Gunbusters 2 : Diebusters – Tôi uống rượu và xem phim hoạt hình

Anime - Manga
Rate this post

 • Tiêu đề: Nhằm mục đích hàng đầu! 2, Chết tiệt
 • Thể loại: Chính kịch, tội phạm, bí ẩn
 • Số tập: 6
 • Studio: Gainax

Nono chỉ là một cô gái bình thường với ước mơ. Vâng, “bình thường” là một chút tranh cãi. Dù sao thì “bình thường” là gì? Ngoài ra, ước mơ của cô là trở thành một anh hùng không gian. Phần đó là bình thường, đó cũng là giấc mơ của tôi. Nhưng làm thế nào một cô gái bình thường có thể đạt được ước mơ như vậy ngay từ đầu? Cô ấy chỉ có thể thu dọn hành lý và lên đường với hy vọng mọi việc sẽ ổn thỏa bằng cách nào đó. Và đối với hầu hết các cô gái bình thường, đó có thể không phải là cách hành động hợp lý nhất. Nhưng đối với Nono, đó là cách duy nhất để đi. Và mặc dù cô ấy chỉ là một cô gái bình thường, cô ấy có thể chính xác là những gì nhân loại cần để cứu thiên hà!

Khi tôi đưa Gunbusters 2 vào danh sách theo dõi của mình, tôi đã nghiên cứu một chút để đảm bảo rằng tôi có thể tham gia ngay cả khi tôi chưa xem Gunbusters gốc. Thông thường, tôi chỉ bắt đầu từ phần 1 nhưng tôi không thể tìm thấy nó ở đâu và tôi bị hấp dẫn bởi phần thứ hai này. Internet đảm bảo với tôi rằng Gunbuster 2 hoàn toàn độc lập với Gunbuster 1 và tôi thậm chí sẽ không nhận ra đó là phần tiếp theo. Vì vậy, tôi lấy từ trên internet cho nó.

đó là một mức giá hợp lý

Sản xuất

Gunbuster 2 là một chương trình khá hấp dẫn. Có một số cảnh giật gân khá đẹp mắt rõ ràng là một sự tôn vinh cho các chương trình mecha trước đó. Không phải ở chỗ chúng mượn hình ảnh mà bố cục ảnh tương tự nhau. Trên thực tế, đây sẽ là một chủ đề đang chạy. Gunbuster 2 gợi nhớ đến thời kỳ trước của anime. Sớm hơn so với ngày phát hành năm 2004. Điều kỳ lạ là bộ phim 6 tập này bắt đầu từ năm 2004 nhưng kết thúc vào năm 2006. Tôi không chắc tại sao.

Tôi muốn nói rằng nghệ thuật của Gunbusters 2 là ổn. Nó không siêu chi tiết và thường không nhất quán nhưng các thiết kế đẹp và một chút ánh sáng rực rỡ mà chúng thêm vào một số cảnh nhất định thực sự thu hút tôi. Hơn nữa, hình ảnh động là tuyệt vời. Theo tôi, tốt hơn nhiều so với phong cách nghệ thuật. Thường có rất nhiều chuyển động trên màn hình và mặc dù các thiết kế mất đi sự rõ ràng, nhưng bản thân chuyển động trông thật tuyệt vời.

Đôi khi tôi thấy nhạc phim hơi nhiều nhưng không có gì kịch tính. Tôi cá là tôi sẽ quên tất cả về nó sớm thôi.

Tôi thực sự thích thiết kế của cặp song sinh

Câu chuyện & Nhân vật

Tôi vẫn chưa xem Gunbusters nên không thể nói cho bạn biết liệu nó có thể thay đổi điều gì đó trong trải nghiệm xem Gunbusters 2 của bạn hay không. Tôi có thể nói rằng tôi hoàn toàn không gặp vấn đề gì khi theo kịp câu chuyện. Hầu hết các nhân vật đều có vẻ mới và tất cả đều được giới thiệu và phát triển như thể chúng ta không nên biết về họ.

