Hà Giang phát triển thể thao sâu rộng

Món Ngon
Rate this post

Thi đấu trong tù ngay sau Lễ Khai mạc.

Trước lễ khai mạc đã diễn ra 9 môn thi đấu gồm bóng đá, bóng chuyền da, bóng chuyền hơi nữ, cờ vua, cờ tướng, bóng bàn, cầu lông, bơi lội, chạy việt dã.

Với sự chuẩn bị chu đáo, lễ khai mạc đã được tổ chức hoành tráng với các màn diễu binh, diễu hành, biểu dương lực lượng của 17 khối đại diện cho các ngành, đoàn thể và các tầng lớp nhân dân trong tỉnh. Trong lễ khai mạc là chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Hà Giang – Khát vọng tỏa sáng” với sự tham gia của hơn 800 người, gồm 3 chương: “Hà Giang – Sắc dân rực rỡ như hoa”; “Khỏe để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; “Hà Giang hội nhập và phát triển” thu hút sự quan tâm, yêu thích của đông đảo các tầng lớp nhân dân trong tỉnh.

Đồng chí Trần Đức Quý, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Đại hội cho biết: “Đại hội là dịp để lựa chọn những gương mặt tiêu biểu đại diện cho Hà Giang tham gia Đại hội TDTT toàn quốc. Đây cũng là dịp dịp để các vận động viên được giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, gắn bó với các cấp, các ngành, địa phương và nhân dân các dân tộc trong tỉnh. rút kinh nghiệm trong công tác chỉ đạo, xây dựng phong trào thể dục thể thao quần chúng, quyết tâm đưa nội dung Phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” lên tầm cao mới, góp phần nâng cao sức khỏe, thể trạng của nhân dân. và tầm vóc.

Thời gian qua, Hà Giang đã và đang khẳng định vị thế là một trong những tỉnh miền núi có phong trào thể dục thể thao phát triển sâu rộng, từ thể thao dân tộc đến thể thao hiện đại. Nhiều địa phương trong tỉnh đã phát huy thế mạnh của các môn thể thao dân tộc, góp phần rèn luyện sức khỏe, thể chất, góp phần tích cực phát triển nguồn lực, nâng cao đời sống tinh thần của nhân dân. Phong trào thể dục thể thao cũng như phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” phát triển rộng khắp, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia. Nhiều câu lạc bộ, đội, nhóm thể thao cơ sở được hình thành. Cùng với đó, cơ sở vật chất, sân chơi, bãi tập thường xuyên được chú trọng, đầu tư. Đặc biệt, công tác xã hội hóa thể dục thể thao ngày càng nhận được sự hưởng ứng tích cực của các tổ chức, đơn vị, cá nhân, tạo đà cho phong trào thể dục thể thao phát triển mạnh mẽ và hiệu quả. Với những nỗ lực đó, nhiều năm qua, tỉnh Hà Giang luôn đóng góp nhiều vận động viên cho các đội tuyển quốc gia và đạt thành tích cao trong các giải thi đấu quốc tế.

Hà Giang đã và đang khẳng định vị thế là một trong những tỉnh miền núi có phong trào thể dục thể thao phát triển sâu rộng, từ thể thao dân tộc đến thể thao hiện đại. Đến nay, toàn tỉnh có 24% người tập thể dục thể thao thường xuyên, 10,2% gia đình thể thao, 530 câu lạc bộ, 1.580 điểm tập thể dục thể thao tập thể, có 2.915 đội thể thao cơ sở, số đội thể thao. các giải phong trào trên 877 giải / năm. Về thể thao thành tích cao, công tác đào tạo vận động viên trẻ luôn được quan tâm đặc biệt, quy chế đào tạo vận động viên thể thao thành tích cao được thực hiện bài bản, bài bản. Số lượng vận động viên trong hệ đào tạo tập trung theo Đề án của tỉnh được duy trì thường xuyên từ 80 vận động viên năm 2016 lên 120 vận động viên năm 2022 …

Trước đó, ngày 28/9, UBND tỉnh Hà Giang phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức Hội thảo bàn giải pháp phát triển thể thao quần chúng và nâng thứ hạng thể thao thành tích cao tỉnh Hà Giang đến năm 2030, định hướng Năm 2035. Theo lãnh đạo tỉnh Hà Giang, để đẩy mạnh phát triển phong trào thể dục thể thao, Hà Giang đã có nhiều cơ chế, chính sách xây dựng cơ sở vật chất, phát động phong trào thể thao quần chúng, huấn luyện thể thao đạt thành tích cao. Cùng với đó, tỉnh chú trọng bảo tồn và phát huy các môn thể thao truyền thống như kéo co, đẩy gậy, cà kheo, bắn nỏ, tung cung, vượt ngục. Hiện 100% huyện, thành phố của Hà Giang có trung tâm văn hóa – thể thao cấp huyện; 60% số xã có trung tâm văn hóa – thể thao cấp xã; 50% số thôn có nhà văn hóa và khu thể thao thôn. Phong trào thể dục thể thao của tỉnh Hà Giang đã có bước phát triển mạnh mẽ cùng với sự phát triển chung của cả nước, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh – quốc phòng của tỉnh… Thời gian tới tỉnh Hà Giang sẽ tạo tạo điều kiện thuận lợi nhất để các liên đoàn, doanh nghiệp tổ chức các hoạt động thể thao trên địa bàn tỉnh. Đồng thời mong muốn Tổng cục Thể dục thể thao tiếp tục hỗ trợ tỉnh Hà Giang đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ huấn luyện viên, vận động viên. thành tích cao.

H.ENG

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *