Giá sầu riêng tăng trở lại

Món Ngon
Rate this post

Theo Giám đốc HTX sầu riêng Ngũ Hiệp (Cai Lậy) Huỳnh Tấn Lộc, giá sầu riêng dao động từ 55.000 – 60.000 đồng / kg, tùy chất lượng và địa điểm, tăng khoảng 10.000 đồng / kg so với tháng trước. Với năng suất bình quân khoảng 20 tấn / ha, mỗi ha trồng sầu riêng cho thu hoạch đúng thời vụ, cho nông dân doanh thu từ 1,1 – 1,2 tỷ đồng; trong đó, lợi nhuận chiếm khoảng 60% tổng doanh thu.

Ông Huỳnh Tấn Lộc đánh giá, sầu riêng được giá trở lại là nhờ tháo gỡ được nút thắt trong lưu thông hàng hóa; Cuối vụ thu hoạch, nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu thị trường cao; Những nỗ lực của địa phương trong công tác xúc tiến thương mại nông sản nói chung và trái sầu riêng nói riêng đang mang lại những kết quả nhất định…

Nông dân Ngô Thành Trung (ấp Hòa Thịnh, xã Ngũ Hiệp) trồng 7.000 m2 sầu riêng giống RI6 và Mộng Thông cho biết, dù giá sầu riêng đang tăng nhưng diện tích cho thu hoạch ở các vùng chuyên canh không còn nhiều vì thời điểm này. , sầu riêng ở Tiền Giang đã vào cuối vụ thu hoạch chính vụ. Hầu hết nông dân đang xử lý vụ nghịch, dự kiến ​​gần cuối năm mới cho thu hoạch rộ. Vườn anh Trung đang xử lý, vừa ra hoa và sẽ cho thu hoạch vào khoảng tháng 10 âm lịch năm sau.

Theo Sở NN-PTNT tỉnh Tiền Giang, địa phương hiện có trên 16.000 ha sầu riêng, tập trung ở các huyện, thị xã miền Tây với sản lượng thu hoạch khoảng 300.000-320.000 tấn / năm. , là nguồn cung cấp nông sản có giá trị xuất khẩu cao; trong đó, sầu riêng xuất khẩu chiếm 70% tổng sản lượng, còn lại tiêu thụ tại các thị trường chính là Đồng bằng sông Cửu Long, các tỉnh phía Bắc và khu vực Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại vùng chuyên canh sầu riêng, Tiền Giang đã tổ chức cho gần 100 cơ sở thu mua, tiêu thụ nông sản cho nông dân; Chưa kể mạng lưới thương lái đến tận vườn thu mua giúp người dân tiêu thụ sầu riêng dễ dàng, thuận tiện.

Giá sầu riêng ở mức khá cao đang mang lại niềm vui cho nông dân, là động lực để nông dân tập trung thâm canh, chăm sóc vụ mùa mới bội thu bù đắp thiệt hại về sản xuất và đời sống do đại dịch COVID-19 gây ra. thời gian đã qua.

Leave a Reply

Your email address will not be published.