Gợi ý cho bạn bữa ăn ngon cho 2 người chỉ 50-100K

Món Ngon
Rate this post

Để không còn phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì, chị Lê Ngọc đã gợi ý cho bạn loạt mâm cơm đầy đủ dinh dưỡng.

Mới đây, Lê Ngọc (9X, hiện đang làm nhân viên văn phòng tại TP.HCM) khiến dân tình trầm trồ khi khoe mâm cơm tối của hai vợ chồng chỉ từ 50-100K nhưng đầy đủ dinh dưỡng.

Chị Lê Ngọc – tác giả của những bữa cơm quê đầy màu sắc

Theo đó, mỗi bữa ăn có đầy đủ các món mặn, món xào, món canh rau củ nhiều màu sắc. Ngọc cũng rất chăm chỉ đổi món để chồng không ngán. Nhìn những mâm cơm này, người ta phải khen ngợi người vợ đảm đang.

ngoc14.jpeg
Mỗi ngày 9X dành khoảng 40 phút để cùng chồng nấu bữa tối

Việc tự tay chuẩn bị bữa tối mỗi ngày với cô vợ 9X này không chỉ đảm bảo sức khỏe mà còn giúp vun đắp tình cảm vợ chồng mỗi ngày.

“Ngoài việc mang cơm hộp đi làm, vợ chồng tôi cũng thích ăn tối ở nhà. Thông thường, vào buổi sáng trước khi đi làm, tôi sẽ di chuyển thực phẩm từ ngăn đá xuống ngăn mát – chủ trương là “mở tủ lạnh trước cái gì rơi ra sẽ nấu”.

ngoc5.jpeg
2 người ăn nhưng bữa nào cũng phải có ít nhất 2 món.

Buổi tối về nhà mỗi người một tay, một lúc sau mới có cơm ngon, canh nóng để ăn. Những lúc bận đi làm về muộn hoặc lười nấu nướng thì rủ nhau đi ăn uống, đổi gió ”, Ngọc bộc bạch.

Thông thường, mỗi mâm cơm, Ngọc nấu cho 2 người, đó là vợ chồng cô. Chi phí cho một mâm cơm của vợ chồng chị sẽ dao động trong khoảng 50-100 nghìn đồng.

ngoc8.jpeg
Nấu ăn là sở thích hàng ngày của cô vợ 9X

“Tùy từng mâm mà thời gian chuẩn bị, nấu nướng từ 30 – 45 phút. Vì tôi yêu bếp nên nấu ăn là sở thích hàng ngày của tôi và hoàn toàn không có áp lực gì cả. Hai vợ chồng cùng nhau vào bếp, cùng nhau nấu những bữa cơm ngon sau một ngày dài làm việc bên ngoài có lẽ là động lực lớn nhất để mình vào bếp ”, Ngọc bộc bạch.

Cả cô và chồng đều không thích vẽ quá nhiều, cũng không muốn để lại đồ ăn thừa vào ngày hôm sau hoặc vứt đi vì như vậy sẽ rất lãng phí, vì vậy chỉ cần đảm bảo có rau / canh, các món ăn có chất đạm. số lượng. đủ ”cho hai vợ chồng ăn.

Dưới đây là loạt món ăn tối mà 9X nấu ăn bạn có thể tham khảo để bổ sung cho thực đơn của mình:

ngoc2.jpeg

Leave a Reply

Your email address will not be published.