Giường ngủ ở nhà nên đặt hướng nào? Những điều kiêng kỵ cần tránh khi đặt giường trong phòng ngủ

Bất Động Sản
Rate this post

Những điều kiêng kỵ trong phong thủy khi đặt giường ngủ trong phòng ngủ

Tránh những khoảng trống khi đặt đầu giường trong phòng ngủ: Đầu giường tốt nhất nên dựa vào tường. Tránh để lại khoảng trống quá lớn. Nếu không sẽ rất dễ gây ra ảo giác, bất an và trầm cảm.

Giường trong phòng ngủ không nên kê dưới dầm. Theo phong thủy, điều này sẽ gây hại cho sức khỏe phần đầu của con người như chóng mặt, đau đầu, mất ngủ và các bệnh về não khác. Giải pháp là chuyển giường sang vị trí khác, tránh dầm. Nếu diện tích căn phòng quá nhỏ hoặc không thể tránh khỏi những lý do khác thì bạn cũng có thể sử dụng phương pháp làm trần giả để che bớt những thanh xà ngang.

phong thủy phòng ngủ, phong thủy, cách đặt giường ngủ đúng cách

Chúng ta cần tránh vị trí cửa sổ. Vì khi đặt dưới cửa sổ, gia chủ có thể mất cảm giác an toàn khi không được che chở, nâng đỡ. Không chỉ vậy, điều này còn làm giảm các năng lượng quan trọng trong phòng vì chúng có thể thoát ra ngoài dễ dàng. Như vậy, gia chủ khó có giấc ngủ ngon và sức khỏe cũng bị ảnh hưởng. Trong trường hợp bạn phải đặt nó dưới cửa sổ, hãy mua ngay một chiếc rèm cửa sổ. Và bạn nên đặt nó xuống mỗi khi đi ngủ. Như vậy, ánh sáng bên ngoài sẽ không thể ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn. Và năng lượng tốt cũng không khí thoát ra khỏi phòng.

Đầu giường không được đối diện với hành lang, thang máy, gầm cầu thang, đường ống thoát nước bồn cầu và bồn cầu. Bởi những thứ này đều tượng trưng cho “nam vận” nơi mà luồng khí rất bất ổn, dù có ngăn cách nhau bằng bức tường thì vẫn ảnh hưởng đến giấc ngủ và tài lộc.

Giường ngủ ở nhà nên đặt hướng nào?

phong thủy phòng ngủ, phong thủy, cách đặt giường ngủ đúng cách

Tùy theo tuổi, hướng giường phù hợp với phong thủy, điều chỉnh hướng giường theo ngũ hành, bạn sẽ thấy chất lượng giấc ngủ được cải thiện, tinh thần sảng khoái.

Người thuộc mệnh thủy, mộc, hỏa trong ngũ hành (đông tứ mệnh) thì hướng kê giường là: đông, đông nam, nam, bắc. Đây là những hướng đi tương đối tốt.

Đối với người thuộc mệnh thổ, kim trong ngũ hành (Tây tứ mệnh) thì hướng kê giường trong phòng ngủ nên là: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây thì càng tốt.

– Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo!

xem thêm

Leave a Reply

Your email address will not be published.