Hà Nội FC khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

Món Ngon
Rate this post

Doanh nghiệp của “bầu Hiển” và Hà Nội FC ủng hộ gần 22 tỷ đồng để chống dịch Covid-19. Hà Nội FC cho đội bóng hạng Nhất mượn “ngôi sao U23 Việt Nam”

Sự kiện có sự tham dự của ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Giang và ông Đỗ Quang Hiển, Chủ tịch Ban Chiến lược Tập đoàn T&T.

Tại lễ khánh thành, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang Mai Sơn khẳng định, bóng đá nói riêng và các môn thể thao tập thể khác của Bắc Giang nói chung chưa có nguồn lực để đầu tư đáp ứng yêu cầu phát triển. . Chủ trương của lãnh đạo tỉnh là đẩy mạnh xã hội hóa để phát triển các môn thể thao tập thể. Chủ trương đó đã được cụ thể hóa bằng việc đầu năm 2022, UBND tỉnh Bắc Giang chấp thuận cho Công ty CP Thể thao Hà Nội – T&T (đơn vị quản lý CLB bóng đá Hà Nội) thuê SVĐ Bắc Giang. cùng một số công trình phụ trợ để đơn vị phối hợp với địa phương trùng tu, sửa chữa, khai thác, sử dụng có hiệu quả sân vận động.

Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Bắc Giang diễn ra vào chiều ngày 15/9 tại sân vận động tỉnh Bắc Giang.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đề nghị Tập đoàn T&T, Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T tiếp tục quan tâm đầu tư về mọi mặt cho Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang để Trung tâm ngày càng phát triển và là kiểu mẫu. mô hình trong đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam.

Trong những năm qua, bóng đá Việt Nam đã ghi những dấu mốc chói sáng ở đấu trường châu lục nhờ thành tích ấn tượng ở các lứa tuổi từ U21 – U23 đến đội tuyển quốc gia. Để làm nên những kỳ tích đó, công tác đào tạo bóng đá trẻ được nhắc đến như một đóng góp không nhỏ.

Ông Đỗ Vinh Quang - Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội - phát biểu tại Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang
Ông Đỗ Vinh Quang – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn T&T, Chủ tịch CLB Bóng đá Hà Nội – phát biểu tại Lễ khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang

“Một thế hệ vô địch trong 5 năm qua không phải từ trên trời rơi xuống, mà là công sức, mồ hôi, tâm sức, sự tin tưởng của rất nhiều lò đào tạo, trong đó có công sức của các CLB bóng đá. Hà Nội đá “, Ông Đỗ Vinh Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Tập đoàn T&T, Chủ tịch Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội phát biểu tại buổi lễ.

Hệ thống đào tạo trẻ tại các câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam với các trung tâm lớn trong nước như Hà Nội FC, Viettel, VPF, HAGL … đã cung cấp nhiều tài năng bóng đá trẻ cho câu lạc bộ và đội tuyển quốc gia. . Trong đó, dấu ấn của lò đào tạo Hà Nội FC rất nổi bật đối với thành công chung của bóng đá Việt Nam.

Các cầu thủ trẻ của Hà Nội thường chiếm trên 50% thành tích của đội tuyển quốc gia Việt Nam. Từ dư âm của Thường Châu tại VCK U23 châu Á 2018, những cái tên xuất thân từ lò đào tạo trẻ Hà Nội như Quang Hải, Duy Mạnh, Đình Trọng, Văn Hậu, Đức Huy, Thành Chung, Thái Quý đã được người hâm mộ trên mạng. Cả nước hoan nghênh. Từ đó, những lứa cầu thủ kế cận nhanh chóng được đàn anh và ban huấn luyện kèm cặp để trổ tài, góp mặt trong chiến tích vô địch AFC U23 Championship 2022 như: Việt Anh, Văn Tùng, Tiến Long, Văn Chuẩn, Hải Long, Vân Trường …

Ông Mai Sơn - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang - tin tưởng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ là mô hình kiểu mẫu trong công tác đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam.
Ông Mai Sơn – Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Bắc Giang tin tưởng Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ là mô hình kiểu mẫu trong công tác đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam.

Trước xu hướng đầu tư chiều sâu và dài hạn cho công tác tìm kiếm tài năng và đào tạo bóng đá trẻ của Việt Nam, CLB Bóng đá Hà Nội đã tích cực tìm kiếm đối tác để cùng đầu tư, xây dựng cơ sở vật chất. giáo trình chất lượng, khoa học, phù hợp với xu hướng phát triển công nghệ đào tạo của các nước bóng đá hiện đại trên thế giới.

Ở khu vực phía Bắc, Bắc Giang là một trong những địa phương có truyền thống thể thao và tình yêu bóng đá rất lớn. Bắc Giang có nền bóng đá hùng hậu và cơ sở vật chất hiện có. Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang cũng nhìn nhận cần đầu tư xây dựng nguồn nhân lực cho bóng đá thành tích cao, bắt đầu từ việc tổ chức hệ thống đào tạo vận động viên bóng đá trẻ. Hiểu được mong muốn này, Tập đoàn T&T và Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T đã đề xuất tỉnh Bắc Giang cho thuê một số hạng mục của sân vận động tỉnh để thành lập Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ, nhằm chung tay xây dựng lại phong trào bóng đá của địa phương.

Là “điểm nối” vùng Đồng bằng sông Hồng và Trung du miền núi phía Bắc, tỉnh Bắc Giang có vị trí thuận lợi để phát triển trung tâm đào tạo bóng đá trẻ quy mô lớn, không chỉ từ nguồn hậu cần. sự động viên của tỉnh, mà từ các địa phương như: Lạng Sơn, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Hải Dương, Thái Bình, Nam Định … Khởi đầu là sự kiện khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang. Hoạt động hoàn hảo cho chuỗi trung tâm chất lượng cao của Học viện Bóng đá Hà Nội trong tương lai.

Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và ông Đỗ Quang Hiển - Chủ tịch Ban chiến lược Tập đoàn T&T tham quan cơ sở vật chất Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Bắc Giang
Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang và ông Đỗ Quang Hiển – Chủ tịch Ban chiến lược Tập đoàn T&T tham quan cơ sở vật chất Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Bắc Giang

Được sự đầu tư tập trung và chuyên nghiệp của Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được trang bị sân cỏ nhân tạo tiêu chuẩn FIFA với diện tích 105m x 68m sử dụng cho mục đích thi đấu. các trận đấu, với 4 sân tập kích thước 105m x 68m, hệ thống phòng tập đa năng, trung tâm y tế được trang bị hiện đại. Để phục vụ nhu cầu làm việc và sinh hoạt của khoảng 160 vận động viên, huấn luyện viên, trung tâm được thiết kế gồm khu nhà văn phòng 4 tầng, khu nhà ở hiện đại 3 tầng, hội trường và bếp ăn tiêu chuẩn. dân tộc.

Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang đặt mục tiêu mỗi năm đào tạo, huấn luyện khoảng 150-160 vận động viên trẻ trong độ tuổi từ 7-19 tuổi. Ngoài ra, Trung tâm cũng sẽ phối hợp với các lớp năng khiếu tại cộng đồng và các trường học để tìm kiếm và đào tạo thêm khoảng 150 em từ 6-10 tuổi trong 3 năm đầu đào tạo.

Đặc biệt các vận động viên xuất sắc ở lứa tuổi U15 trở lên, sẽ được tuyển chọn tập luyện tại Học viện Bóng đá Hà Nội và thi đấu cho Câu lạc bộ Hà Nội, có cơ hội được cử đi học tập, đào tạo ở nước ngoài. ngoài tại các trung tâm đào tạo bóng đá liên kết với Công ty Cổ phần Thể thao Hà Nội – T&T, liên kết với Câu lạc bộ Hà Nội. Các vận động viên còn lại sẽ tiếp tục tập luyện và thi đấu cho các đội của tỉnh Bắc Giang.

“Được sự quan tâm, đầu tư của lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, tôi tin rằng đến năm 2030 Bắc Giang sẽ có đội tuyển bóng đá của tỉnh tham gia thi đấu các giải hạng Ba, hạng Nhì, hạng Nhất và V-League trong năm tới. những năm tiếp theo như mục tiêu đã đề ra. Tôi cũng tin rằng, trong một tương lai không xa, những học viên được phát hiện và đào tạo tại Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang sẽ cống hiến hết mình cho bóng đá Việt Nam, mang vinh quang về cho Tổ quốc ”. Ông Đỗ Vinh Quang nhấn mạnh.

Toàn cảnh Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang nhìn từ trên cao
Toàn cảnh Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang nhìn từ trên cao

Cách đây 5 năm, FIFA đã thông qua đề xuất tăng số đội tham dự World Cup từ 32 lên 48 đội, bắt đầu từ World Cup 2026. Khi đó, rất ít người dám mơ bóng đá Việt Nam sẽ vươn ra đại dương. bởi vừa phải nhận thất bại nặng nề tại SEA Games 2017. Nhưng cũng trong năm đó, U19 Việt Nam đã lọt vào bán kết giải U19 châu Á, và qua đó giành vé dự VCK U20 thế giới. Trong đội hình U19 Việt Nam năm đó có Quang Hải, Đình Trọng, Văn Hậu, sản phẩm của lò đào tạo trẻ Hà Nội.

