này đã diễn ra nhiều năm nhưng vẫn chưa có giải pháp xử lý dứt điểm. Mặc dù mỗi ngày, Phòng CSGT bắt, xử lý hàng trăm trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, trong đó có nhiều trường hợp xe 3 bánh, mô tô đầu kéo chở hàng nguy hiểm. .

Qua tìm hiểu, công tác kiểm tra, xử lý vi phạm nêu trên của CSGT hiện gặp nhiều khó khăn, nhất là yêu cầu chủ phương tiện, lái xe vi phạm bị bắt tại chỗ về bốc hàng. trọng tải. Không ít trường hợp tài xế phản đối, kêu gọi “giải cứu” để gây sức ép với cơ quan chức năng. Nhiều tuyến phố có các phương tiện này lưu thông vẫn rơi vào tình trạng ùn tắc cục bộ, người đi đường thường phải tìm cách nhường đường từ xa để đỡ phiền.

Chú thích ảnh
Và trên đường Lê Duẩn (quận Hoàn Kiếm).
Chú thích ảnh
Thời gian gần đây, đường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) xuất hiện nhiều xe đầu kéo tự chế chở hàng quá khổ, quá tải.
Chú thích ảnh
Một thương binh 3 bánh tự chế khác chở hàng nguy hiểm trên cầu Long Biên.

Hà Nội đã có chủ trương xóa bỏ loại xe này từ lâu nhưng đến nay vẫn chưa giải quyết dứt điểm. Việc xử phạt tồn tại đã và đang được các đối tượng tự do “chạy lòng vòng”, vi phạm trật tự đô thị.

Để đảm bảo ATGT, hạn chế TNGT do các phương tiện lưu thông trên đường phố làm xiếc nguy hiểm, đã đến lúc Hà Nội phải kiên quyết xử lý.

Bộ GTVT hiện có quy định cấm các loại xe hết niên hạn sử dụng, xe tự chế hoạt động. Về nguyên tắc, lực lượng chức năng phải thu giữ các phương tiện này để tránh gây hậu quả nghiêm trọng. Tuy nhiên, những quy định, giải pháp này mới chỉ là phần “ngọn”, chính quyền địa phương và các lực lượng liên quan ở cơ sở phát hiện, thống kê và phải có trách nhiệm tuyên truyền, xử lý triệt để. xóa phương tiện này.

Ủy ban ATGT Quốc gia cũng đã đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố rộng rãi danh sách phương tiện cơ giới đường bộ hết niên hạn sử dụng, hết niên hạn đăng kiểm; yêu cầu các đơn vị đăng kiểm chủ động phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm soát, làm thủ tục cho xe hết niên hạn sử dụng; xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo quy định của pháp luật, nhất là xe ô tô tự chế; đồng thời đề nghị Bộ Công an tăng cường chỉ đạo lực lượng CSGT xử lý nghiêm các hành vi vi phạm của xe tự chế theo quy định của pháp luật.

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 19 Thông tư 46/2015 / TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải quy định về chiều rộng, chiều dài xếp hàng hóa của phương tiện giao thông đường bộ khi đi trên đường đối với xe mô tô, xe gắn máy như: hành lý vượt quá chiều rộng của giá đèo theo thiết kế của nhà sản xuất mỗi bên 0,3 m, phía sau giá vượt quá 0,5 m, chiều cao xếp hàng cách mặt đường không quá 1,5 m.

Khoản 3k Điều 6 Nghị định 100/2019 / NĐ-CP quy định phạt tiền từ 400.000 – 600.000 đồng đối với người điều khiển phương tiện vi phạm một trong các hành vi sau đây: Điều khiển xe hoặc chở người trên xe. xe ô tô bám, kéo, đẩy xe khác, vật khác, dắt vật, chở vật cồng kềnh; chở người đứng trên yên, giá chở hàng hoặc ngồi trên ghi đông; xếp hàng hóa lên xe quá quy định; lái xe kéo với xe hoặc vật khác.

Ngoài ra, trường hợp bị tai nạn giao thông sẽ bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2-4 tháng (Khoản 10c). Ngoài ra, Luật Giao thông đường bộ 2008 cũng quy định các hành vi bị nghiêm cấm khi tham gia giao thông đường bộ, trong đó có hành vi: “Đưa xe cơ giới, xe máy chuyên dùng không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường tham gia giao thông đường bộ”. Như vậy, theo quy định của pháp luật hiện hành, xe tự chế đã bị cấm hoàn toàn kể từ ngày 1.1.2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published.