Google đang thử nghiệm phương thức thanh toán mới cho người dùng Android

Âm nhạc
Rate this post

Google sẽ cho phép một số nhà phát triển ứng dụng cung cấp các tùy chọn thanh toán ngoài Cửa hàng Play ở Úc, Châu Âu, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản.

Google đang âm thầm thử nghiệm các phương thức thanh toán mới cho người dùng Android ở Úc, Châu Âu, Ấn Độ, Indonesia và Nhật Bản.

Cụ thể, từ ngày 2/9, một số nhà phát triển ứng dụng (không phải trò chơi) có thể áp dụng phương thức thanh toán do người dùng lựa chọn. Google sẽ giảm 4% phí giao dịch. Theo Google, 99% nhà phát triển hiện trả 15% hoặc ít hơn thông qua hệ thống Cửa hàng Play.

(Ảnh: Shutterstock)

Google yêu cầu hệ thống thanh toán phải được cung cấp trong ứng dụng, tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật dữ liệu của ngành thẻ thanh toán, hỗ trợ khách hàng, giải quyết tranh chấp và có phương tiện để giải quyết khi nó xảy ra. Giao dịch trái phép.

Nhân dịp này, Google một lần nữa khẳng định Android luôn là hệ điều hành mã nguồn mở độc đáo, gia tăng lựa chọn cho các nhà phát triển và người dùng.

Google đã quyết định thử nghiệm điều trên sau khi vấp phải áp lực từ các cơ quan chức năng toàn cầu về hệ thống thanh toán trong ứng dụng, cũng như Epic Games – nhà phát triển trò chơi Fortnite – ở Úc, Châu Âu và Mỹ. Fortnite đã bị cấm trên các chợ ứng dụng của Apple và Google vì cung cấp các phương thức thanh toán không phải Cửa hàng ứng dụng và Cửa hàng Play.

Apple vẫn chưa cho phép một phương thức thanh toán trong ứng dụng khác, nhưng gần đây đã nới lỏng chính sách của mình bằng cách cho phép các nhà phát triển gửi email cho người dùng về các cách thanh toán bên ngoài ứng dụng. Vào tháng 4 năm 2021, Ủy ban Cạnh tranh và Người tiêu dùng Úc cho rằng phí của Apple và Google quá cao và các nhà phát triển nên được phép quảng cáo các phương thức thanh toán thay thế bên trong ứng dụng.

Bạn cừu (Theo The Guardian)

6 lý do iOS phổ biến hơn AndroidHệ điều hành của iPhone có gì đặc biệt so với Android của Google mà khiến nhiều người trung thành đến vậy?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *