Gợi ý kích thước bàn ăn hợp phong thủy chi tiết nhất

Bất Động Sản
Rate this post

Tham khảo kích thước bàn ăn theo phong thủy theo từng tiêu chí

Kích thước của bàn ăn là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong phòng bếp phong thủy nhà bếpP. Vì vậy, trước khi lựa chọn nội thất phòng bếp, gia chủ cần cân nhắc kỹ lưỡng để chọn được thông số bàn ăn chuẩn phong thủy nhất.

Dưới đây là một số kích thước bàn ăn hợp phong thủy mà bạn có thể tham khảo và lựa chọn:

Kích thước bàn ăn tiêu chuẩn

Thông thường, chiều cao tiêu chuẩn của bàn ăn sẽ phụ thuộc vào chiều cao của người sử dụng. Điều này giúp người dùng dễ dàng dùng bữa, di chuyển chân dễ dàng hơn và không phải đưa tay ra quá xa để gắp thức ăn.

Theo đó, thông số cụ thể về chiều dài, chiều rộng, chiều cao của bàn ăn tiêu chuẩn như sau:

– Chiều cao từ mặt sàn đến mặt trên của bàn ăn là 75cm

– Chiều cao tối thiểu từ mặt sàn đến chân bàn ăn là 60cmđể tránh đầu gối của người dùng va vào mặt bàn

– Chiều rộng khi ăn trên mặt bàn có kích thước đa dạng từ 68cm – 75cm

– Chiều rộng mặt ghế tiêu chuẩn là 45cm – 50cm và độ sâu tiêu chuẩn nằm trong khoảng 42cm – 45cm. Bên cạnh đó, chiều cao từ sàn đến mặt ghế là 45cm và chiều cao lưng là 90cm

– Lưng ghế phải có góc nghiêng từ 10o Lên đến 15ocho phép người dùng ngả lưng thoải mái.

Lưu ý, các thông số này sẽ thay đổi tùy theo kiểu dáng bàn ăn cũng như yêu cầu của người mua.

Hình ảnh: Nội thất bắc

Kích thước bàn ăn theo số lượng người ngồi

Bên cạnh những chỉ số về kích thước bàn ăn tiêu chuẩn kể trên, việc lựa chọn bàn ăn phù hợp còn phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Vì vậy, tùy theo từng tiêu chí cụ thể mà bàn có những kích thước khác nhau để phù hợp hơn với từng gia đình. Như sau:

Kích thước bàn ăn hai chỗ ngồi

Tuy đây không phải là kiểu bàn ăn phổ biến trong các gia đình Việt nhưng lại rất phù hợp với ngôi nhà của những cặp vợ chồng mới cưới hoặc những gia đình chỉ có hai thành viên.

Theo đó, nếu là bàn ăn hình vuông dành cho hai người thì kích thước cạnh thông thường sẽ là 80 cm và chiều cao là 75cm. Và nếu là bàn ăn tròn hai người thì kích thước đường kính sẽ là 60cm và chiều cao là 75cm.

Hình ảnh: decordi

Kích thước bàn ăn 4 ghế

Kiểu bàn ăn này rất thích hợp cho những gia đình nhỏ hoặc một nhóm bạn cùng sinh hoạt. Đối với kiểu bàn ăn này, người dùng nên chú ý đến kích thước sao cho chuẩn phong thủy giúp không gian rộng rãi hơn.

Tương tự như kiểu bàn ăn trên, người dùng có thể chọn bàn ăn hình chữ nhật với chiều dài khoảng 120cm – 140cmbề rộng 80 cm và chiều cao 75cm. Còn đối với bàn ăn hình tròn, kích thước đường kính tiêu chuẩn là 100cm và chiều cao là 75cm.

Hình ảnh: Trường Thắng

Kích thước bàn ăn 6 ghế

Bàn ăn hình chữ nhật 6 ghế luôn được đánh giá cao và khá phù hợp với những gia đình đông người. Theo đó, chiều dài của loại bàn ăn này thường là 180cmchiều rộng dao động từ 80cm – 100cm và chiều cao 75cm.

Ngoài ra, nếu chọn bàn ăn 6 ghế có dạng hình tròn thì đường kính tiêu chuẩn thường dao động khoảng 120cm – 150cm và chiều cao là 75cm.