Ước mơ sẽ chỉ là ước mơ nếu chúng ta ngừng theo đuổi chúng. Nhưng ước mơ sẽ thành hiện thực nếu chúng ta quyết tâm hành động mỗi ngày. Giấc mơ World Cup tuy xa mà gần nếu bóng đá Việt Nam chăm lo cho lứa cầu thủ trẻ, những hạt giống của tương lai. Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang được hình thành cũng như nhiều trung tâm đào tạo bóng đá trẻ khác trên cả nước sẽ như một cái lò ươm mầm để bóng đá Việt Nam vươn ra biển lớn.

Mạnh mẽ Việt Nam tại Bắc Giang: Hành trang kết nối tương lai

Sau thời gian gián đoạn do COVID-19, chương trình Việt Nam Mạnh Mẽ do Tập đoàn T&T và Hà Nội FC khởi xướng đã trở lại với màn giao lưu đầy ý nghĩa giữa các cầu thủ Hà Nội và khoảng 400 học sinh. Học sinh trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên – Bắc Giang. Đây là hoạt động ý nghĩa được tổ chức trước khi khánh thành Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Bắc Giang, cơ sở đào tạo bóng đá trẻ vệ tinh của Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội. Tại buổi giao lưu, BTC Strong Việt Nam đã trao 30 suất học bổng cho học sinh trường Tiểu học và THCS Ngô Sĩ Liên, nơi học sinh Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ tỉnh Bắc Giang sẽ theo học văn hóa.

“Vững mạnh Việt Nam” là chương trình trách nhiệm xã hội, mang ý nghĩa nhân văn do Tập đoàn T&T Group và Câu lạc bộ bóng đá Hà Nội phối hợp thực hiện dưới sự chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ngay trong năm đầu tiên triển khai (2019), Strong Việt Nam đã đến được với 5 trường THCS trên địa bàn Thủ đô gồm: THCS Phù Đổng, THCS Việt Nam – Angiêri, THCS Nguyễn Trường Tộ, THCS Marie Cuire và THCS Nam Trung Yên. . Strong Vietnam sau đó đã giành được giải thưởng Trách nhiệm xã hội (CSR) tốt nhất tại Lễ trao giải Truyền thông & Quan hệ Công chúng Quốc gia vào tháng 7 năm 2020.

Với mục tiêu góp phần tăng cường sức khỏe và phát triển thể chất toàn diện; đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí lành mạnh của trẻ em, học sinh, sinh viên; Đồng thời, góp phần phát hiện và đào tạo những tài năng thể thao, tài năng cho đất nước, thông qua hoạt động giao lưu truyền cảm hứng của các ngôi sao CLB bóng đá Hà Nội, Strong Việt Nam đã góp phần lan tỏa thông điệp giàu có. Ý nghĩa: “Hãy luôn tự tin, nuôi dưỡng ước mơ, hoài bão và sẵn sàng học hỏi, vững bước vì một Việt Nam giàu mạnh”.

Tập đoàn T&T tài trợ xây dựng trường học tại tỉnh Cà Mau Tập đoàn T&T tài trợ xây dựng trường học tại tỉnh Cà Mau

TTTĐ – Ngày 7/1, tại xã Hồ Thị Kỷ, huyện Thới Bình (Cà Mau), UBND tỉnh Cà Mau và Tập đoàn T&T Group tổ chức …

Tập đoàn T&T tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch Tập đoàn T&T tiếp tục ủng hộ 1 tỷ đồng giúp Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch

TTTĐ – Sau khi hỗ trợ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại Bắc Ninh và Bắc Giang 1.000 tấn gạo và 5 tỷ đồng …

Tập đoàn T&T tặng 2 tỷ đồng giúp Gia Lai đấu Covid-19 Tập đoàn T&T tặng 2 tỷ đồng giúp Gia Lai đấu Covid-19

TTTĐ – Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Gia Lai, Tập đoàn T&T Group vừa …

Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore khởi công xây dựng Tập đoàn T&T Group và đối tác Singapore khởi công xây dựng “siêu cảng” logistics

TTTĐ – Ngày 23/12, với sự chứng kiến ​​của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ, đại diện Chính phủ Singapore, các …

Leave a Reply

Your email address will not be published.