Gợi ý cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh giúp ‘rước tài, rước lộc’

Bất Động Sản
Rate this post

Chọn tranh trang trí trong nhà không chỉ dựa vào sở thích mà còn cần quan tâm đến yếu tố phong thủy nếu muốn “rước tài lộc” vào nhà. Để chọn được bức tranh phong thủy hợp mệnh Thổ, bạn hãy theo dõi nội dung trong bài viết sau đây.

Gợi ý cách chọn tranh phong thủy mệnh Thổ giúp rước tài, rước lộc

Khi lựa chọn tranh phong thủy hợp mệnhbạn cần căn cứ vào mối quan hệ tương sinh và tương khắc về mặt ngũ hành như sau:

– Mệnh tương sinh: Hỏa sinh Thổ nên những bức tranh thuộc hành Hỏa với gam màu chủ đạo như đỏ, hồng, cam,… là phù hợp với mệnh Thổ. Những màu này sẽ giúp mang lại may mắn về tài lộc, công việc, sức khỏe và sự nghiệp cho gia chủ mệnh Thổ. Tuy nhiên, sinh khí của người này có thể bị ảnh hưởng nếu chọn quá nhiều tranh thuộc hành Hỏa.

– Mệnh tương khắc: Mộc khắc Thổ, vì vậy gia chủ mệnh Thổ không nên chọn những bức tranh có màu sắc liên quan đến Mộc như xanh lá cây, xanh lam, xanh lam,… vì sẽ không mang lại lợi ích. tốt, thậm chí gây thất thoát tài lộc trong gia đình.

Top 5 bức tranh phong thủy mà người mệnh Thổ nên chọn

Chọn Tranh phong thủy hợp với người mệnh Thổ, mời bạn tham khảo một vài mẫu tranh dưới đây:

Tranh Ai Chi Lam

Để đạt được những điều may mắn nhất, người mệnh Thổ nên ưu tiên chọn loại Tranh Ải Chi Lâm. Bức tranh này được lấy cảm hứng từ một khu rừng xa (mệnh Thổ) với đôi hươu vàng mang bộ lông đỏ (mệnh Hỏa), thêm vào đó là những bông hoa màu vàng rực rỡ trong không gian trắng xám của bức tranh. tranh (mệnh Kim). Tất cả tạo nên một tổng thể hài hòa, vô cùng hợp với người mệnh Thổ.

Về ý nghĩa, bức tranh này giúp bạn có một cuộc sống hạnh phúc và may mắn. Đồng thời, khi chọn bức tranh này để treo trong nhà, người mệnh Thổ có thể gặt hái được nhiều phúc khí, thịnh vượng và trường thọ.

Hình ảnh: Tiki

Tranh Dai Loi

Một bức tranh khác dành cho người mệnh Thổ là tranh Đại Lôi hay còn gọi là tranh Cá rồng sinh tiền tài. Bức tranh này có chủ đề chính là cá Rồng (mệnh Hỏa) kết hợp với tiền vàng (mệnh Kim) nên rất hợp với người mệnh Thổ vì Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim.

Trong phong thủy, cá rồng còn là con vật không chỉ mang lại tài lộc mà còn giúp gia chủ mệnh này trấn trạch gia đình, xua đuổi tà ma. Đồng thời, nhiều người còn cho rằng loài cá này còn tượng trưng cho quyền lực, tài lộc và sự may mắn. Vì vậy, nếu treo bức tranh này trong nhà sẽ mang đến cho bạn sự bình an, thịnh vượng và thuận lợi trong cuộc sống.

Hình ảnh: Cửa hàng tranh Tứ Phương

Tranh Long Xi Châu

Long Hi Châu cũng là mẫu tranh phong thủy rất hợp với người mệnh Thổ. Theo quan niệm của người Trung Hoa, rồng (hay còn gọi là rồng) là biểu tượng của sự uy nghiêm và quyền lực, trong Rồng có Hỏa mà Hỏa sinh Thổ. Vì vậy, người mệnh Thổ treo bức tranh này trong không gian sống có thể đón vượng khí, rước tài lộc vào nhà.

Tuy nhiên, bạn nên biết rằng không phải bức tranh rồng nào cũng có thể treo trong nhà. Theo đó, người mệnh Thổ không nên chọn tranh rồng có màu xanh lam, đen vì Hắc Long thuộc Thủy, Thanh Long thuộc Mộc và cả hai đều khắc Thổ.

Hình ảnh: Đại lý Lạc Việt

Tranh Bát Mã Đao Mã đáo thành công

Bên cạnh bức tranh rồng thì bức tranh ngựa cũng rất hợp với gia chủ mệnh Thổ. Vì ngựa thuộc mệnh Hỏa và cả bức tranh có màu của mệnh Hỏa nên rất hợp để người này treo trong nhà.

Bên cạnh đó, bức tranh 8 (Tám) ngựa (Mã) với số 8 trong tiếng Hán có nghĩa là tài lộc, may mắn và thành công. Vì vậy, nếu treo tranh Bát Mã Đạo Thành Công sẽ giúp cân bằng sinh khí, thu hút nhiều tài lộc vào nhà.

Hình ảnh: Tranh sơn dầu NGHỆ THUẬT

Tranh Phượng hoàng lửa

Theo quy luật ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên một bức tranh về chủ đề Phượng hoàng lửa cũng là lựa chọn hợp lý cho người mệnh Thổ. Bức tranh này không chỉ có lợi cho gia chủ mệnh này mà còn có giá trị thẩm mỹ cao. Vì vậy, khi treo bức tranh này trong nhà còn mang lại cảm giác hài hòa và đặc biệt rất tốt về mặt phong thủy.

Ngoài ra, Phượng hoàng còn tượng trưng cho sức mạnh nên chọn bức tranh này trang trí không gian sống sẽ giúp gia chủ làm việc gì cũng mạnh mẽ, dứt khoát, gặt hái được thành quả như ý.

Hình ảnh: Tiki

* Thông tin trong bài chỉ mang tính chất tham khảo.

Leave a Reply

Your email address will not be published.