Hình ảnh: Trường Thắng

Kích thước bàn ăn 8 ghế

Kiểu bàn ăn này rất phù hợp với những gia đình đông con cháu, đặc biệt là những người ưa chuộng phong cách nội thất cổ. Vì vậy, khi chọn bàn ăn 8 người hình chữ nhật, gia chủ nên chọn bàn có chiều dài là 240cmchiều rộng là 80cm và chiều cao là 75cm.

Nếu thích bàn ăn hình tròn, bạn có thể chọn bàn có đường kính 180cm và chiều cao là 75cm.

Hình ảnh: Hưng Phát Sài Gòn

Kích thước bàn ăn 10 ghế

Bàn ăn 10 ghế thường yêu cầu phòng ăn gia đình rộng. Vì vậy, gia chủ cần có sự tính toán không gian phòng ăn phù hợp trước khi lựa chọn loại bàn này.

Theo đó, với bàn ăn hình chữ nhật 10 ghế thì chiều dài tiêu chuẩn là 280cmchiều rộng dao động khoảng 80cm – 100cm và chiều cao là 75cm. Ngoài ra, đối với bàn tròn, gia chủ nên chọn bàn có đường kính bằng 200cm và chiều cao là 75cm.

Hình ảnh: AmiA.vn

Kích thước bàn ăn theo kiểu dáng

Mỗi loại bàn ăn sẽ có những kiểu dáng và kích thước khác nhau giúp cho không gian phòng ăn trở nên tươi mới và hiện đại hơn. Cùng tham khảo các kiểu bàn ăn với thông số kích thước cụ thể như sau:

Bàn ăn tròn

Ưu điểm lớn nhất của kiểu bàn ăn này là mọi thành viên trong gia đình có thể quây quần, trò chuyện và ăn uống thoải mái cùng nhau, giúp tạo không khí gia đình ấm cúng, gần gũi.

Dưới đây là kích thước bàn ăn tròn theo phong thủy mà bạn có thể tham khảo:

– Kích thước bàn ăn dành cho 4 người: đường kính khoảng 85cm – 100cm

– Bàn ăn kích thước 4-6 người: đường kính khoảng 100cm – 130cm

– Bàn ăn 6 – 8 người: đường kính khoảng 130cm – 170cm

Hình ảnh: Thế giới nội thất VIP

Bàn ăn hình bầu dục

Ngoài hình tròn, hình bầu dục thì hình bầu dục cũng là dáng bàn ăn được nhiều gia đình quan tâm và lựa chọn bởi thiết kế vát cạnh mềm mại. Kích thước bàn ăn hình bầu dục theo phong thủy như sau:

– Kích thước bàn ăn 4-6 người: chiều rộng 85cmmong mỏi 135cm

– Kích thước bàn ăn 6 – 8 người: chiều rộng 85cmmong mỏi 170 cm

– Kích thước bàn ăn 8 – 10 người: chiều rộng 85cmmong mỏi 200cm

Hình ảnh: Bàn ăn đẹp

Bàn ăn vuông

Đối với bàn ăn hình vuông, khách hàng cần cân nhắc nhiều yếu tố hơn so với các kiểu bàn trên. Vì thiết kế góc cạnh đặc trưng nên bàn ăn hình vuông sẽ không phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Thông thường, loại bàn ăn này sẽ có kích thước cạnh dao động từ 85cm – 105cm.

Hình ảnh: AmiA.vn

Bàn ăn hình chữ nhật

Đây là kiểu bàn ăn truyền thống và rất quen thuộc với nhiều gia đình. Loại bàn ăn này thường chiếm diện tích khá lớn khi sử dụng nhưng lại rất thích hợp để bày biện ở nhiều không gian khác nhau và phục vụ cùng lúc nhiều thành viên.

Dưới đây là kích thước bàn ăn hình chữ nhật theo phong thủy:

– Kích thước bàn ăn 4 người: chiều rộng 85cmmong mỏi 120cm

– Kích thước bàn ăn 4-6 người: chiều rộng 85cmmong mỏi 145cm

– Kích thước bàn ăn 6 – 8 người: chiều rộng 85cmmong mỏi 190cm

Hình ảnh: Recils

Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.