Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất

Món Ngon
Rate this post

Theo các chuyên gia tâm lý, Trẻ không làm việc nhà dễ hình thành tâm lý ỷ lại, thiếu chia sẻ, ngại va chạm sau này. Tập cho trẻ làm việc nhà ngay từ nhỏ sẽ giúp trẻ sống có trách nhiệm, tự lập, biết cách thích ứng với mọi tình huống, có tính kỷ luật, khéo léo và cẩn thận. Thói quen giúp đỡ người khác, kỹ năng làm việc nhóm, sống có mục đích có ảnh hưởng tích cực đến cuộc sống trưởng thành sau này. Đây là những kỹ năng sống cơ bản và cần thiết, cần được cha mẹ rèn luyện cho trẻ từ sớm. Trẻ em càng làm việc chăm chỉ ở nhà, thì tương lai chúng sẽ trở nên vĩ đại hơn.

Thấu hiểu và luôn sẵn sàng đồng hành cùng học sinh thân yêu, Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Trung Yên (Cầu Giấy, Hà Nội) luôn tạo điều kiện tốt nhất, động viên giáo viên linh hoạt, mềm dẻo. sáng tạo trong việc rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh, kết hợp hiệu quả giữa học và hành để đạt hiệu quả cao nhất.

Giáo viên luôn linh hoạt, sáng tạo trong việc giáo dục kỹ năng cho học sinh

Trong thời gian sinh hoạt hè và sinh hoạt câu lạc bộ tại trường, nhiều chương trình hay và bổ ích đã được mang đến cho các em học sinh. Các thầy cô giáo luôn xác định việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh phải được quan tâm đúng mức và phù hợp với lứa tuổi. Nội dung được các thầy cô gửi đến các em học sinh đơn giản, dễ hiểu, gần gũi nhưng rất thiết thực trong cuộc sống hàng ngày với các em, qua đó có thể giúp các em trang bị thêm kiến ​​thức để có thể học tốt hơn. độc lập hơn. Đặc biệt, các em được truyền cảm hứng, hứng thú và háo hức với những kiến ​​thức đã học, từ đó giúp các em tiếp thu tốt hơn.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 3
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 9
Bạn được giáo dục các kỹ năng thông qua công việc hàng ngày

Vừa qua, các bạn học sinh lớp 3 trường THPT Trung Yên đã được trải nghiệm thực hành hái rau muống tại lớp trong giờ học của Câu lạc bộ Giáo dục kỹ năng sống. Đôi bàn tay nhỏ xinh còn vụng về dưới sự hướng dẫn của cô giáo đã linh hoạt, nhanh nhẹn hơn.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những điều nhỏ nhất - Ảnh 6
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 8Các bạn nhỏ rất hào hứng với hoạt động trải nghiệm thực hành

Về đến nhà, bạn nhờ bố mẹ hướng dẫn làm món ăn từ rau muống. Có bạn chỉ làm món rau muống luộc đơn giản, có bạn làm món rau muống xào tỏi trang trí đẹp mắt để gửi hình báo cáo cô giáo, có bạn lại làm món rau muống xào thêm rau răm rang thơm. đậu phộng. …

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 4
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 2
Các “đầu bếp nhí” vào bếp trổ tài

Hoạt động đã thu hút được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bậc phụ huynh khi sẵn sàng hướng dẫn, hỗ trợ các em học sinh chế biến các món ăn ngon, bổ dưỡng và đặc biệt dễ nấu trong mùa hè. Chứng kiến ​​sự háo hức, quyết tâm của các bạn, nhiều bậc phụ huynh không giấu được niềm vui khi thấy con mình hào hứng khi lần đầu tiên được tự tay hái rau, nấu và ăn những món ăn ngon tự làm.

Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 5
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 10
Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học từ những việc nhỏ nhất - Ảnh 11Kết quả tuyệt vời của bạn sau buổi học

Hóa ra, giáo dục kỹ năng sống cho thanh thiếu niên không phải là vấn đề quá xa vời, hay quá khó, quá phức tạp. Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học bắt đầu từ những việc nhỏ nhất.

(Giáo viên Hà Phương Liên – TH Trung Yên)

Leave a Reply

Your email address will not be published.