Tuy nhiên, có một nhân vật luôn được nhắc đến mà tôi khá chắc chắn là từ loạt phim đầu tiên. Tôi đã nghĩ như vậy từ lâu nhưng nó đã được xác nhận khá nhiều trong tập cuối. Không phải là tôi cảm thấy mình đã bỏ lỡ điều gì đó khi không biết nhân vật này, nhưng tôi đã không nhận được bất kỳ sự hâm mộ hay hoài niệm nào mà điều này đáng lẽ phải gợi lên. Vì vậy, nó làm cho chương trình trở nên trống rỗng hơn một chút về mặt cảm xúc.

Ngoài ra còn có RẤT NHIỀU truyền thuyết trong Gunbusters 2, đặc biệt là đối với loạt phim dài 6 tập. Nó cố gắng nhồi nhét cùng một lượng truyền thuyết như các Mecha nổi tiếng khác của 20 năm trước, đặc biệt là Eva, nhưng trong một phần tư thời gian. Như vậy, rất nhiều thứ được tráng men. Giống như kẻ thù thực sự là ai và máy Buster là gì. Tôi có cảm giác tất cả những điều đó được giải thích chi tiết hơn trong loạt bài đầu tiên.

tại sao con mèo biết nói này chỉ xuất hiện một lần?

Tuy nhiên, tôi có thể sai. Tôi đã xem rất nhiều chương trình mà nền tảng truyền thuyết của họ kém phát triển hơn so với Gunbuster 2. Và thực sự, ngoài việc không thể tận hưởng dịch vụ dành cho người hâm mộ dành cho người xem bản gốc, tôi không cảm thấy mình đã bỏ lỡ bất cứ điều gì.

Nhưng Gunbusters 2 là gì? Hãy nhớ khi tôi nói rằng đó là một chương trình hoài cổ? Sau 1 tập tôi đã nhận được một làn sóng mạnh mẽ Đây là phim hoạt hình thập niên 90. Không quá nhiều trong quá trình sản xuất, điều này khá tốt, mà là ở cấu trúc và phong cách kể chuyện.

Một mặt, Gunbusters 2 là một anime hành động kịch tính với những người máy khổng lồ. Có rất nhiều cảm xúc, rất nhiều lo lắng của tuổi mới lớn và một số kẻ thù mơ hồ nhưng dường như ẩn dụ. Vâng, Eva có lẽ là ví dụ nổi tiếng nhất và thành công nhất của thể loại phim hoạt hình này nhưng Eva cũng tạo ra rất nhiều bản sao nên trong một thời gian, những chương trình giống hệt như thế này rất phổ biến. Và Gunbusters 2 đôi khi có một số cảnh thực sự hoành tráng. Nó có lẽ tốt hơn mức trung bình.

Mặt khác, Gunbusters 2 được quảng cáo là một bộ phim hài có vẻ như là do có một loạt trò đùa của ông già bẩn thỉu và chỉ là sự ngẫu nhiên của người hâm mộ được đưa vào. (khá nhiều cảnh khỏa thân trong chương trình). Cũng như một số “vui vẻ” lạm dụng động vật ở đây và ở đó. Tôi có thể không mô tả nó tốt nhưng đó cũng là một kiểu hài hước khá phổ biến trong anime cách đây 20 đến 30 năm và có lẽ tôi đã quá già để đánh giá đúng về nó.

Vui mừng t nghe nó

Đối với tôi, hai yếu tố chưa bao giờ thực sự kết hợp tốt với nhau và khá kỳ lạ khi là một đơn vị. Nếu bạn có một nhân vật đang trong một cảnh cưỡng hiếp nghiêm trọng và đó là một phần quan trọng của cốt truyện, thì việc sử dụng cùng một nhân vật cho dịch vụ người hâm mộ và để cô ấy bị xé toạc trong trận chiến thật không vui chút nào. Có một cuộc đụng độ ở đó. Dù sao, đã có cho tôi. Tôi thấy sự cân bằng vừa tắt.

Một vấn đề khác mà tôi gặp một số vấn đề là mặc dù chỉ có 6 tập nhưng có rất nhiều nội dung bổ sung. Có thể không phụ chính xác. Ví dụ, có một vài nhân vật được gọi là cặp song sinh. Trong nửa đầu của chương trình, chúng tôi hầu như không nhìn thấy họ nhưng chúng tôi nghe về họ đây đó. Họ bí ẩn và có vẻ mạnh mẽ và chúng tôi không chắc họ đứng ở đâu. Sự hiện diện của họ hiện ra rất lớn và họ lập dị và hống hách. Đối với phần sau của loạt phim, họ thực hiện một động thái dường như rất lớn có thể thay đổi tiến trình của các sự kiện và sau đó… không có gì. Họ bị loại khỏi chương trình.

Và vấn đề là, khi nhìn lại, những nhân vật đó không phục vụ mục đích gì cho cốt truyện chính. Họ nhận được tất cả sự xây dựng này nhưng không bao giờ có thời gian để thực sự phát triển họ thành các nhân vật và hành động của họ cuối cùng dường như không có mục đích. Khi tôi đang xem cái này, tôi có ấn tượng rằng cặp song sinh là di tích của một bản nháp trước đó. Rằng họ có cốt truyện khổng lồ này và có lẽ đã phát triển bối cảnh tích hợp vào phần còn lại của câu chuyện. Nhưng khi cắt giảm loạt phim xuống chỉ còn 6 tập, phần lớn đóng góp của họ cho bộ phim đã bị bỏ lại trên sàn phòng cắt, vì vậy bây giờ, họ cảm thấy như đang bận rộn với các phần bổ sung và rõ ràng là thiếu một thứ gì đó.

đó là một dàn diễn viên khá lớn khi tôi nghĩ về nó

Và tôi cảm thấy như vậy về rất nhiều yếu tố trong chương trình. Không đủ để khiến tôi không thích Gunbusters 2 nhưng đó chắc chắn là một điểm yếu.

Vào cuối ngày, tôi nghĩ rằng việc bạn thích Gunbusters 2 thực sự phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn. Cá nhân, tôi thấy nó trung bình. Không tệ, không tốt. Tôi không cảm thấy hoài niệm lắm trong vài tập đầu tiên và sự hài hước không phù hợp với sở thích của tôi, nhưng tôi vẫn nghĩ rằng có một số khoảnh khắc thực sự tuyệt vời và các cảnh chiến đấu hấp dẫn và căng thẳng. Nếu bạn muốn cảm giác anime thập niên 90 đó hoặc nếu bạn là fan của loạt phim đầu tiên, thì đây chắc chắn là một bộ phim không tồi và tôi chắc rằng bạn sẽ thích nó.

Bạn có thể thích phim hoạt hình này nếu:

Bạn yêu thích OG mechas và fanservice.

Nhân vật yêu thích của tôi:

Tôi không nhớ tên cô ấy nhưng đó là quản lý của quán bar/nhà hàng ở đầu chương trình. Người bán một quả táo với giá 150 yên.

Thức uống gợi ý:

một bia Buster

 • Mỗi khi có ai nói “Ngực trần” – hãy nhấp một ngụm
  • mỗi khi ai đó để ngực trần – nhổ nó ra
 • Mỗi khi mắt Nono lóe sáng – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi một con quái vật không gian xuất hiện – hãy thở hổn hển!
 • Mỗi khi Nono phát biểu – hãy ghi chú
 • Mỗi khi có ai gọi Lal’C đều bị gọi là kẻ phá hoại đường cong – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi chúng ta nhìn thấy cặp song sinh – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi bạn nghĩ Candian nói Người Canada – chỉ tôi?
 • Mỗi khi tuyết rơi – hãy nhấp một ngụm
 • Mỗi khi có ai ác ý với Nono – buồn
 • Mỗi khi có ai gỡ ấn trên trán – hãy nhấp một ngụm

Tôi lưu tất cả ảnh chụp màn hình trên Pinterest của mình và bạn có thể tìm thêm ở đó nếu bạn quan tâm. Nhưng tôi vẫn muốn cho bạn thấy một số trong bài viết. Nếu bạn giống tôi, ảnh chụp màn hình là thứ thực sự giúp bạn quyết định có xem anime hay không.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *