Gốm mảnh về hậu trường phim Công Tử Bạc Liêu

Món Ngon
Rate this post

Gốm mảnh về hậu trường phim Công Tử Bạc Liêu - Ảnh 1.

Nhịp phim tăng dần lên khi xem ảnh về sự phân phối của đồng tiền luôn bủa vây cậu Ba Huy. Ông gần như mất định hướng và rơi vào khoảng không, đối diện với chính mình và tự đặt câu hỏi về những việc từng làm, những người từng đi qua đời ông. Và câu trả lời, có thể chỉ có chính ông giải đáp được. Chi tiết ngọn lửa ở cuối video cũng là một hình ảnh thú vị, hé lộ những biến cố trong cuộc sống của người đàn ông hào hoa này ”, anh chia sẻ thêm. Phần nhạc trong video sử dụng hệ thống truyền thông âm nhạc chất lượng của Việt Nam, có sự kết hợp với âm thanh Phương Tây nhằm hiện ra không khí miền Nam những năm 20s-30s của thế kỷ trước.

Đoạn clip dài chỉ dài 2 phút 20 giây nhưng được tiến hành theo tỉ lệ, từ những chi tiết nhỏ nhất. Ngoài ra, từ nhà cấu trúc, đến từng món nội thất trong đoạn video ngắn này đều được cả ekip nghiên cứu và thiết kế kỳ công, tiến hành thực hiện căn hộ của cậu Ba Huy tại tỉnh Bạc Liêu. Tòa dinh dưỡng thu nhỏ này có kích thước chỉ bằng ngôi nhà búp bê thông thường được thực hiện với mức độ tinh tế, hoàn toàn được chú trọng ở mức cao nhất. Ekip cho biết toàn bộ nội thất, các ứng dụng đều là đồ thủ công. Trong đó, các vật dụng có chi tiết chạm khắc, hoa văn tinh xảo như bàn ghế, tủ gỗ đều được trau chuốt từng chi tiết. Nền nhà giả gạch cẩn thận, với số lượng lên đến hơn 500 miếng có hoa văn, gạch vẽ tay hoàn toàn. Mỗi small application đều mất trung bình một ngày thực hiện. Có những món đồ quá nhiều chi tiết phải đến từ 2-3 ngày tác động để bảo đảm tính chân thực.

Không sử dụng người thật cho đoạn clip giới thiệu, ekip dành gần nửa tháng để hoàn thành các nhân vật mô hình. To the model with the lines, the soul near with the most people, the art must be many days to complete the each part of small, not as used to move device. Ngoài ra, các trang phục của nhân vật hình ảnh cũng được thiết kế, có thể đo riêng để phù hợp với hình ảnh xa hoa, sang trọng của công tử Bạc Liêu lúc đồng thời.

Gốm mảnh về hậu trường phim Công Tử Bạc Liêu - Ảnh 2.

Đơn vị sản xuất cho biết, việc làm video stop-motion khó hơn rất nhiều so với những video quay thông thường. Chỉ riêng đoạn sắp xếp ánh sáng cũng có rất nhiều thời gian vì tất cả các dụng cụ đều phải tự sản xuất mới và đèn thiết lập quy trình cũng hoàn toàn khác biệt. Các ánh sáng chuyển động đều phải sử dụng nhiều lớp quay chồng lên nhau để tạo ra các cảm giác thực tế không thể thay thế bằng kỹ thuật chứ không phải hiện đại. Do đó, một khung hình dài 2 giây có thể mất tới hơn 2 tiếng để sản xuất. Tuy nhiên, ekip vẫn quyết định làm video dạng này nhằm tạo ra một màn hình ấn tượng. Đồng thời, điều này cũng chứng minh sự đầu tư, tâm huyết với tác phẩm của đạo diễn và nhà sản xuất với tác phẩm đang dần dần thành hình.

Phim dự án Công Tử Bạc Liêu, lấy cảm hứng từ cuộc đời công tử Bạc Liêu Trần Trinh Huy, sản xuất bởi Xưởng Phim Màu Hồng và đạo diễn Lý Minh Thắng. Đây là dự án điện ảnh được gia đình ông Trần Trinh Huy và Ủy ban Nhân dân tỉnh Bạc Liêu cho phép sử dụng những hình ảnh, thông tin về công tử Bạc Liêu. Phim hẹn ước đến một câu chuyện mới mẻ, đầy hấp dẫn về cuộc đời tài năng trời Nam khi xưa.

Ảnh: Xưởng Phim Màu HồngLeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *