góp vốn đầu tư Vàng, 3 tri thức game thủ tránh việc bỏ qua Nếu Muốn góp vốn đầu tư Vàng Hiệu Quả

Bất Động Sản
Rate this post

game thủ có đang góp vốn đầu tư vàng?

“Vàng là một loại sắt kẽm kim loại quý được sử dụng trong nhiều lĩnh vực như trang sức, các tác phẩm nghệ thuật, vũ trang, linh kiện điện tử hạng sang,… Ngoài ra, sắt kẽm kim loại quý này đang là kênh góp vốn đầu tư rất phổ thông ở Việt Nam và trái đất.”

đầu tư vàng

Chào các game thủ, trong bài viết này TnD Blog sẽ san sẻ với những game thủ một số tri thức cơ phiên bản tương quan tới vàng góp vốn đầu tư vàng, một kênh góp vốn đầu tư rất thuần tuý và đảm bảo an toàn.

Okay, tổng thể chúng ta mở màn nhé!

#1. vì sao nên góp vốn đầu tư vàng?

Ngoài việc mang tới lợi nhuận (khi giá vàng tăng) thì góp vốn đầu tư vàng sẽ mang lại cho nhà góp vốn đầu tư một số quyền lợi sau đây:

 • nhiều chủng loại hóa hạng mục góp vốn đầu tư của game thủ, giúp hạng mục góp vốn đầu tư của game thủ trở thành đảm bảo an toàn, hiệu quả và chuyên nghiệp
 • Vàng là sắt kẽm kim loại được xem như tiền, có tính tính sổ cao và được chấp nhận thoáng mát
 • Là kênh góp vốn đầu tư “trú ẩn” đảm bảo an toàn: Lịch sử chứng minh rằng vàng không bị mất giá trị do mức lạm phát. Và khi kinh tế suy thoái và khủng hoảng, giá sàn chứng khoán, CP giảm thì giá vàng sẽ rất ổn định thậm chí là là tăng lên
 • Vàng có thiên hướng tăng giá trong dài hạn: trở lại vài chục năm trước, người ta phải bỏ hàng trăm cây vàng để sở hữ một chiếc xe hon – đa, còn ngày nay game tiên chỉ cần 1 cây vàng là có thể mua cho mình một chiếc xe tay ga đắt tiền (nếu game thủ thuộc thế hệ trẻ sau này, hãy hỏi về sự tăng giá của vàng từ phụ thân mẹ hoặc Cả nhà của game thủ)
 • Vàng là tài sản vật lý (không in như góp vốn đầu tư CP, trái phiếu hay tiền điện tử) góp vốn đầu tư vàng giúp game thủ có cảm xúc sở hữu một tài sản hữu hình có thể cầm nắm và tích tụ ngay tại nhà của game thủ

>> Xem thêm:

#2. góp vốn đầu tư vàng như thế nào

Vàng là tài sản rất dễ để góp vốn đầu tư, không yên cầu nhiều tri thức và vốn như góp vốn đầu tư BĐS Nhà Đất. game tiên chỉ cần có vài trăm ngàn tới vài triệu là đã có thể góp vốn đầu tư vàng.

Cách thuần tuý nhất để góp vốn đầu tư vàng là mua vàng tại những tiệm vàng gần nơi game thủ sinh sống. game thủ cũng tồn tại thể tham khảo và mua vàng tại những Doanh Nghiệp kinh doanh TM vàng.

với việc tăng trưởng của công nghệ tiền tiến và phát triển, giờ đây game thủ có thể góp vốn đầu tư vàng trực tuyến thông qua ứng dụng eGold của Doanh Nghiệp CP tập đoàn lớn Vàng Bạc vàng DOJI.

tại sao nên đầu tư vàng
góp vốn đầu tư vàng rất thuần tuý

hạng sang hơn nữa game thủ có thể góp vốn đầu tư vàng bằng cách mua CP của những Doanh Nghiệp khai thác vàng, thông qua các quỹ góp vốn đầu tư ETF, quyền chọn, hợp đồng tương lai… (lưu ý: các hình thức trên thường dành riêng cho các nhà góp vốn đầu tư chuyên nghiệp, game thủ chưa nên góp vốn đầu tư theo những hình thức này vì yếu tố rủi ro rủi ro cũng như hạn chế về mặt tri thức)

game thủ có biết?

Tại Dubai thuộc Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) game thủ có thể rút vàng từ máy ATM thay vì rút tiền. trong thực tiễn, những cây ATM này có nguyên lý hoạt động in như máy bán hàng tự động và tất nhiêntuy nhiên sản phẩm bên trong nó gồm có có vàng

#3. Một số tri thức trong lĩnh vực góp vốn đầu tư vàng

Nhằm giúp game thủ thuận tiện hơn trong việc góp vốn đầu tư vàng. Tài chính và góp vốn đầu tư blog xin san sẻ với game thủ thêm một số tri thức trong lĩnh vực này:

đơn vị công dụng đo lường của vàng

Chắc game thủ đã nghe qua 1 lượng vàng, 1 chỉ vàng, 1 cây vàng,… Các đơn vị công dụng, giá trị đó là bao nhiêu?

Tại thị trường Việt Nam:

 • 1 cây vàng = 1 lượng vàng = 37.5 Gram
 • 1 chỉ vàng = 3.75 Gram ==> (1 cây vàng = 10 chỉ vàng)
 • 1 phân vàng = 0.375 Gram
 • 1 ly vàng = 0.0375 Gram
 • 1 zem = 0.00375 Gram

đơn vị công dụng quốc tế: Ounce(oz)

 • 1 ounce = 31.103476 Gram = 0.829426 lượng vàng

1 Kg = 1000 Gram. game thủ tính thử xem 1 Kg vàng = bao nhiêu cây vàng, bao nhiêu ounce vàng nhé!

Kết quả sẽ ra 26.66 cây vàng và 32,15075 (oz)

Kara (độ tinh khiết)

game thủ cũng tiếp tục nghe về vàng 24k, 18k,… Đó chính lả chỉ số tinh khiết của vàng và có đơn vị công dụng là Kara (K)

Một kara bằng 1/24 độ tinh khiết tính theo trọng lượng. Lấy số K tiếp sau đó chia cho 24, đem kết quả nhân với 100 sẽ ra được hàm lượng vàng trong trang sức. Ví dụ với vàng 18K, game thủ lấy 18/24×100 = 75%, như vậy trong vàng 18K sẽ có 75% là vàng thuần chất.

Hàm lượng (kara) phổ thông được sử dụng để đúc vàng thỏi, đồ trang sức là:

 • 24 K: Độ tinh khiết 99.99% hay còn gọi là vàng 4 số 9
 • 22 K: Độ tinh khiết 91.6%
 • 20 K: Độ tinh khiết 83.3%
 • 18 K: Độ tinh khiết 75%
 • 16 K: Độ tinh khiết 62.5%
 • 14 K: Độ tinh khiết 58.5%
 • 10 K: Độ tinh khiết 41.7%
 • 9 K: Độ tinh khiết 37.5%

Các yếu tố liên quan tác động tới giá vàng

Cũng như nhiều chủng loại tài sản khác, vàng cũng tồn tại sự dịch chuyển về giá trị. Những yếu tố liên quan tác động tới giá vàng gốm có:

 • Kinh tế khủng hoảng tổng lực, suy thoái và khủng hoảng: Như đã nói ở trên, vàng là kênh trú ẩn đảm bảo an toàn khi kinh tế hoặc chính trị không ổn định, khi mọi người thiếu tin vào cơ quan lãnh đạo của quốc gia và thị trường tài chính. Khi suy thoái và khủng hoảng, khủng hoảng tổng lực xẩy ra vàng thường có xu hướng tăng giá
 • mức lạm phát: Tiền tệ luôn xê dịch và mất giá trị theo thời kì, nhưng vàng thì không. Khi mức lạm phát cao thì giá vàng cũng tiếp tục tăng (ít nhất là trong ngắn hạn)
 • Giá trị đồng dola: Khi đồng đô la mạnh, vàng sẽ suy yếu và trái lại khi đô la suy yếu vàng sẽ tăng lên
 • NHNN trung ương: Các quyết sách được đưa ra vì NHNN trung ương sẽ tác động tới giá vàng (có thể tăng hoặc giảm)
 • nguồn cung ứng và ngân sách khai thác: nguồn cung ứng giảm giá vàng tăng, ngân sách khai thác tăng giá vàng tăng (thuần tuý và dễ hiểu đúng không?)
 • lãi vay: Khi lãi vay tăng, giá vàng có thể giảm. Và trái lại…
đầu tư vàng
Giá vàng liên quan tác động vì nhiều yếu tố

Lời kết

với việc đảm bảo an toàn và tính ưu việt của vàng. Hãy đặt vàng vào trong hạng mục góp vốn đầu tư của game thủ để nhiều chủng loại hóa hạng mục cũng như “trú ẩn” đảm bảo an toàn khi kinh tế suy thoái và khủng hoảng.

Có nhiều cách để góp vốn đầu tư vàng, cách thuần tuý nhất là mua chúng tại những tiệm vàng gần nơi game thủ sống hoặc tại những Doanh Nghiệp kinh doanh TM vàng bạc vàng.

Trải nghiệm mua vàng trực tuyến tại PNJ

Mặc dù được xem như thể tài sản trú ẩn đảm bảo an toàn, vàng cũng tồn tại thể dịch chuyển về giá trị do liên quan tác động vì các yếu tố kinh tế, tài chính và chính trị.

Bonus:

Vàng tiếng Anh là: Gold

Phường/sCuối mỗi bài viết, TnD Blog sẽ san sẻ thêm những từ ngữ chuyên ngành tương quan tới bài viết bằng tiếng Anh, nhằm giúp game thủ hiểu rõ hơn và quốc tế hóa tri thức tài chính của game thủ. (lúc bấy giờ, thị trường tài chính của Việt Nam vẫn còn khá non trẻ nên phần lớn phải học hỏi từ quốc tế, mượn sử dụng thật nhiều thuật ngữ bằng tiếng Anh. Một số thuật ngữ nếu dịch sang tiếng Việt thì rất dễ sai lệch ý nghĩa của nó)

game thủ có đang góp vốn đầu tư vàng? game thủ nghĩ sao về loại tài sản này? Hãy san sẻ tay nghề góp vốn đầu tư vàng của game thủ bằng một bình luận ngay bên dưới bài viết này game thủ nhé!

Nếu game thủ thích bài viết này thì nên giúp chúng tôi san sẻ nó. Và đừng quên ĐK danh sách E-Mail bên dưới để tham gia tập thể tài chính và góp vốn đầu tư chuyên nghiệp. TnD Blog sẽ cập nhật cho game thủ những bài viết thế hệ nhất, những tin tức hữu ích dành riêng cho game thủ và xoành xoạch miễn phí!

Leave a Reply

Your email address will not be published.